Phát Đạt bán The EverRich 2 và The EverRich 3 để trả nợ

27/11/2017 10:55 AM | Kinh doanh

Các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt và các công ty, cá nhân có liên quan sẽ được Phát Đạt trả dứt điểm cho DongA Bank chậm nhất vào ngày 31/12. Các khoản lãi phát sinh sẽ được trả dứt điểm chậm nhất vào ngày 30/6/2018.

Phát Đạt bán The EverRich 2 và The EverRich 3 để trả nợ

Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt vừa công bố quyết định chuyển nhượng 2 dự án The EverRich 2 (River City) và The EverRich 3.

Phát Đạt cho biết, Hội đồng quản trị công ty đã thông qua chủ trương đồng ý chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án The EverRich 2 và The EverRich 3 từ Phát Đạt cho các nhà đầu tư để thanh toán các khoản trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt và các công ty, cá nhân có liên quan phát sinh tại DongA Bank.

Việc chuyển nhượng 2 dự án nói trên sẽ được Phát Đạt báo cáo tại Đại hội cổ đông gần nhất (chậm nhất là tháng 4/2018).

Các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt và các công ty, cá nhân có liên quan sẽ được Phát Đạt trả dứt điểm cho DongA Bank chậm nhất vào ngày 31/12. Các khoản lãi phát sinh sẽ được trả dứt điểm chậm nhất vào ngày 30/6/2018.

Tính đến cuối tháng 9/2017, giá trị tồn kho của The EverRich 2 là gần 5.100 tỷ đồng còn The EverRich 3 là 1.640 tỷ đồng. 2 dự án này chiếm hơn 92% tổng giá trị hàng tồn kho của Phát Đạt.

Dự án The EverRich 2 được khởi công xây dựng từ năm 2010, đặt tại phường Phú Thuận, Quận 7. Dự án có quy mô 11,2ha, tổng vốn đầu tư 500 triệu USD và tính đến cuối năm 2016 đã có trên 1.000 sản phẩm được giao dịch thành công. Ngoài khối nhà C đã hoàn thành và đi vào hoạt động và khối nhà B đang triển khai xây dựng đến tầng 12, trong năm 2016 Phát Đạt đã triển khai xây dựng đồng loạt thêm 3 khối nhà A, D, L.

The EverRich 3 được triển khai thi công từ năm 2011. Đây là khu biệt thự, căn hộ cao tầng đặt tại phường Tân Phú Quận 7, có diện tích 9,9ha. Phát Đạt cho biết, công ty đã bán hết 100% sản phẩm khu biệt thự thấp tầng.

Phát Đạt hiện đang vay dài hạn 2.200 tỷ đồng, chủ yếu là trái phiếu và giảm khoảng 600 tỷ đồng so với cuối quý 2. Báo cáo tài chính của Phát Đạt cho biết, vào ngày kết thúc kỳ kế toán quý 3/2017, công ty đã trả dứt điểm vốn vay cho Ngân hàng Đông Á.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  phát đạt, everich
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm