Phát Đạt bán The EverRich 2 và The EverRich 3 để trả nợ

27/11/2017 10:55 AM | Kinh doanh

Các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt và các công ty, cá nhân có liên quan sẽ được Phát Đạt trả dứt điểm cho DongA Bank chậm nhất vào ngày 31/12. Các khoản lãi phát sinh sẽ được trả dứt điểm chậm nhất vào ngày 30/6/2018.

Phát Đạt bán The EverRich 2 và The EverRich 3 để trả nợ

Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát Đạt vừa công bố quyết định chuyển nhượng 2 dự án The EverRich 2 (River City) và The EverRich 3.

Phát Đạt cho biết, Hội đồng quản trị công ty đã thông qua chủ trương đồng ý chuyển nhượng một phần hoặc toàn bộ dự án The EverRich 2 và The EverRich 3 từ Phát Đạt cho các nhà đầu tư để thanh toán các khoản trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt và các công ty, cá nhân có liên quan phát sinh tại DongA Bank.

Việc chuyển nhượng 2 dự án nói trên sẽ được Phát Đạt báo cáo tại Đại hội cổ đông gần nhất (chậm nhất là tháng 4/2018).

Các khoản nợ gốc trái phiếu, nợ vay của Phát Đạt và các công ty, cá nhân có liên quan sẽ được Phát Đạt trả dứt điểm cho DongA Bank chậm nhất vào ngày 31/12. Các khoản lãi phát sinh sẽ được trả dứt điểm chậm nhất vào ngày 30/6/2018.

Tính đến cuối tháng 9/2017, giá trị tồn kho của The EverRich 2 là gần 5.100 tỷ đồng còn The EverRich 3 là 1.640 tỷ đồng. 2 dự án này chiếm hơn 92% tổng giá trị hàng tồn kho của Phát Đạt.

Dự án The EverRich 2 được khởi công xây dựng từ năm 2010, đặt tại phường Phú Thuận, Quận 7. Dự án có quy mô 11,2ha, tổng vốn đầu tư 500 triệu USD và tính đến cuối năm 2016 đã có trên 1.000 sản phẩm được giao dịch thành công. Ngoài khối nhà C đã hoàn thành và đi vào hoạt động và khối nhà B đang triển khai xây dựng đến tầng 12, trong năm 2016 Phát Đạt đã triển khai xây dựng đồng loạt thêm 3 khối nhà A, D, L.

The EverRich 3 được triển khai thi công từ năm 2011. Đây là khu biệt thự, căn hộ cao tầng đặt tại phường Tân Phú Quận 7, có diện tích 9,9ha. Phát Đạt cho biết, công ty đã bán hết 100% sản phẩm khu biệt thự thấp tầng.

Phát Đạt hiện đang vay dài hạn 2.200 tỷ đồng, chủ yếu là trái phiếu và giảm khoảng 600 tỷ đồng so với cuối quý 2. Báo cáo tài chính của Phát Đạt cho biết, vào ngày kết thúc kỳ kế toán quý 3/2017, công ty đã trả dứt điểm vốn vay cho Ngân hàng Đông Á.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  phát đạt, everich
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

MXH Lotus có cơ chế chống lại tin giả riêng, hạn chế nội dung xấu, đặt mục tiêu đầu tiên là 4 triệu người dùng hàng ngày

Tổng Giám đốc VCCORP, ông Nguyễn Thế Tân đã có buổi gặp gỡ và chia sẻ với báo giới về mục tiêu và định hướng hoạt động của Lotus trong thời gian tới.

CEO Giao Hàng Nhanh: Sợ nhất vẫn là ‘không biết cái mà mình cũng không biết’

Điều khiến Đồng sáng lập, CEO Giao Hàng Nhanh - Lương Duy Hoài lo sợ nhất trong suốt quá trình khởi nghiệp chính là ‘không biết cái mà mình không biết’. Thông qua những tổ chức như Endeavor, anh Hoài muốn sự ‘vô minh’ của mình càng ít càng tốt.

Sơn Tùng M-TP, Martin Lò, Tinikun và những người đi tìm hình của nước

"Việt Nam là một đất nước tuyệt với nếu mọi người chịu mở lòng vì nó, dễ tính hơn một chút. Mọi người có thể chê Việt Nam rất nhiều, mình biết, Việt Nam vẫn đang phát triển và mọi người đều có thể xây dựng nó mà" - blogger Benjamin Tran chia sẻ.

Mạng xã hội Việt vì sao lại tên là Lotus?

Một trong những chủ đề được bàn tán nhiều nhất sau khi VCCorp công bố phát triển mạng xã hội: Tại sao lại là Lotus? Hay tại sao: Đã là mạng xã hội Việt, mà lại có một cái tên… tiếng Anh?

Đọc thêm