Phát minh USB nhỏ bằng ngón tay có thể xét nghiệm HIV chỉ trong 30 phút

11/11/2016 05:07 PM | Công nghệ

Với công nghệ này, người ta có thể tự phát hiện HIV ngay cả khi ở nhà, tương tự các thiết bị sử dụng trong việc chữa bệnh tiểu đường trước đó.

Phát minh USB nhỏ bằng ngón tay có thể xét nghiệm HIV chỉ trong 30 phút

Các nhà khoa học tại trường Imperial College London đã cùng hợp tác với công ty công nghệ sinh học DNA Electronics của Anh phát triển ra một thiết bị chỉ bằng ngón tay nhưng có thể xét nghiệm HIV một cách chính xác nhất.

Chỉ cần nhỏ một giọt máu và cắm vào máy tính, các bác sĩ đã có đủ dữ liệu để kết luận một người có bị nhiễm HIV hay không.

Điều thú vị là toàn bộ quá trình xét nghiệm chỉ diễn ra trong khoảng 15 - 30 phút, chứ không còn phải chờ đợi nhiều ngày trong lo lắng như trước đây.

Trong đó, kết quả xét nghiệm HIV được kết luận dựa trên việc phát hiện virus trực tiếp trong máu, chứ không dựa vào các tế bào kháng thể.

Nhờ vậy, người bệnh có thể xác định chính xác virus HIV đang ở mức độ nào và nhanh chóng có biện pháp sử dụng thuốc để chữa bệnh.

Với công nghệ này, bệnh nhân nhiễm HIV có thể tự theo dõi bệnh tình của mình ngay ở nhà, giống như các thiết bị sử dụng trong việc chữa bệnh tiểu đường trước đó.

USB nói trên được cho là hình thức kiểm tra HIV hữu ích nhất hiện giờ, giúp những người ở xa các trung tâm y tế có thể làm xét nghiệm sớm nhất có thể.

Hoàng Yến

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Hết thời kỳ “trăng mật”, Go-Viet điều chỉnh chính sách thưởng khó khăn hơn, tài xế đồng loạt kéo đến trụ sở công ty biểu tình

Mức điểm thưởng trên mỗi cuốc xe tăng lên nhưng độ khó cũng tăng theo khiến không ít tài xế đồng loạt đình công để phản đối trong sáng ngày 18/7

Cựu chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong

Theo nguồn tin của VietNamNet, ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, đã tử vong sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Đọc thêm