Giám đốc quảng cáo chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng của Sabeco lãnh án

28/08/2013 11:52 AM | Pháp luật

Ngày 27-8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Hùng (43 tuổi, nguyên giám đốc Công ty TNHH quảng cáo Vạn Tín Anh Minh) 6 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giám đốc quảng cáo chiếm đoạt 1,2 tỉ đồng của Sabeco lãnh án
Lừa 1,2 tỉ đồng, giám đốc công ty quảng cáo Nguyễn Quốc Hùng lãnh 6 năm tù
Hai nhân viên dưới quyền Hùng cùng giúp sức cho giám đốc cũng bị xét xử mỗi người 1 năm 6 tháng tù cùng về tội danh lừa đảo là: Lý Lê Giang (28 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) và Nguyễn Thanh Toàn (33 tuổi, ngụ quận Tân Bình), nhưng cả hai được tòa cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, Hùng thành lập Công ty Vạn Tín Anh Minh chuyên kinh doanh, ký hợp đồng dịch vụ quảng cáo cho các doanh nghiệp.

Từ năm 2007-2008, công ty của Hùng ký hợp đồng với Tổng công ty bia - rượu - nước giải khát Sài gòn (Sabeco) để quảng cáo sản phẩm của Sabeco trên sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Tuy nhiên, khi Hùng ký hợp đồng với Trung tâm quảng cáo và dịch vụ truyền hình (VTCAd) thuộc Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC, thời lượng phát sóng sản phẩm của Sabeco không đảm bảo như cam kết.

Vì vậy, để được Sabeco thanh lý hợp đồng và trả tiền, Hùng đã chỉ đạo Giang và Toàn làm giả giấy chứng nhận phát sóng, sử dụng giấy chứng nhận phát sóng trùng lặp do VTCad phát hành nâng khống số lượng phát sóng để làm chứng từ thanh toán với Sabeco, qua đó chiếm đoạt hơn 1,2 tỉ đồng của Sabeco.

Theo C.Mai

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm