Phát hiện hầm mộ có nhiều tầng thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại Ai Cập

15/11/2019 02:58 PM | Khoa học

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết họ đã khai quật được một lăng mộ có nhiều tầng từ thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại khu vực khảo cổ Hassan Dawood của Ismailia, Ai Cập.

Phát hiện hầm mộ có nhiều tầng thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại Ai Cập

Theo ông Ayman Ashmawy, người đứng đầu Bộ phận cổ vật Ai Cập, phần được phát hiện là một hầm mộ nhiều tầng, tầng trên cùng bao gồm các ngôi mộ lớn bằng gạch từ thời đại Hy Lạp và La Mã. Các lớp dưới của hầm mộ bao gồm các phòng chôn cất từ ​​thời kỳ tiền triều đại.

Về phần mình, Nadia Khadr, người đứng đầu Bộ Cổ vật đồng bằng sông Nile cho biết phát hiện được nhiều ngôi mộ tập thể và cá nhân làm bằng gạch bùn có từ thời Hy Lạp và La Mã, theo đó, hầm mộ này chính là nơi diễn ra quá trình an táng thời kỳ đó. Ngoài ra, các nhà khảo cổ cũng tìm thấy một số vật dụng làm bằng đất sét bên trong hầm mộ.

Bộ Cổ vật Ai Cập cho biết thêm quá trình khai quật vừa được nối lại sau 20 năm bị gián đoạn tại khu khảo cổ ở Ismailia. Tỉnh Ismailia là một trong những khu vực khảo cổ đáng chú ý do đây là những mảnh đất giàu văn hóa Hy Lạp, La Mã.

Đặc biệt là tại khu vực Hassan Dawood - một ngọn đồi khảo cổ quan trọng ở Ismailia. Nó bao gồm các lớp khảo cổ quan trọng khác nhau từ thời tiền triều đại và triều đại sớm cho đến thời đại Greco-Roman.

Phát hiện hầm mộ có nhiều tầng thời La Mã, Hy Lạp cổ đại tại Ai Cập - Ảnh 1.

Theo Đức Khương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Financial Times: Ông chủ người Thái đang tìm cách bán Sabeco

Kế hoạch IPO mảng bia trên sàn chứng khoán Singapore có thể chỉ là bước đệm cho kế hoạch tìm người mua Sabeco của ThaiBev.

Mô hình đường cong con cá: Bí quyết thành công của Satya Nadella bất cứ CEO nào cũng nên học

Sự phát triển của Microsoft đến từ những quyết định khó khăn nhưng cũng quan trọng của CEO.

Câu chuyện kinh doanh

Từng gọi được vốn khủng trên Shark Tank Mỹ, màng bảo vệ mũi tí hon ngăn chặn 99% chất gây dị ứng, ô nhiễm hẳn sẽ “cháy hàng” nếu được nhập khẩu về Việt Nam!

Không cần khẩu trang bí bách, hẳn nhiều người sẽ muốn thử ngay chiếc màng lọc không khí cho mũi chỉ nhỏ bằng một đốt ngón tay này.

Lý do bất ngờ khiến nữ ứng viên từ bỏ mức lương 32 triệu đồng của Sếp Shopee để nhận công việc với mức lương chỉ 15,5 triệu đồng từ Sếp Phạm Thanh Hưng

Sau cuộc tranh giành “nảy lửa” của các Sếp tại tập 14 “Cơ hội cho ai - Whose Chance”, nữ ứng viên Hoàng Thị Huyên quyết định đầu quân cho công ty của Sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup với mức lương 15,5 triệu đồng, từ bỏ mức lương 32 triệu đồng/tháng mà Sếp Trần Tuấn Anh, Giám đốc điều hành Shopee đưa ra cho ứng viên này.

Đọc thêm