Phát hiện chấn động mới trong rừng rậm Campuchia: Bí ẩn máy bay MH370 sắp được sáng tỏ?

07/10/2018 11:24 AM | Thời sự

Daily Stars đưa tin, thêm một vật thể nghi là xác chiếc máy bay MH370 vừa được phát hiện trong rừng rậm Campuchia.

Phát hiện chấn động mới trong rừng rậm Campuchia: Bí ẩn máy bay MH370 sắp được sáng tỏ?
Ảnh minh họa: Elizabeth Brockway/The Daily Beast.

Đầu tháng 9 vừa qua, chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson đã công bố những bức hình nghi là xác máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi ở vùng rừng núi Campuchia.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng vị trí được anh Wilson công bố không phù hợp với những dữ liệu đưa ra trước đó.

Tưởng chừng cuộc tìm kiếm lại lâm vào bế tắc, thì vừa qua, trang Daily Stars (Anh) lại công bố những hình ảnh của một vật thể nữa nghi là xác của MH370 - được thiếu niên Daniel Boyer (17 tuổi) phát hiện trong rừng rậm Campuchia.

Đặc biệt, "chiếc máy bay thứ 2" này nằm ở khu rừng phía Tây Bắc thủ đô Phnom Penh của Campuchia, chỉ cách khoảng 16km với vị trí của chiếc máy bay ban đầu được anh Wilson phát hiện trên Google Maps.

Boyer tự tin rằng phát hiện của em có nhiều khả năng là chiếc MH370 hơn, bởi vị trí của xác máy bay phù hợp với giả thiết chiếc MH370 va chạm mặt đất sau 6 tiếng mất tích khỏi màn hình radar.

Hình ảnh vệ tinh do em Boyer cung cấp cho thấy phần mũi, cửa sổ, cánh và đuôi máy bay được cho là của chiếc Boeing 777.

Những bức ảnh chụp địa điểm này trước khi chiếc MH370 mất tích năm 2014 cho thấy hình ảnh một khu rừng vẫn còn nguyên sơ và chưa hề bị tác động.

Hơn nữa, điều quan trọng nhất và chấn động nhất trong phát hiện mới của Boyer là "xác máy bay này" dường như có chiều dài khoảng 70m - cùng kích thước với chiếc MH370.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng đây có thể là một mảnh vỡ lớn của máy bay MH370, và có thể liên quan đến phần xác máy bay được anh Wilson phát hiện trước đó.

Trả lời báo Daily Stars, Boyer cho biết: "Đống đổ nát (trong hình ảnh) trùng khớp với giả thiết của các chuyên gia cho rằng chiếc máy bay đã va chạm ở vận tốc 240km/h".

"Thật may là em đã thử tìm kiếm địa điểm này. Em đã sử dụng nhiều công cụ vệ tinh khác nhau, và những kết quả thu được đều giống nhau.

Em cũng đã nghiên cứu thêm những tấm ảnh cũ chụp khu vực này, và phát hiện rằng trước đó, trong những tấm ảnh năm 2008, tại khu vực này không hề có đống đổ nát nào cả.

Em tin rằng phát hiện của mình sẽ đem lại công bằng cho những gia đình đang ngày đêm mong ngóng thông tin về thân nhân của họ trên chiếc máy bay MH370. Việc giúp đỡ họ thực sự có ý nghĩa rất lớn đối với em".

 Phát hiện chấn động mới trong rừng rậm Campuchia: Bí ẩn máy bay MH370 sắp được sáng tỏ? - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là xác máy bay MH370 do Boyer cung cấp. Ảnh: Daily Stars.

 Phát hiện chấn động mới trong rừng rậm Campuchia: Bí ẩn máy bay MH370 sắp được sáng tỏ? - Ảnh 2.

Hình ảnh được cho là xác máy bay MH370 do Boyer cung cấp. Ảnh: Daily Stars.


Theo Hồng Anh

Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam, có lẽ Apple đã phá sản từ lâu, còn chúng ta vẫn đang xài Nokia "cục gạch"!

Gọi vốn trên Shark Tank không phải cách huy động vốn duy nhất và chưa chắc là phương án tối ưu cho doanh nghiệp của bạn. Giả sử thế này nhé, nếu Steve Jobs gọi vốn trên Shark Tank Việt Nam vào thời điểm năm 1997 - khi ông mới trở về công ty cũ và Apple đang trên bờ vực phá sản, bạn nghĩ Steve Jobs có gọi vốn thành công trước các cá mập chắc cú như Shark Phú, Shark Việt, Shark Linh…?

Shark Tank Việt Nam

CEO Ohana: Thời đi học từng ở trạm xe lửa cả tuần vì hết tiền, phải ăn đồ thải siêu thị, đi gọi vốn từng bị cười vào mặt vì mong muốn tạo ra công ty 50 triệu USD

"Khi họ hỏi định hướng về tương lai của mình là gì, mình nói là muốn đem công ty này tới mức định giá 50 triệu USD. Họ bật cười, ha ha ha, giống như bạn vừa chia sẻ một cái gì đó ấp ủ bao nhiêu lâu, mà người ta cười vào mặt. Ức mà mình phải kiềm chế", Thảo nhớ lại. "Mình chỉ hỏi lại bình thường: Có gì để mà cười đâu. Tới hồi đi ra thang máy, vừa đóng cửa lại bấm nút là mình bật khóc".

Chân dung nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen: Doanh nhân, tỷ phú, nhà đầu tư tài ba đầy chất nghệ sỹ

Doanh nhân và nhà đầu tư Paul Allen được biết đến là người đồng sáng lập Microsoft với Bill Gates. Hãy cùng chúng tôi điểm lại một số điểm nổi bật trong sự nghiệp của ông qua bài viết dưới đây.

Đọc thêm