Ông Trump tiết lộ khối tài sản "khổng lồ" của dàn trợ lý

01/04/2017 08:34 PM | Kinh doanh

Hôm 31/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố chi tiết khối tài sản "khủng" của các trợ lý bao gồm người con rể Jared Kushner và cô con gái Ivanka. Ông Trump còn bày tỏ sự tự hào về dàn trợ lý vừa giàu vừa có tầm ảnh hưởng.

Ông Trump tiết lộ khối tài sản "khổng lồ" của dàn trợ lý

Reuters đưa tin theo quy định của Nhà Trắng , các trợ lý của Tổng thống sẽ phải công khai số liệu về toàn bộ tài sản khác cá nhân khi bắt đầu vào làm việc tại Nhà Trắng. Ngoài ra, họ sẽ phải bán toàn bộ các tài sản và cổ phiếu có thể ảnh hưởng tới lợi ích vị trí khi trở thành nhân viên Nhà Trắng.

Theo tài liệu Nhà Trắng công bố, ông Gary Cohn, cựu Chủ tịch Goldman Sachs và hiện là Chủ tịch Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ, sở hữu khối tài sản ước tính là 230 triệu USD nhưng con số này trên thực tế còn lớn hơn nhiều. Mức thu nhập mà ông Cohn nhận được khi vào Nhà Trắng làm việc là từ 48 - 77 triệu USD/năm.

Còn khối tài sản của con rể Tổng thống Trump là Jared Kushner và vợ Ivanka Trump lên tới vài chục triệu USD. Theo New York Times, số tài sản từ hoạt động đầu tư và bất động sản của hai vợ chồng con gái ông Trump có thể lên tới 741 triệu USD. Trước khi trở thành trợ lý cho Tổng thống Trump, Kushner từng đảm nhận vị trí điều hành 266 công ty, tập đoàn và các tổ chức phi lợi nhuận. Tuy nhiên, tới tháng Một, Kushner đã từ bỏ toàn bộ các chức vụ này.

Các nghị sĩ đảng Dân cũng từng bày tỏ mối quan ngại về khả năng xảy ra xung đột lợi ích đối với chức vụ mà Kushner đảm nhận ở Nhà Trắng. Bởi giống như ông Trump, Kushner được biết tới là một nhà đầu tư bất động sản có tiếng ở New York.

Trong khi đó, cô con gái của ông Trump là Ivanka đã chính thức trở thành trợ lý của cha mình trong tuần này. Ngoài vai trò là chủ sở hữu một nhãn hàng thời trang, Ivanka còn tham gia điều hành hoạt động đầu tư bất động sản trên toàn cầu của ông Trump. Song cô cũng đã rút khỏi các hoạt động kinh doanh sau khi ông Trump bước chân vào Nhà Trắng.

Còn cố vấn cao cấp của ông Trump là Steve Bannon sở hữu hàng loạt tài khoản ngân hàng, khối bất động sản và cổ phiếu được ước tính có giá trị từ 3,3 - 12,6 triệu USD. Khối tài sản mà Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus nắm trong tay là từ 600.000 - 1,16 triệu USD.

Đặc biệt, trong bản công bố tài sản cá nhân này lại không có tên của ông Trump và Phó Tổng thống Mike Pence. Trước đó, nhiều người cho rằng khả năng xảy ra xung đột lợi ích giữa việc ông làm Tổng thống và trao quyền làm chủ chuỗi khách sạn cũng như sân golf cho các con của mình.

Tuy nhiên, không phải mọi cố vấn của ông Trump đều là những người giàu có. Điển hình, Cố vấn Thương mại của ông Trump là ông Peter Navarro có thu nhập khá khiêm tốn vào khoảng 240.000USD/năm. Thu nhập của ông Navarro chủ yếu là nhờ bán sách và thuyết trình.

Một trợ lý khác của ông Trump là bà Omarosa Manigault còn có thu nhập thấp hơn nhiều và ở mức 100.000USD/năm. Tuy nhiên, số tài sản mà bà Manigault sở hữu được ước tính là từ 1 - 5 triệu USD từ quỹ tín thác của chồng, nghệ sĩ Michael Clarke Duncan.

Theo Minh Thu

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm