Phát triển khách hàng tiềm năng bằng Email Marketing hiệu quả

18/10/2019 10:00 AM | Kinh doanh

Nhiều lần bạn tự hỏi làm thế nào marketing qua email có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn phát triển? Bạn không cần phải lo lắng liệu mình có đơn độc trong cuộc chiến đó hay không bởi có rất nhiều chủ doanh nghiệp hiện nay đều muốn tận dụng lợi thế của Email Marketing do lợi tức đầu tư (ROI) của chúng!

Phát triển khách hàng tiềm năng bằng Email Marketing hiệu quả

Thực trạng tìm kiếm khách hàng mới của doanh nghiệp

Trong thời gian đầu kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều gặp phải ít nhiều thách thức khác nhau. Một số khó khăn hơn những người khác để vượt qua - và theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, khoảng 20% ​​doanh nghiệp nhỏ thất bại vào cuối năm đầu tiên. Đến cuối năm thứ năm, 50% doanh nghiệp phá sản; và đến năm thứ mười, con số đó tăng lên 80%.

Với tỷ lệ thành công thấp như vậy, thật dễ hiểu tại sao các chủ doanh nghiệp phải đối mặt với những năm đầu tiên kinh doanh trong sự lo lắng. Trên thực tế, nhiều vấn đề và thách thức kinh doanh phổ biến hoàn toàn có thể khắc phục được, từ khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng, tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng danh sách email, tất cả các cách để tuyển dụng đúng người và cân bằng chất lượng và tăng trưởng. Đặc biệt, tìm kiếm khách hàng mới luôn là vấn đề quan trọng khiến bạn tốn thời gian nhiều hơn bao giờ hết để khắc phục và đưa doanh nghiệp đi lên.

Điều này không chỉ là một vấn đề kinh doanh nhỏ. Các chuyên gia marketing tại các công ty nổi tiếng như Apple và Toyota hay McDonald không chỉ ngồi chờ đợi khách hàng tiềm năng đến: Ngay cả những công ty lớn nhất, thành công nhất cũng có những người làm việc chăm chỉ mỗi ngày để tìm kiếm khách hàng mới.

Email Marketing – Xu hướng mới trong thời đại 4.0

Hơn 34% người dân trên toàn thế giới sử dụng email, tương đương với khoảng 2,5 tỷ người. Các chuyên gia dự đoán sẽ tăng lên 2,8 tỷ người dùng email trong 2 năm tới. Tập đoàn Radicati, doanh nghiệp đã đưa ra thông tin đó, cũng cho biết thêm rằng trên khắp thế giới, có khoảng 196 tỷ email được gửi đi mỗi ngày. Trong số 196 tỷ email này, chiếm phần lớn là email doanh nghiệp với con số lên đến 109 tỷ chiếc mail.

Theo Hiệp hội Direct Marketing, Email Marketing mang lại khoảng 40 đô la cho mỗi 1 đô la bạn bỏ ra. Đó là một trong những ROI cao nhất cho bất kỳ loại hình marketing nào hiện nay.

Phát triển khách hàng tiềm năng bằng Email Marketing hiệu quả - Ảnh 1.

Email Marketing mang lại khoảng 40 đô la cho mỗi 1 đô la bỏ ra – Tỷ lệ ROI cao nhất trong các loại hình marketing hiện nay

Các con số thống kê rất ấn tượng nhưng bạn vẫn cần thêm thông tin để có các quyết định cho riêng mình. Dưới đây là 3 lý do bạn nên tận dụng nguồn lực từ Email Marketing:

Email Marketing thúc đẩy tăng doanh số

Chia sẻ thông tin về doanh nghiệp của bạn như các chương trình của tháng, sản phẩm mới,… thông qua email, bạn sẽ giúp khách hàng thấy sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có giá trị như thế nào. Chính điều đó dẫn đến tăng doanh thu hàng tháng của doanh nghiệp.

Email Marketing giúp định vị doanh nghiệp bạn trong tâm trí khách hàng

Tiếp thị qua email có thể giúp sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn duy trì vị trí hàng đầu đối với người tiêu dùng. Email sẽ là lời nhắc nhở nhẹ nhàng về doanh nghiệp của bạn khi thường xuyên gửi email cho khách hàng vào các dịp Lễ Tết hay mẹo sử dụng sản phẩm.

