Phát hiện Mark Zuckerberg bí mật chơi TikTok, chuyên theo dõi người nổi tiếng và các "boss" chó cưng

14/11/2019 11:26 AM | Công nghệ

TikTok hiện đã trở thành một mối đe dọa lớn đối với Facebook, là một nền tảng được yêu thích của thế hệ Z, trong khi giới trẻ ngày càng rời bỏ Facebook và lượng tương tác trên nền tảng này cũng giảm đi nhiều.

Phát hiện Mark Zuckerberg bí mật chơi TikTok, chuyên theo dõi người nổi tiếng và các "boss" chó cưng

Mark Zuckerberg rõ ràng đang theo dõi sát sao sự phát triển của đối thủ TikTok, đến mức anh đã âm thầm tạo cho mình một tài khoản trên nền tảng đang thu hút người dùng tuổi teen trên toàn thế giới này.

Một bản tin của BuzzFeed hôm thứ tư vừa qua tiết lộ rằng, năm 2016, Facebook bước vào các cuộc đàm phán để thâu tóm Musical.ly, ứng dụng hát nhép có thể được xem là "ông tổ" của TikTok. Mọi chuyện không được như ý, và vào năm 2017, Musical.ly đã bị mua lại bởi gã khổng lồ công nghệ ByteDance đến từ Trung Quốc, sau đó hợp nhất với ứng dụng video ngắn mang tên Douyin của họ để hình thành nên TikTok.

BuzzFeed còn phát hiện ra rằng Zuckerberg có một tài khoản TikTok cá nhân với tên gọi "@finkd".

Phát hiện Mark Zuckerberg bí mật chơi TikTok, chuyên theo dõi người nổi tiếng và các boss chó cưng - Ảnh 1.

Tài khoản TikTok của Mark Zuckerberg chẳng có đoạn video nào

Tài khoản này chưa được xác thực trên TikTok, nhưng nó liên kết với tài khoản Instagram của Zuckerberg. CEO Facebook cũng sử dụng tên gọi "@finkd" trên tài khoản Twitter vốn đã có dấu tick xác nhận của mình.

Có vẻ như Zuckerberg tồn tại như một bóng ma trên TikTok. Tài khoản này có 4.055 người theo dõi và không có hoạt động nào, kể cả video lẫn các lượt like.

Zuckerberg theo dõi những người nổi tiếng như Jason Derulo và Ariana Grande

Zuckerberg chỉ theo dõi 61 người trên TikTok - trong đó có 58 người có dấu tick màu xanh, tức các tài khoản đã được xác thực hoặc tài khoản của các nhà kiến tạo nội dung phổ biến.

Những tài khoản có dấu tick xanh này là tập hợp của nhiều người nổi tiếng, các tài khoản chính thức, và những người dùng TikTok tuổi teen (chiếm đa số trên nền tảng này).

Phát hiện Mark Zuckerberg bí mật chơi TikTok, chuyên theo dõi người nổi tiếng và các boss chó cưng - Ảnh 2.

Zuckerberg theo dõi Ariana Grande trên TikTok (ảnh minh họa)

Một số tài khoản TikTok nổi bật mà Mark Zuckerberg theo dõi bao gồm:

- Các nhạc sỹ nổi tiếng: Jason Derulo, Bruno Mars, Selena Gomez, Ariana Grande, Olly Murs và Gwen Stefani.

- Huyền thoại bóng rổ Shaquille O'Neal.

- Các siêu sao TikTok như Loren Gray (34,9 triệu người theo dõi), Baby Ariel (29,9 triệu người theo dõi), Jacob Sartorius (21 triệu người theo dõi), Lucas và Marcus Dobre (18,1 triệu người theo dõi), Danielle Cohn (14,5 triệu người theo dõi).

- Jiffpom, chú chó giống Pomeranian với 19,5 triệu người theo dõi.

- Ba tài khoản không có dấu tick là: "Fashion Videos" (7 triệu người theo dõi), một podcaster tên Russ Turner (193.000 người theo dõi), một tài khoản có vẻ như thuộc về một cô bé tuổi teen (406.000 người theo dõi).

TikTok hiện đã trở thành một mối đe dọa lớn đối với Facebook, là một nền tảng được yêu thích của thế hệ Z, trong khi giới trẻ ngày càng rời bỏ Facebook và lượng tương tác trên nền tảng này cũng giảm đi nhiều.

Zuckerberg trước đây từng nói về sự cạnh tranh mà Facebook đang phải đối mặt từ TikTok, rằng chiến lược cần thực hiện lúc này là phải tập trung vào các thị trường mới nơi TikTok vẫn chưa trở thành một cái tên nổi bật.

Theo Tấn Minh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

CEO tỷ phú của startup giá trị nhất xứ sở Kim chi: Bỏ học Harvard tạo dựng nên đế chế kinh doanh trị giá 9 tỷ USD, được mệnh danh là 'Amazon của Hàn Quốc'

Trong thương mại điện tử, nếu Mỹ có Amazon, Trung Quốc có Alibaba thì Hàn Quốc có Coupang, startup bán lẻ trực tuyến lớn nhất xứ sở kim chi với doanh thu hàng năm lên tới hàng chục tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Đọc thêm