Tìm ra "thủ phạm" khiến nước xanh bất thường ở Hà Nội

24/09/2015 08:50 AM | Pháp luật

Phòng Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường Hà Nội cho biết đã tìm được nguyên nhân được nước màu xanh bất thường sau trận mưa kéo dài tại ngõ 87 phố Tam Trinh.

Tìm ra "thủ phạm" khiến nước xanh bất thường ở Hà Nội

Ngày 23-9, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Phòng chống Tội phạm về Môi trường (PC49, Công an TP Hà Nội) cho biết ngay sau khi nhận được thông báo từ chính quyền về việc nước có màu xanh bất thường sau trận mưa kéo dài tại ngõ 87 phố Tam Trinh (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội), phòng PC 49 đã cử người xuống ngõ 87 Tam Trinh để xác minh vụ việc.

Qua điều tra ban đầu "thủ phạm" gây ra nước màu xanh ở ngõ 87 Tam Trinh bắt nguồn từ một công ty nhuộm. Cơ sở nhuộm này đã di dời xuống tỉnh Hưng Yên nhưng trong nhà kho vẫn còn để lại 2 bao tải thuốc nhuộm. Trời mưa, nước ngập ngấm vào 2 bao tải nên nước thải ra ngõ 87 có màu xanh. Công an cho biết qua phân tích nhận thấy không có gì nghiêm trọng.

Như trước đó Báo Người Lao Động đã đưa, sáng ngày 22-9, sau cơn mưa lớn kéo dài, nhiều người dân ngõ 87 phố Tam Trinh, quận Hoàng Mai, Hà Nội vô cùng bất ngờ khi phát hiện nguồn nước xanh “lạ”. Do không biết nước xanh có chứa hóa chất gì nên nhiều người trong khu phố rất hoang mang lo lắng.

 

 

Theo Nguyễn Hưởng

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nghiên cứu cho thấy muốn tăng trưởng kinh tế, người dân phải chăm... tập thể dục

Tình trạng rửa tiền trên thế giới đã tăng 20 lần trong khoảng 1990-2009 để đạt hơn 2 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, tham nhũng và hối lộ trên toàn cầu đang ngày một tăng khi nghiên cứu năm 2013 cho thấy tệ nạn này khiến kinh tế thế giới mất ít nhất 4 nghìn tỷ USD. Vậy chuyện này thì liên quan gì đến thể dục?

Những quốc gia ưa chuộng hàng giả nhất: Không có tên Việt Nam, Nga chỉ đứng sau Trung Quốc!

Ngành công nghiệp đen tối này đang gây tổn thất lên đến cả trăm tỷ USD mỗi năm cho các nhà sản xuất và thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới.

Giám đốc cấp cao CBRE “hiến kế” cho nhà đầu tư khi “bỏ tiền” vào BĐS nghỉ dưỡng

“Nếu NĐT đợi thị trường chín muồi mới mua thì khả năng tăng giá sản phẩm sẽ ít. Những NĐT có tầm nhìn dài hạn họ thường chọn các thị trường mới bắt nhịp trở lại, hoặc mới nổi vì sẽ có dư địa tăng trưởng mạnh trong tương lai…”, bà Dương Thị Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam chia sẻ tại Hội thảo “Thị trường BĐS nghỉ dưỡng - cơ hội nào cho second home” diễn ra mới đây tại Tp.HCM.

“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, người được mệnh danh là “dị nhân đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã chia sẻ như vậy trước thông tin: “Ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định có thể ‘hô mưa, gọi gió’, ĐBQH thì cho rằng nên... giám định” đã đăng trên Báo điện tử Gia đình và Xã hội ngày 14/6.

Đọc thêm