Pepsi khiếu nại đòi tổng cục Hải quan thanh toán 2,87 tỷ đồng

22/11/2013 03:31 PM | Pháp luật

Theo nguồn tin từ tổng cục Hải quan ngày 21.11, tổng cục Hải quan vừa nhận được đơn khiếu nại của công ty PepsiCo Việt Nam về việc xử phạt hành chính về hải quan đối với công ty.

Pepsi khiếu nại đòi tổng cục Hải quan thanh toán 2,87 tỷ đồng
Theo công ty PepsiCo Việt Nam, việc tổng cục Hải quan phạt nặng công ty này về ba trường hợp khai sai mã số thuế là không đúng, bởi vì các trường hợp kê khai sai này là lần đầu, không cố ý, do có sự không rõ ràng, thống nhất trong văn bản hướng dẫn và không bị xử phạt hành chính theo nghị định 97/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng theo tổng cục Hải quan, công ty TNHH SITC Việt Nam (Hải Phòng) vừa có yêu cầu gửi cục Điều tra chống buôn lậu, đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Bắc của tổng cục Hải quan về việc thanh toán các chi phí cho một lô hàng bị các cơ quan này tạm giữ. 

Theo công ty TNHH SITC Việt Nam, đội kiểm soát chống buôn lậu trên đã tạm giữ lô hàng (trong tháng 10.2013) quá thời gian quy định mà không có thông báo, quyết định tiếp theo nào về xử lý lô hàng. Do đó, công ty này yêu cầu đơn vị trên phải thanh toán các chi phí mà công ty này phải bỏ ra như phí xếp dỡ, phí lưu container… với tổng chi phí lên tới gần 2,87 tỉ đồng.

Theo NGỌC LÂM

thuyntt

Sài Gòn tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm