Ông Trump: “Tôi chưa bao giờ nói Nga không can thiệp bầu cử Mỹ”

19/02/2018 03:17 PM | Thời sự

Liên quan đến vụ việc 13 công dân Nga bị Mỹ khởi tố vì can thiệp bầu cử Mỹ, Tổng thống Donald Trump hôm qua (18/2) đã tuyên bố trên Twitter rằng ông chưa bao giờ bác bỏ khả năng Moscow có can dự vào tiến trình bầu cử của Washington.

Ông Trump: “Tôi chưa bao giờ nói Nga không can thiệp bầu cử Mỹ”

Tổng thống Mỹ cũng cho biết thêm rằng quá trình bầu cử cũng có thể bị tấn công mạng từ phía Trung Quốc hoặc bất kỳ tin tặc “đơn độc” nào và một lần nữa ông vẫn phủ nhận mọi liên hệ giữa chiến dịch tranh cử của mình với Moscow.

 Ông Trump: “Tôi chưa bao giờ nói Nga không can thiệp bầu cử Mỹ” - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nguồn: AP

Trong một dòng tweet khác, ông Trump đã có bình luận về các cuộc điều tra đang diễn ra liên quan đến sự can thiệp vào bầu cử Tổng thống 2016. Ông cho rằng người Nga “đã thực hiện thành công giấc mơ điên rồ của mình” khi cố gắng tạo ra “sự bất hòa, chia rẽ và hỗn loạn” ở nước Mỹ.

Hôm 17/2 vừa qua, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tiết lộ thông tin khởi tố các công dân và đoàn thể Nga với cáo buộc cố tình can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 bằng cách sử dụng thông tin cá nhân giả. Tuy nhiên, trong 37 trang cáo trạng đó không hề nhắc đến chính phủ Nga.

Người phát ngôn Nhà Trắng cho hay Tổng thống Trump xem bản cáo trạng này chỉ như một văn bản chứng minh tính hợp pháp khác của cuộc bầu cử. Trên Twitter, ông Trump cho rằng Moscow đã bắt đầu chiến dịch “chống Hoa Kỳ” từ năm 2014, rất lâu trước khi ông tuyên bố tranh cử Tổng thống.

Trong khi đó, giới chức Nga luôn phủ nhận mọi cáo buộc can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016. Người phát ngôn Tổng thống Nga, Dmitry Peskov gọi đó là những cáo buộc vô căn cứ và Tổng thống Putin lại cho rằng chính Washington mới là nước can thiệp vào tiến trình chính trị của nước khác.

Theo Tuệ Minh (lược dịch)

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm