Ông Trump tiếp tục phàn nàn việc FED nâng lãi suất

10/10/2018 03:05 PM | Thời sự

“FED đang làm điều mà họ cho là cần thiết, nhưng tôi không thích những gì họ đang làm”, ông Trump nói...

Ông Trump tiếp tục phàn nàn việc FED nâng lãi suất

Tổng thống Donald Trump ngày 9/10 tiếp tục chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), cho rằng ngân hàng trung ương này đang tăng lãi suất quá nhanh trong khi lạm phát chỉ ở mức tối thiểu và sức khỏe của nền kinh tế đang tốt.

"Tôi muốn thấy lãi suất thấp. FED đang làm điều mà họ cho là cần thiết, nhưng tôi không thích những gì họ đang làm, bởi vì lạm phát của chúng ta thực sự nằm trong tầm kiểm soát và nền kinh tế đang diễn biến tốt đẹp", ông Trump nói với các nhà báo có mặt tại Nhà Trắng trước khi ông lên trực thăng để bay tới một sự kiện ở Iowa. "Tôi không cho rằng FED cần thiết phải nâng lãi suất nhanh như vậy".

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất lần gần đây nhất vào tháng 9, đồng thời giữ nguyên chủ trương tiếp tục thắt chặt dần chính sách tiền tệ. Cơ sở để FED nâng lãi suất là dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm ít nhất 3 năm tăng trưởng nữa.

FED được Quốc hội Mỹ giao nhiệm vụ giữ lạm phát và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp. Hiện nay, giá tiêu dùng ở Mỹ tăng với tốc độ khoảng 2% mỗi năm và tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất trong gần 50 năm.

"Tôi cho rằng điều quan trọng là những con số thống kê kinh tế mà chúng ta tạo ra đang là những kỷ lục", ông Trump nói thêm. "Tôi không muốn mọi thứ bị kéo chậm lại, dù chỉ một chút, nhất là khi chúng ta chẳng có vấn đề gì về lạm phát cả. Và các bạn cũng sẽ không thấy lạm phát quay lại đâu".

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump công khai bày tỏ sự không hài lòng với việc FED nâng lãi suất.

Tuy nhiên, ông nói rằng ông sẽ không bàn trực tiếp vấn đề này với Chủ tịch FED Jerome Powell. Ông giải thích: "Tôi muốn tiếp tục đứng ngoài" công việc của FED.

Theo Bình Minh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiết lộ tham vọng to lớn cùng Vinfast: Chấp nhận lỗ trong 5 năm, sẽ đặt cược 2 tỷ USD tiền túi để bán xe cho cả người Mỹ vào năm 2021

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng khẳng định rằng kế hoạch của Vinfast sẽ là xuất khẩu xe ô tô tới Mỹ, châu Âu và Nga vào năm 2021.

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm