OPEC lục đục nội bộ, giá dầu tiếp tục giảm

26/10/2016 08:44 AM | Thời sự

Giá dầu giảm 1% trong phiên giao dịch ngày 25/10 do những hoài nghi xung quanh chi tiết thỏa thuận đóng băng sản lượng của Tổ chức các nước Xuất khẩu Dầu lửa (OPEC). Ngoài ra, dự báo lượng dầu lưu kho tăng cũng có tác động tiêu cực lên giá mặt hàng này.

OPEC lục đục nội bộ, giá dầu tiếp tục giảm

Giá dầu Brent giảm 80 cent (1,6%) xuống mức 50,66 USD/thùng.

Giá dầu WTI mất mốc 50 USD/thùng khi giảm 56 cent (1,1%) xuống mức 49,96 USD/thùng.

Trước tuần giao dịch này, giá dầu tăng gần 13% trong 3 tuần liên tiếp nhờ thỏa thuận đóng băng sản lượng của OPEC dự kiến giúp nguồn cung hiện nay giảm 700.000 thùng/ngày. OPEC cũng đang tìm kiếm sự hợp tác của các quốc gia khác để có thể sớm bình ổn thị trường và đưa giá dầu quay lại mức đỉnh 100 USD/thùng từng đạt được hồi giữa tháng 4.

Các nhà phân tích đang cho rằng thỏa thuận đóng băng sản lượng sơ bộ OPEC đạt được vào cuối tháng 9 tại Algeria chỉ là một trò lừa phỉnh bởi chi tiết của thỏa thuận, tức sản lượng cụ thể của mỗi quốc gia, không được nhắc tới. Bên cạnh đó, quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn thứ 2 OPEC – I-rắc – vừa lên tiếng kêu gọi được đặc cách trong thỏa thuận lần này.

Theo cuộc thăm dò của hãng tin Reuters, lượng dầu lưu kho tại Mỹ trong tuần trước có thể tăng lên 800.000 thùng. Trước đó 1 tuần, lượng dầu lưu kho đã giảm hơn 5 triệu thùng. Các nhà quan sát cho rằng dầu lưu kho sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới bởi sự cố rò rỉ ống dẫn dầu tại Cushing, Oklahoma.

Ngoài ra, đồng USD tăng lên mức kỷ lục rõ ràng cũng là một nhân tốt tiêu cực bởi nó khiến hàng hóa mua bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn.

Giá dầu Brent trong 1 tháng qua:

Giá dầu WTI trong 1 tháng qua:

Theo Thạch Thảo

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện du lịch 4.0 của Thiên Minh Group: Từ đội quân 35 người vật vã cầm bảng đón 1.000 khách/ngày, nghe khách "chửi" như cơm bữa, nay giảm xuống còn 1 người, doanh thu tăng 10 triệu USD

Để giải quyết bài toán đón 1.000 khách/ngày tại Sân bay quốc tế Phuket (Thái Lan), Thiên Minh Group cắt cử một đội gồm 35 người, ngồi trước một tấm bảng lớn, dò từng tên khách và chuyến bay, sau đó liên hệ với lái xe. Chỉ cần một chuyến bay đến muộn, đội này lại phải nhắn tin lại cho tất cả lái xe đón các khách trên chuyến bay đó. Tỷ lệ miss là 5%, tức cứ 1.000 người, có 50 người không được đón. Họ lên TripAdvisor, thậm chí đến cả văn phòng chửi…

Câu chuyện kinh doanh

Nỗi lòng của Shark Dzung Nguyễn: Chọn nhà đầu tư cũng như chọn chồng, startup nếu vì tiền mà dính "thính" hạng nặng từ các quỹ ngoại có thể sẽ phải hối hận trong tương lai

Theo Shark Dzung Nguyễn, nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ hết sức nghiêm trọng, nó có thể biến một startup từ 100 triệu USD thành con số 0.

Đây là bí mật chung của những thiên tài Albert Einstein, Leonardo DaVinci, Ankola Tesla... và nay là của giới nhà giàu trên thế giới

Ăn chay hiện đang là trào lưu được rất nhiều nước giàu trên thế giới ưa chuộng. Hàng loạt những người nổi tiếng như Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore, chị em nhà vận động viên quần vợt Serena và Venus Williams, tay đua xe F1 Lewis Hamilton, cựu võ sĩ quyền anh Mike Tyson, ca sỹ Beyonce… đều là những người ăn chay.

Đọc thêm