Pháp sẽ đóng cửa tất cả các nhà máy nhiệt điện than vào năm 2023

05/12/2016 07:12 PM | Thời sự

Tổng thống Pháp Francois Hollande mới đây tuyên bố sẽ đóng cửa tất cả các nhà máy nhiệt điện đốt than vào năm 2023.

Pháp sẽ đóng cửa tất cả các nhà máy nhiệt điện than vào năm 2023

Phát biểu trên được ông Hollande đưa ra trong hội nghị chống biến đổi khí hậu hàng năm của Liên hiệp quốc vào ngày 30/11 vừa qua. Trong khi đó, Anh tuyên bố biện pháp tương tự nhằm ngừng sử dụng nhiên liệu hóa thạch cho nhiệt điện vào năm 2025.

Trong hội nghị, Tổng thống Hollande và cũng là diễn giả chính tại sự kiện đã ca ngợi người đồng cấp Barack Obama cho những đóng góp về chống biến đổi khí hậu cũng như ngầm phản đối quyết định rút khỏi thỏa thuận khí hậu Paris của tân Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump.

“Chúng ta cần cân bằng lượng khí thải các bon vào năm 2050”, Tổng thống Hollande cho biết, đồng thời tuyên bố Pháp sẽ không sử dụng than làm nhiên liệu chính trong vòng 6-7 năm nữa.


Tổng thống Pháp Francois Hollande

Tổng thống Pháp Francois Hollande

Pháp hiện đang là quốc gia dẫn đầu thế giới về duy trì mức khí thải các bon thấp. Nước này đã tăng cường đầu tư vào điện hạt nhân trong vài thập kỷ qua và hiện có đến 75% lượng điện toàn quốc là từ các nhà máy điện hạt nhân.

Thậm chí, Pháp sản xuất quá nhiều điện hạt nhân đến mức phải xuất khẩu bớt sang các nước láng giềng và thu khoảng 2,5 tỷ Euro mỗi năm.

Hội nghị ngày 30/12 vừa qua tại Morocco khá tích cực khi nhiều nước ủng hộ thỏa thuận Paris về cắt giảm khí thải nhà kính có hiệu lực từ ngày 4/11/2016 bất chấp việc ông Trump đắc cử tổng thống Mỹ.

Đức đã tuyên bố sẽ cắt giảm 95% khí thải nhà kính vào năm 2050 trong khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận bình nói rằng sẽ tiếp tục chống lại sự ấm lên của toàn cầu với bất cứ giá nào.

Trước đó, ông Trump đã từng thể hiện quan điểm rằng việc giải quyết tình trạng ấm lên của toàn cầu là một cái bẫy của Trung Quốc nhằm hạn chế lợi nhuận của ngành sản xuất Mỹ.


Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump

Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump

Cũng trong hội nghị tại Morocco, ngoại trưởng Mỹ John Kerry tuyên bố sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành thỏa thuận Paris cho tới khi Tổng thống Obama rời văn phòng vào ngày 20/1/2017. Ông Kerry cũng cho biết việc rút khỏi thỏa thuận Paris là một động thái vô đạo đức cũng như đem lại các hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, khoảng 300 doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ đã ký vào một bức thư kêu gọi Tổng thống mới đắc cử Trump ủng hộ hiệp định khí hậu Paris.

Băng Tâm

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiết lộ có trong tay công thức chữa lành tất cả mọi bệnh tật trong 7 ngày, sẽ biến M'Drắk thành "Địa đàng thực chứng" để mọi người đến chữa bệnh, thiền định

Theo đó, chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên khẳng định có công thức chữa mọi bệnh tật bằng nguồn năng lượng gốc, chỉ trừ một số bệnh như gãy tay, gãy chân,...

Bạn không thể mãi 'bán thân' với lương 5-7 triệu nếu muốn giàu có, hãy học Shark Hưng cách để sớm thành công ở tuổi 35

Shark Hưng cho rằng người trẻ càng sớm trạng thái cân bằng giữa thu nhập từ hoạt động đầu tư và thu nhập từ tiền công tiền lương, sức lực của mình càng tốt.

Mỗi ngày trung bình xử lý 1,5 triệu đơn hàng, Shopee vẫn thua lỗ hơn 200 triệu USD/quý, là nguyên nhân chính kéo tụt phong độ của cả tập đoàn mẹ

Mặc cho thua lỗ, Shopee vẫn nhận được sự ủng hộ từ tập đoàn mẹ Sea, quyết tâm tiếp tục đốt tiền cho marketing để chiếm thị trường.

Tên miền Zalo của VNG bị tạm ngừng hoạt động 45 ngày

Tên miền Zalo.vn bị tạm ngừng hoạt động để các cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm cung cấp dịch vụ mạng xã hội Zalo không phép.

Đọc thêm