Phản hồi về hóa đơn tiền điện tăng “đột biến” tại Hà Nội

16/07/2019 05:10 PM | Thời sự

Trước phản ánh của khách hàng về hóa đơn tiền điện tăng “đột biến”, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã chỉ đạo các Công ty Điện lực tại quận huyện trên địa bàn, làm việc trực tiếp với khách hàng về vấn đề tiền điện.

Phản hồi về hóa đơn tiền điện tăng “đột biến” tại Hà Nội

Trước đó, qua trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, chị Nguyễn Thị Lương (xã An Khánh, huyện Hoài Đức – Hà Nội) chia sẻ về hóa đơn tiền điện từ ngày 5.6 đến 4.7 với số tiền điện hơn 1.700.000 đồng, cao kỷ lục so với các tháng trước.

Cũng tại địa bàn này này, khách hàng Phạm Thị Hạnh (chung cư Gemek, đường Lê Trọng Tấn, Hoài Đức – Hà Nội) cho biết mức điện bình quân gia đình sử dụng từ 500.000 đồng, tuy nhiên, tháng 6 vừa qua tiền điện tăng lên gần 1.800.000 đồng.

Tương tự, gia đình chị Nguyễn Thị Uyên (huyện Yên Nghĩa quận Hà Đông – Hà Nội) cho biết tiền điện trung bình tại gia đình là 400.000 mà tháng vừa qua tăng lên gần 1.200.000.

Thống kê và so sánh hóa đơn tiền điện của nhà chị Uyên từng tháng, từng thời điểm thậm chí tháng 6.2018 và tháng 6. 2019 dễ dàng nhìn thấy sự chênh lệch và sự tăng bất thường.

Cụ thể, từ tháng 2-5 và tháng 6.2018 nhà chị Uyên phải trả mức thấp nhất là 261.000 đồng và mức cao nhất là 416.000 đồng. Từ tháng 2 - 5.2019, mức tiền điện gia đình chị Uyên phải trả cũng tương đương năm 2018 (thấp nhất 252.000 đồng và cao nhất là 543.000 đồng). Trong khi đó, đến tháng 6.2019 thì số tiền điện nhà chị Uyên phải trả cho điện lực Hà Đông là 1.151.226 đồng.

Trước những phản ánh của khách hàng về hóa đơn tiền điện, Tổng công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVN HANOI) đã chỉ đạo các Công ty Điện lực tại quận huyện trên địa bàn làm việc trực tiếp với khách hàng về vấn đề tiền điện.

Theo đó, các đơn vị Điện lực trên đã tiến hành khảo sát kiểm tra, đo đạc công tơ điện của các hộ gia đình để xác minh nguyên nhân dẫn đến việc hóa đơn tiền điện tăng cao.

Theo EVN HANOI, hóa đơn tiền điện tăng cao “đột biến” phụ thuộc trực tiếp từ việc sử dụng các thiết bị điện trong gia đình, dẫn đến sản lượng tiêu thụ điện tại gia đình cũng tăng theo, đặc biệt trong những tháng hè vừa qua, khi miền Bắc đang hứng chịu những đợt nắng nóng kéo dài liên tiếp với mức nền nhiệt trên 40 độ C.

Để tránh tình trạng tiêu thụ điện tăng cao dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng đột biến, EVN HANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày).

Ngoài ra, sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng có kết hợp thêm quạt và để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên. Nhiệt độ điều hòa cũng nên chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời từ 10 đến 12 độ C là hợp lý về tiêu thụ điện. Việc để nhiệt độ thấp không khiến điều hòa làm lạnh nhanh hơn mà chỉ gây tốn điện.

Theo Anh Huy

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch TGDĐ Nguyễn Đức Tài: "Không cần phải đi học nhiều, kinh doanh sẽ đặt bài toán cho các bạn giải, chỉ là người Việt hay thích giải kiểu ngắn hạn, chộp giật"

"Đội ngũ của các bạn, dành 8-10 tiếng/ngày, thậm chí cả tuổi xuân đóng góp cho các bạn. Họ dành nửa đời người để đi làm với bạn, không lẽ bạn không lo được nhà, xe… cho người ta?", Chủ tịch HĐQT TGDĐ Nguyễn Đức Tài bày tỏ. Thế giới Di động khởi nguồn quản lý con người bằng Pháp trị, sau bổ sung Kỹ trị để nâng cao hiệu suất, và sau cùng dùng Nhân trị, lấy cái tâm đối đãi với người lao động để đưa doanh nghiệp hướng tới sự trường tồn…

Thảm cảnh của thổ dân trước vụ cháy rừng Amazon tàn khốc nhất lịch sử: "Chúng tôi đã khóc khi dập lửa, nhiều gia đình mất hết tất cả"

Trước sức mạnh của thiên nhiên được tiếp tay bởi hành động ưu tiên lợi ích kinh tế, bất chấp môi trường của chính phủ Brazil, những người thổ dân sống dưới tán rừng Amazon đang lâm vào cảnh khốn cùng. Họ vẫn chống chọi từng phút để bảo vệ mảnh đất, ngôi nhà mà mình yêu thương nhưng ngày càng đuối sức trong cuộc chiến này.

Thảm họa của thế kỉ 21: Rừng Amazon có thể tự dập lửa nhưng bị chính con người “bức tử” và sự trả thù của thiên nhiên sẽ vô cùng tàn khốc

Nếu bảo vệ rừng thì rừng sẽ bảo vệ con người. Ngược lại, một khi người ta "bức tử" khu rừng lớn nhất hành tinh thì hậu quả đáng sợ sẽ diễn ra trên quy mô toàn cầu.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Umbala nói về TikTok: "Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”

"Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn".

Đọc thêm