Giữ chân khách hàng quay lại với các email thường ngày

Email giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Không ai muốn khách hàng đến mua hàng một lần; bạn muốn khách hàng trung thành, những người tiếp tục quay lại nhiều lần. Email marketing có thể biến mục tiêu đó thành hiện thực. Bằng cách thường xuyên tiếp cận với khách hàng của bạn, bạn khuyến khích họ thực hiện hành vi mua hàng khác.

Ngoài 3 lý do chính như trên, còn rất nhiều lý do khác khiến bạn nhất định không thể bỏ qua lợi ích từ Email Marketing. Những kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ khắp các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã được gói gọn lại và thảo luận chuyên sâu tại buổi workshop "Nuôi dưỡng và phát triển khách hàng tiềm năng với marketing automation" vào tối ngày 17/10 vừa qua do Mắt Bão tổ chức.

Tại buổi workshop, hơn 50 chủ doanh nghiệp đã cùng anh Lại Tuấn Cường – CEO – Founder của Repu Digital thảo luận sôi nổi về marketing automation, đặc biệt về việc xây dựng kênh email marketing.

Tiếp nối sau workshop "Nuôi dưỡng và phát triển khách hàng tiềm năng với Marketing Automation", Mắt Bão sẽ tiếp tục tổ chức thêm các workshop hữu ích với các chủ đề hấp dẫn, thực tế để hỗ trợ kiến thức giúp chủ doanh nghiệp kinh doanh online hiệu quả và thành công hơn. Để nhận thông tin về chuỗi workshop, vui lòng đăng ký tại https://www.matbao.net/thong-tin-workshop.html

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT ngoại: "Người của ông Huy Nhật" trưng chứng từ Huy Việt Nam có hơn 80 triệu USD trong tài khoản ngân hàng, nhưng chúng tôi làm việc với ngân hàng mới biết số tiền trên không tồn tại

"Nếu ông Huy Nhật có thời gian gặp gỡ các phóng viên báo chí để chia sẻ những tuyên bố không có căn cứ về nhóm các nhà đầu tư và công ty, thì đáng ra ông Huy Nhật nên dành thời gian làm việc với các nhà cung cấp, các nhân viên và các nhà đầu tư", nhóm nhà đầu tư ngoại phản pháo sau những lời tâm sự bị nhà đầu tư "đá ra khỏi công ty" của ông Huy Nhật trên nhiều trang báo.

Shark Tank Việt Nam

Đẳng cấp "tận dụng thời gian triệt để" của Shark Hưng: Học 1 đại học thấy dễ quá nên học luôn 2-3 trường, 4 lần tốt nghiệp Thạc sỹ và "dắt túi" vài ngoại ngữ cùng lúc!

"Tất cả những người làm doanh nhân thì cảm giác thiếu thời gian là cảm giác thường trực. Tôi cũng vậy. Ngày xưa học ĐH, cảm giác học 1 trường dễ quá, thừa thời gian nên tôi không học 1 trường mà học cùng lúc 2-3 trường. Tôi đã tốt nghiệp đồng thời 2 trường là ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội. Tôi đồng thời 4 lần học Thạc sỹ và học vài ngôn ngữ cùng lúc", Shark Hưng chia sẻ.

"Khui" bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Tình yêu 10 năm của Đông Nhi và Ông Cao Thắng "đơm hoa kết trái" bằng một đám cưới trong mơ được tổ chức ở Phú Quốc với sự ngưỡng mộ vượt bậc của rất nhiều bạn bè đôi bên. Nhưng trong thâm tâm của những người “đứng mũi chịu sào” sự kiện này, đã không ít lần, họ phải thay đổi quyết định trong thời gian rất ngắn.

Nữ tỉ phú Việt thắng kiện nhà thầu Trung Quốc hơn 2.000 tỉ

Phía đối tác Trung Quốc dừng công việc do cho rằng chủ đầu tư không thực hiện nghĩa vụ thanh toán, còn Công ty Thuỷ điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh cho rằng nhà thầu vi phạm nghiêm trọng hợp đồng do chậm trễ thi công...

Đọc thêm