Phi vụ thương gia thuê người ám sát đối thủ kịch tính hơn phim: "Sang tay" trung gian 4 lần cuối cùng gậy ông đập lưng ông

18/10/2019 12:00 PM | Thời sự

Kẻ chủ mưu thuê người ám sát đối thủ nhưng diễn biến vụ ám sát lại khiến nhiều người dở khóc dở cười.

Phi vụ thương gia thuê người ám sát đối thủ kịch tính hơn phim: "Sang tay" trung gian 4 lần cuối cùng gậy ông đập lưng ông

4 năm trước, ông Ngụy, chủ một công ty bất động sản ở Nam Kinh đã bị đối thủ thuê sát thủ ám sát với giá 2 triệu NDT (hơn 6,5 tỷ VND).

Tháng 8/2012, bị cáo Đàm Hựu Huy đã đầu tư vào 2 công ty. Năm 2013, vì tranh chấp trong công việc, bị hại họ Ngụy đã nộp đơn kiện dân sự 2 công ty này. Tháng 10/2013, vì sợ thua lỗ, bị cáo Đàm Hựu Huy, có biệt danh là "anh Bốn Mươi", đã chi ra 2 triệu NDT thuê sát thủ Hề Nghiễm An giết đối thủ họ Ngụy.

"Thương vụ ám sát" đã sang tay 4 lần và liên quan đến 5 nghi phạm. Đó là Hề Nghiễm An, Mạc Thiên Tường, Dương Khang Sinh, Dương Nghiễm Sinh và Lăng Hiển Tứ.

Hề Nghiễm An đã thuê Mạc Thiên Tường thực hiện vụ ám sát với giá 1 triệu NDT (hơn 3,2 tỷ VND), một nửa số tiền Đàm Hựu Huy chi cho hắn, hắn chỉ ngồi không đợi kết quả và nhận trọn 1 triệu NDT còn lại.

Tuy nhiên Mạc Thiên Tường lại thuê một kẻ khác thực hiện kế hoạch này, Mạc Thiên Tường thuê Dương Khang Sinh với giá 270 nghìn NDT (gần 890 triệu VND).

Chưa dừng lại đó, "thương vụ ám sát" tiếp tục chuyền tay đến Dương Nghiễm Sinh với thù lao 200 nghìn NDT (hơn 650 triệu VND) và cuối cùng đến tay Lăng Hiển Tứ chỉ còn 100 nghìn NDT (gần 330 triệu VND).

Phi vụ thương gia thuê người ám sát đối thủ kịch tính hơn phim: Sang tay trung gian 4 lần cuối cùng gậy ông đập lưng ông - Ảnh 1.

5 bị cáo tại tòa án vào ngày 17/10.

Lăng Hiển Tứ khai rằng, mức thù lao 100 nghìn NDT là quá ít, một khi bị lộ thì hắn không còn gì nữa. Vì vậy hắn đã nảy ra một ý tưởng: thẳng thắn thú nhận với đối tượng cần ám sát, thuyết phục người đó hợp tác tạo hiện trường giả để ẵm trọn 100 nghìn NDT tiền thù lao.

Ngày 8/4, Lăng Hiển Tứ liên lạc với bị hại Ngụy và 2 bên đã đồng ý gặp nhau tại một quán cà phê ở Nam Ninh. Lăng Hiển Tứ thông báo cho Ngụy biết chuyện có ai đó đã bỏ ra 100 nghìn NDT để giết anh ta, đề nghị anh hợp tác chụp một tấm ảnh bị trói tay. Sau đó bị hại Ngụy đã báo cảnh sát.

Sáng ngày 17/10, Tòa Án Nhân dân trung cấp Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc đã có phán quyết cuối cùng về vụ án giết người có chủ ý, cố tình tước đoạt mạng sống của người khác. Bị cáo Đàm Hựu Huy kết án 5 năm tù giam, Hề Nghiễm An bị kết án 3 năm 6 tháng tù giam. Các bị cáo Dương Khang Sinh và Dương Nghiễm Sinh bị kết án 3 năm 3 tháng tù giam. Bị cáo Mạc Thiên Tường và Lăng Hiển Tứ lần lượt bị kết án 3 năm và 2 năm 7 tháng tù giam.

(Nguồn: 163)


Theo YU

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Show nội y hoành tráng nhất hành tinh Victoria's Secret chính thức bị hủy bỏ trong năm nay, tương lai vô định!

Năm ngoái, ước tính có khoảng 3,3 triệu người theo dõi Victoria's Secret Fashion Show so với 9,7 triệu người xem trong năm 2013.

Hơn 2 triệu thông tin tài khoản của ngân hàng MSB bị lộ trên diễn đàn hacker?

Một tài khoản trên diễn đàn Raidf... vừa đăng tải thông tin chi tiết của 2 triệu khách hàng tại ngân hàng MSB. Tài khoản này cho biết có dữ liệu đầy đủ của ngân hàng, và thậm chí còn có dữ liệu của nhiều ngân hàng Việt Nam khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ tịch ĐH Fulbright Vienam Đàm Bích Thủy: “Nếu không ép mình nhảy vào, chấp nhận rủi ro làm sao chúng ta biết mình thay đổi như thế nào”

“Thế hệ trẻ bây giờ khác lắm. Các bạn trẻ ở độ tuổi 30-40 đang là lực lượng lao động chiếm đa số trong các doanh nghiệp. Khác với thế hệ xưa, các bạn trẻ làm vì mục đích cuộc sống nhiều hơn là thuần túy vật chất, trong khi chúng ta lại cứ ngồi bàn tán mãi về lương bổng…Nếu CEO không tìm cách thay đổi, “ép mình” thay đổi, chấp nhận rủi ro thì rất khó để đi lên…”

Đọc thêm