Quý bà thành đạt Trương Thị Tuyết Nga chờ ngày hầu tòa

24/06/2014 12:01 PM | Pháp luật

Cùng 1 mảnh đất xây dựng trái phép, vừa thế chấp ngân hàng, vừa chuyển nhượng cùng lúc cho 2 người, lừa đảo hàng triệu đô la.

Quý bà thành đạt Trương Thị Tuyết Nga chờ ngày hầu tòa
Ngày 23/6, theo tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, viện này đã tống đạt cáo trạng truy tố đối với bị can Trương Thị Tuyết Nga, 54 tuổi, trú tại phường 22, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh; bác sỹ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vũ Anh và Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Vũ Lan bị truy tố về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", theo điều 139 BLHS.

Trước khi bị khởi tố, bắt giam trong vụ án này, bà Trương Thị Tuyết Nga đã khá nổi tiếng với nhiều hoạt động xã hội, từng đạt danh hiệu "Quý bà thành đạt nhất" trong cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt năm 2009. Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vũ Anh do bà Nga làm Giám đốc được đánh giá là "Thương hiệu mạnh" trong lĩnh vực y tế tư nhân.

Theo cáo trạng: Từ tháng 10/2007 đến tháng 1/2008, Trương Thị Tuyết Nga đã thuê người vẽ thiết kế dự án đầu tư xây dựng trên khu đất thuộc phường Bình Khánh, quận 2, TP Hồ Chí Minh để xin cấp phép.

Mặc dù Sở Tài nguyên Môi trường TP Hồ Chí Minh đã có công văn trả lời không chấp thuận cho bà Nga thực hiện xây dựng dự án nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại trên diện tích 30 nghìn m2thuộc phường Bình Khánh này, nhưng bị can Nga vẫn sử dụng thiết kế và dự án không có thực để lừa dối ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giá 1.800 USD Mỹ/m2.

Tổng giá trị cả lô đất này là 54 triệu USD, theo đó bà Dương Mỹ L. là Giám đốc một Công ty TNHH ở quận 3, TP Hồ Chí Minh, đã chuyển tiền đặt cọc cho bà Nga là 3,1 triệu USD. Sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng cho bà L., vẫn cùng trên diện tích đất này, bị can Nga lại ký hợp đồng chuyển nhượng một phần đất cho ông Trần Văn M để nhận hơn 1,45 tỉ đồng tiền đặt cọc của ông.

Sau khi làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà L., ông M., mặc dù trước đó một số giấy tờ sổ đỏ đang thế chấp tại một ngân hàng tại TP Hồ Chí Minh để vay 131 tỷ đồng, bị can Nga lợi dụng quen biết với lãnh đạo ngân hàng này mượn lại số giấy tờ nêu trên, để tiếp tục làm thủ tục ủy quyền cho con trai là Vũ Hải Anh toàn quyền chuyển đổi mục đích sử dụng, cho tặng, sang nhượng, cầm cố, thế chấp đối với diện tích đất ở phường Bình Khánh, quận 2, TP Hồ Chí Minh, trong đó có cả diện tích đất đã ký hợp đồng, ghi nhớ chuyển nhượng cho bà L. và ông M. sử dụng.

Như vậy, bị can Trương Thị Tuyết Nga đã lừa bán để chiếm đoạt 3,1 triệu USD của bà L.; hơn 1,45 tỷ đồng của ông M.; được biết, riêng khoản vay 131 tỷ đồng của một ngân hàng được chuyển đến cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh xử lý theo thẩm quyền.

Trong quá trình điều tra còn phát hiện hành vi “đưa hối lộ”, “làm môi giới hối lộ” liên quan đến vụ án nêu trên. Do vậy cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã quyết định tách ra để điều tra, xử lý tại vụ án sau.

>> Quý bà Tuyết Nga - Từ hào quang đến vòng lao lý

Theo Đào Minh Khoa

kyanh

Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là cách Vingroup "Make in Vietnam": Bắt tay với 54 trường ĐH công nghệ theo mô hình "3 in 1", tạo cơ hội cho sinh viên khởi nghiệp ngay trên ghế nhà trường

VinTech City - mô hình Thung lũng Silicon Việt Nam của Vingroup - hiện đã ký kết với 54 trường ĐH công nghệ hàng đầu Việt Nam, lập VinTech Fund tài trợ tới 10 tỷ đồng/dự án nghiên cứu với mong muốn góp phần tạo ra chất xúc tác cho những sản phẩm công nghệ "Make in Vietnam".

Câu chuyện kinh doanh

17 năm trước, P&G và Unilever 'tung đòn' giảm giá gần 50% để hạ gục doanh nghiệp nội địa, nhưng thương hiệu Việt này vẫn sống tốt đến tận hôm nay

"Vì Dân" là một trong những nhãn hàng thuộc công ty TNHH Vico, tiền thân trước đây là Công ty TNHH Sao Biển. Theo thông tin từ công ty này, tại thị trường nội địa thị phần Vico chiếm khoảng 12%.

“Bãi chiến trường” tại siêu thị Auchan: Khách thản nhiên khui đồ ăn, giành giật, không thanh toán… - Miếng ăn là miếng tồi tàn lắm ai ơi!

Tôi tự hỏi, hình ảnh cuối cùng đọng lại trong tâm thức của Auchan trước khi rời khỏi Việt Nam là gì? Là cảnh khách hàng chen lấn, xô đẩy tranh giật hàng hóa, là những lốc sữa hút dở vứt chỏng chơ trên kệ, hay là những món đồ vỡ được giấu chặt dưới gầm bàn? Hỡi ôi...

Câu chuyện kinh doanh

Bị cướp công trắng trợn, chịu chèn ép từ chính công ty cũ và chính phủ, phải nghiên cứu trong bí mật, nhà khoa học này đã tạo ra phát minh vĩ đại, trở thành ông tổ ngành kim cương nhân tạo

Vào cuối đời, ông Tracy Hall nghỉ hưu và trở về quê làm vườn. Khi được hỏi phát minh nào là vĩ đại nhất trong cuộc đời mình, nhà khoa học ở tuổi gần đất xa trời đã nói: “Gia đình và người thân mới là những thứ quý giá nhất trong cuộc đời tôi”.

Đọc thêm