Bắt giam giám đốc doanh nghiệp mua bán hóa đơn

18/12/2015 07:35 PM | Pháp luật

Tính từ thời điểm thành lập công ty cho đến khi bị cơ quan điều tra phát hiện, bắt giữ, Công ty Vạn Ngọc và Hiệp Đạt đã mua bán 411 hóa đơn cho hơn chục công ty trong và ngoài TP Cần Thơ với tổng giá trị hàng hóa chưa thuế hơn 52 tỷ đồng. Khởi tố hàng loạt giám đốc mua bán hóa đơn/ Mua bán hóa đơn thu lợi bất chính 12 tỉ đồng

Bắt giam giám đốc doanh nghiệp mua bán hóa đơn

Ngày 18-12, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Quang Thành Trung (36 tuổi, ngụ quận Cái Răng) - Giám đốc Công ty TNHH MTV Vạn Ngọc (gọi tắt Công ty Vạn Ngọc) về hành vi mua bán trái phép hóa đơn; khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Phú A (42 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) và Nguyễn Thị Nhã Trúc (32 tuổi, ngụ huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) về hành vi môi giới mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng.

 

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam Quang Thành Trung.

Cơ quan điều tra tống đạt quyết định khởi tố, bắt giam Quang Thành Trung.

Theo cơ quan điều tra, Công ty Vạn Ngọc được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp từ tháng 5-2013. Trong thời gian hoạt động, công ty này không tổ chức kinh doanh mà mục đích thành lập doanh nghiệp để mua bán trái phép hóa đơn, thu lợi bất chính. Ngoài ra, Quang Thành Trung, Giám đốc Công ty còn móc nối, liên kết với Nguyễn Phi Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH Thương Mại dịch vụ Hiệp Đạt (gọi tắt là Công ty Hiệp Đạt), địa chỉ số 140/4 Nguyễn Văn Trường, phường An Bình, TP Cần Thơ để mua bán trái phép hóa đơn.

 

Hai đồng phạm Phú A và Nhã Trúc.

Hai đồng phạm Phú A và Nhã Trúc.

Tính từ thời điểm thành lập công ty cho đến khi bị cơ quan điều tra phát hiện, bắt giữ, Công ty Vạn Ngọc và Hiệp Đạt đã mua bán 411 hóa đơn cho hơn chục công ty trong và ngoài TP Cần Thơ với tổng giá trị hàng hóa chưa thuế hơn 52 tỷ đồng, gây thất thoát tiền thuế Nhà nước nhiều tỷ đồng.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Phi Hiệp – Giám đốc Công ty Hiệp Đạt về hành vi về hành vi mua bán trái phép hóa đơn. Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo Phan Tại

Công an nhân dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại.

Cuộc sống lạ lùng của Bầu Đức ở Campuchia: Ông chủ Hoàng Anh Gia Lai trong căn phòng 15m2

Căn phòng của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữa trang trại chuối, chỉ rộng 15m2, không có toilet, được bày trí đơn giản giống như một nhà nghỉ phố huyện. Nhưng cuộc sống của ông chủ căn phòng đó, còn đơn giản hơn thế nhiều.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình giải mã 3 lỗi và 6 kinh nghiệm giúp startup né tránh thất bại, tiết lộ công thức “Tiên, Khác, Lực, Tồn” do chính mình tạo ra

Vẫn với quan điểm kinh nghiệm thành công chỉ như liều thuốc độc, kinh nghiệm thất bại mới đáng để nghe, vị Chủ tịch Tập đoàn NextTech đã chỉ ra những lỗi lớn nhất dẫn đến thất bại của startup Việt.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Đọc thêm