Đại án Huyền Như: Ngoài biệt thự ở Hội An, Huyền Như xin lại căn nhà khác

20/02/2014 08:36 AM | Pháp luật

TAND TP HCM đã ra thông báo về việc kháng cáo bản án hình sự sơ thẩm ngày 27/1 đến VKSND cùng cấp, các bị cáo, nguyên đơn dân sự, bị hại, người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Đại án Huyền Như: Ngoài biệt thự ở Hội An, Huyền Như xin lại căn nhà khác
Huyền Như bật khóc khi tòa tuyên tù chung thân.
Theo nội dung thông báo này, kể từ ngày 27/1 đến hết ngày 12/2, đã có 20 bị cáo, 10 nguyên đơn dân sự, 1 bị hại và 29 người có quyền và nghĩa vụ liên quan kháng cáo bản án này.

Theo đó, bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như ngoài việc kháng cáo đề nghị xem xét giải quyết trả lại biệt thự ở Hội An cho mẹ còn đề nghị xin lại một trong những căn nhà mà bị cáo đã bị kê biên.

Bị cáo Huỳnh Hữu Danh kháng cáo xin chuyển tội danh từ “vi phạm các quy định cho vay trong tổ chức tín dụng” sang tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và xin giảm nhẹ hình phạt.

Bị cáo Vũ Nguyễn Xuân Tiên và Lương Thị Việt Yên kháng cáo kêu oan và các bị cáo khác kháng cáo xin xem xét giảm nhẹ hình phạt, xem xét lại tội danh.

Các nguyên đơn dân sự gồm: ngân hàng ACB, Navibank, VIB, công ty bảo hiểm Toàn Cầu, công ty Phương Đông, công ty An Lộc, công ty SBBS, công ty Phúc Vinh, Thịnh Phát, Hưng Yên đều kháng cáo yêu cầu Vietinbank liên đới chịu trách nhiệm dân sự với số tiền của các ngân hàng, công ty đã bị Huyền Như chiếm đoạt.

Ngoài ra, người bị hại là bà Giã Thị Mai Hiên cũng kháng cáo yêu cầu giám định lại hợp đồng ủy thác đầu tư vốn được ký giữa bà Hiên và Vietinbank chi nhánh TP.HCM.

Một số người có quyền và nghĩa vụ liên quan kháng cáo bản án liên quan đến bản thân hoặc kháng cáo đề nghị giải tỏa kê biên một số tài sản được xác định là liên quan đến vụ án.

Trước đó, VKS cùng cấp cũng kháng nghị theo hướng tăng nặng hình phạt đối với hai bị cáo Võ Anh Tuấn và Đào Thị Tuyết Dung.

kyanh

Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình giải mã 3 lỗi và 6 kinh nghiệm giúp startup né tránh thất bại, tiết lộ công thức “Tiên, Khác, Lực, Tồn” do chính mình tạo ra

Vẫn với quan điểm kinh nghiệm thành công chỉ như liều thuốc độc, kinh nghiệm thất bại mới đáng để nghe, vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã chỉ ra những lỗi lớn nhất dẫn đến thất bại của startup Việt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm