Trung Quốc phát hiện đường dây làm chân gà 'bẩn'

26/08/2014 03:07 PM | Pháp luật

Ngày 25/8, Tân Hoa xã cho biết cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 38 đối tượng tình nghi sản xuất, tiêu thụ chân gà "bẩn" nhiễm hóa chất.

Trung Quốc phát hiện đường dây làm chân gà 'bẩn'
Ảnh minh họa
Đây là vụ việc thu hút sự quan tâm vì chân gà là một trong những món ăn vặt được ưa chuộng ở quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Theo thông báo của cảnh sát, họ đã khám xét 9 xưởng chế biến chân gà tại các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam, Quảng Đông và thu giữ khoảng 30.000 tấn chân gà bị nhiễm hydrogen peroxide. Đây là chất tẩy trắng và khử trùng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và lĩnh vực y tế, nhưng có thể gây hại cho sức khỏe con người nếu dùng trong thực phẩm.

Chân gà "bẩn" lần đầu bị phát hiện ở tỉnh Chiết Giang hồi tháng 9 năm ngoái. Cảnh sát Trung Quốc đã lần theo dấu vết và tìm ra "35 đường dây tiêu thụ trên khắp cả nước". Các xưởng thực phẩm này đã dùng hydrogen peroxide để tẩy trắng và khử trùng chân gà. Ngoài các đối tượng bị bắt giữ, cảnh sát đang truy tìm 11 đối tượng khác.

Tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, là địa phương nổi tiếng với các món về gà như chân gà, cánh gà... Tuy nhiên, ngành nghề này đang chìm trong bê bối sau khi nhiều nhà xưởng chế biến bị phát hiện đã sử dụng bừa bãi hóa chất để "phù phép" gà ôi thiu, kém chất lượng.

>> 500.000 đồng một chiếc chân gà ở quán nhậu Hà Nội


anhnt

Theo TTXVN/Tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hàng trăm tài xế đình công phản đối chính sách của Go-Việt: “Chúng tôi làm 17-18h/ngày cũng không đủ điểm để đạt mức thưởng đưa ra”

“Bây giờ số điểm tích lũy nhân đôi nhưng mức thưởng nhân lên gấp 3 lận. Chính sách tiền thưởng bóp chặt, dù chúng tôi có cố gắng lắm cũng khó mà lấy được tiền thưởng…”, một tài xế Go-Viet trong số hàng trăm tài xế tập trung tại trụ sở công ty Go-Viet (Q.3, Tp.HCM) sáng ngày 19/7 tỏ ra bức xúc.

Singapore: Câu chuyện hồi sinh của thị trường trà sữa trân châu

Trà sữa vốn bị người tiêu dùng Singapore coi là món ăn lạ khi được giới thiệu lần đầu vào năm 1992. Thời kỳ đó, đồ uống này vẫn còn được phục vụ trong những cốc thủy tinh bình thường như mọi thức uống khác được phục vụ trong quán. Thương hiệu đầu tiên giới thiệu món này ra công chúng Singapore là Bubble Tea Garden với nhiều hương vị và màu sắc bắt mắt.

Câu chuyện kinh doanh

Đặt mục tiêu gọi 200.000 USD để mở lại The KAfe, sau 1 tháng Đào Chi Anh mới nhận về 1% con số đề ra

Nếu duy trì tốc độ hiện nay, cựu CEO The KAfe phải mất tới hơn 7 năm để gọi đủ số vốn gây dựng lại thương hiệu cũ.

Shark Tank Việt Nam

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Đọc thêm