Phát chán vì theo chồng đến sống ở nơi hẻo lánh, vài tháng sau, người vợ nhận được lá thư đổi đời

17/07/2019 08:17 PM | Sống

Mọi chuyện thay đổi đột ngột kể từ sau khi người phụ nữ nhận được lá thư của mẹ.

Phát chán vì theo chồng đến sống ở nơi hẻo lánh, vài tháng sau, người vợ nhận được lá thư đổi đời

1. Bước vào thế giới của các vì sao

Có một quan chức quân sự trẻ tuổi người Mỹ nhận được mệnh lệnh điều động, theo đó anh ta sẽ được điều đến một cơ sở giáp ranh với sa mạc.

Anh ta không muốn cô vợ mới cưới phải theo mình, rời xa cuộc sống nơi đô hội để đến một nơi hẻo lánh, chịu cuộc sống khổ cực. Nhưng vợ anh vì muốn chứng mình tình cảm vợ chồng sâu sắc, có thể đồng cam cộng khổ nên đã rất nhiệt tình với việc chuyển đi cùng chồng.

Vị quan chức quân sự trẻ tuổi kia đành dẫn vợ đến cơ sở mới và tìm một căn nhà gỗ gần đó để vợ sinh sống.

Mùa hè ở nơi này rất nóng và khó chịu, gió cát lại thổi mạnh từ sáng tới tối, đáng quan ngại hơn là những người Mỹ da đỏ ở đây không biết tiếng Anh, đến việc giao tiếp hằng ngày cũng trở thành vấn đề nan giải.

 Phát chán vì theo chồng đến sống ở nơi hẻo lánh, vài tháng sau, người vợ nhận được lá thư đổi đời - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Vài tháng trôi qua, người vợ quả thực không thể chịu được cuộc sống như vậy nên đã viết một lý thư gửi cho mẹ đẻ, ngoài việc kể ra những khó khăn khổ sở hằng ngày tại nơi xa xôi vắng vẻ này, cuối thư cô còn nói đang chuẩn bị trở lại với cuộc sống nơi đô thị phồn hoa.

Nhận được thư của con gái, người mẹ đã viết một lá thư phản hồi: "Có hai phạm nhân phải ngồi tù. Họ bị giam trong cùng một phòng giam, cùng nhìn ra ngoài qua một cửa sổ. Một người chỉ nhìn thấy bùn đất, một người lại nhìn thấy các vì sao."

Người vợ không phải thực sự muốn rời xa chồng để trở về thanh phố mà chỉ là quá chán nản nên mới nghĩ đến khả năng đó. Nhận được thư của mẹ, cô liền nói với chồng: "Thôi được rồi, mình sẽ đi tìm các vì sao!"

Kể từ sau đó, cô thay đổi thái độ sống, tích cực bước vào cuộc sống của những người bản địa, học cách thêu dệt và nung gốm của họ rồi yêu thích văn hóa của họ lúc nào không hay.

Cô còn chăm chỉ nghiên cứu nhiều sách về thiên văn học, vận dụng ưu thế về thiên nhiên của vùng sa mạc để quan sát các vì sao. Vài năm sau, cô xuất bản một số cuốn sách liên quan đến tinh tượng thiên văn và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

"Bước vào thế giới của các vì sao", cô thường nói như vậy với lòng mình.

 Phát chán vì theo chồng đến sống ở nơi hẻo lánh, vài tháng sau, người vợ nhận được lá thư đổi đời - Ảnh 2.

Lời bình

Đánh bại chúng ta không phải là môi trường mà là chính bản thân ta. Bước vào thế giới của các vì sao thường sẽ giúp cho chúng ta tìm thấy điểm tựa của cuộc đời và mục tiêu của cuộc sống.

Xin hãy ngừng việc oán trách ngoại cảnh lại, bởi việc làm này sẽ khiến bạn không thể trưởng thành. Hãy nỗ lực tìm vì sao sáng thuộc về mình, chắc chắn bạn sẽ nhận ra bản thân mình ngầu hơn những gì mình tưởng và cuộc sống sẽ nhiều màu sắc hơn nếu chúng ta tích cực thay đổi.

Nếu như bạn không thể thay đổi hoàn cảnh, môi trường, cách duy nhất bạn có thể chọn đó là thay đổi bản thân.

2. Khi mưa lớn không xuống núi

Con người nếu sợ ma, ma sẽ dọa được người. Con người nếu không sợ ma, ma sẽ sợ người.

Có một cậu học trò sau khi tham gia trại hè trở về đã hỏi tôi rằng: "Nếu như đang lúc lên núi mà trời đổ mưa lớn, thầy có lập tức xuống núi hay sẽ đợi cứu viện?"

Tôi trả lời: "Nên xuống núi ngay lập tức."

Cậu học trò liền nói: "Thầy sai rồi, nên tiếp tục đi lên."

Tôi cảm thấy kì lạ, nên hỏi: "Không phải trên núi mưa gió sẽ to hơn à?"

Cậu học sinh nói với tôi rằng, buổi sáng sớm hôm đó, cậu ta và bạn leo lên một ngọn núi cao. Được nửa đường, họ gặp một trận mưa lớn. Họ muốn xuống núi nhưng thầy giáo dẫn đoàn không đồng ý mà yêu cầu họ mau đi lên trên.

Kết quả là, họ đã vượt mưa gió để lên đến đỉnh núi. Buổi chiều khi xuống núi, họ phát hiện con đường mà họ đã đi hồi sáng bị nước xối, trên đường còn lưu lại rất nhiều đá, bùn, càng đi xuống, bùn đất chất lại càng cao.

 Phát chán vì theo chồng đến sống ở nơi hẻo lánh, vài tháng sau, người vợ nhận được lá thư đổi đời - Ảnh 3.

Lời bình

Cứ tiếp tục tiến lên đỉnh núi, có thể mưa gió sẽ càng lớn, nhưng không đủ để gây nguy hại đến tính mạng. Nếu chọn cách đi xuống, rất có khả năng sẽ bị lũ quét khiến cho mất mạng.

Tương tự như vậy, trong cuộc sống, khi đối mặt với một khó khăn thách thức, nếu chọn cách vượt qua, tiến về phía trước, nguy hiểm có thể có, rủi ro có thể có nhưng không đủ lớn để gây chết người. Ngược lại, chọn cách buông bỏ, tháo chạy, rất có thể một kết cục tồi tệ sẽ chờ sẵn chúng ta.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm