Phát ngôn ấn tượng trong tuần: Tội phạm tăng, công an ở đâu?

12/02/2017 02:12 PM | Thời sự

"Tội phạm tăng, công an ở đâu?" là vấn đề mà Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đặt ra trong buổi làm việc với lãnh đạo Quận 2 vừa qua.

Phát ngôn ấn tượng trong tuần: Tội phạm tăng, công an ở đâu?

Trong buổi làm việc với lãnh đạo Quận 2, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng chất vấn: "Quận 2 có 156.000 dân, 500 công an. Tức là về dân thì gấp rưỡi, công an thì gấp 20 lần so với xã Vĩnh Lộc A của huyện Bình Chánh, thế nhưng tình trạng trộm cắp, tai nạn giao thông lại cao hơn. Vậy, 500 anh công an đi đâu hết?".

Ngoài ra, trong tuần vừa qua, "Đừng vô cảm với dân" cũng là một phát ngôn ấn tượng khác của Bí thư Thành ủy TP.HCM liên quan đến việc Sở Tài nguyên Môi trường cắm mốc bảo vệ hành lang bờ sông vào ngay... giữa nhà dân. Ông Đinh La Thăng cho rằng việc cắm mốc trong khi nhà dân đã được phép xây dựng, là cơ quan chức năng còn vô cảm, chưa có trách nhiệm tận cùng.

Bên cạnh đó, "Không để những vấn đề báo chí nêu rơi vào im lặng" cũng là phát ngôn rất đáng chú ý được đưa ra trong tuần qua.

"Làm sao để những vấn đề báo chí nêu không rơi vào im lặng", là mong muốn của Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, tại cuộc gặp mặt đầu xuân với lãnh đạo các cơ quan báo chí. Bởi việc tiếp nhận, giải quyết và phản hồi các vấn đề báo chí nêu luôn có giá trị cho công tác lãnh đạo, quản lý.

Theo PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm