Phi công say rượu, chủ tịch hãng hàng không Nhật Bản bị cắt giảm 20% lương trong 3 tháng liền

30/11/2018 04:43 PM | Kinh doanh

Để chịu trách nhiệm cho sai lầm của thành viên phi hành đoàn, nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hãng vận chuyển Nhật Bản Japan Airlines là ông Yuji Akasaka sẽ nhận mức lương thấp hơn kể từ tháng 12 tới tháng 2.

Phi công say rượu, chủ tịch hãng hàng không Nhật Bản bị cắt giảm 20% lương trong 3 tháng liền

Một phi công say rượu vừa khiến Chủ tịch hãng Japan Airlines phải cắt giảm 20% lương của chính mình trong vài tháng. 

Để chịu trách nhiệm cho sai lầm của thành viên phi hành đoàn, nhà lãnh đạo cấp cao nhất của hãng vận chuyển Nhật Bản Japan Airlines là ông Yuji Akasaka sẽ nhận mức lương thấp hơn kể từ tháng 12 tới tháng 2. Trong khi đó, Toshinori Shin - Giám đốc cấp cao của hãng sẽ giảm 10% lương. Cả hai cũng đều tình nguyện từ bỏ một phần lương trong tháng 11 của mình. 

Phi công mắc lỗi kể trên trong chuyến bay trên hành trình từ London đến Tokyo vào ngày 28/10 bị phát hiện trong tình trạng say rượu. Người này đã phải chịu mức án tù 10 tháng tại Anh. Phía Japan Airlines đã xin lỗi về tai nạn này và tuyên bố phương pháp giải quyết gồm cả việc đào tạo lại tất cả nhân viên. 

Đây là hành động không quá ngạc nhiên đối với các lãnh đạo cấp cao tại những tập đoàn ở Nhật Bản khi tự cắt giảm lương của mình như một hành động ăn năn về các tai nạn xảy ra. Sau khi phát hiện quá trình kiểm tra thiếu sót tại các nhà máy vào năm ngoái, CEO Nissan và Subaru cũng tuyên bố động thái tương tự. 

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Financial Times: Ông chủ người Thái đang tìm cách bán Sabeco

Kế hoạch IPO mảng bia trên sàn chứng khoán Singapore có thể chỉ là bước đệm cho kế hoạch tìm người mua Sabeco của ThaiBev.

Mô hình đường cong con cá: Bí quyết thành công của Satya Nadella bất cứ CEO nào cũng nên học

Sự phát triển của Microsoft đến từ những quyết định khó khăn nhưng cũng quan trọng của CEO.

Câu chuyện kinh doanh

Từng gọi được vốn khủng trên Shark Tank Mỹ, màng bảo vệ mũi tí hon ngăn chặn 99% chất gây dị ứng, ô nhiễm hẳn sẽ “cháy hàng” nếu được nhập khẩu về Việt Nam!

Không cần khẩu trang bí bách, hẳn nhiều người sẽ muốn thử ngay chiếc màng lọc không khí cho mũi chỉ nhỏ bằng một đốt ngón tay này.

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

Sau cuộc tranh giành “nảy lửa” của các Sếp tại tập 14 “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, nữ ứng viên Hoàng Thị Huyên quyết định đầu quân cho công ty của Sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup với mức lương 15,5 triệu đồng, từ bỏ mức lương 32 triệu đồng/tháng mà Sếp Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee đưa ra cho ứng viên này.

Đọc thêm