Ông Trump sẽ đến Việt Nam tối mai, ở lại 2 ngày

25/02/2019 08:00 PM | Thời sự

Dự kiến ông Trump sẽ đến Hà Nội vào 8 giờ 30 phút tối mai 26-2, sẽ rời Việt Nam vào ngày 28-2.

Ông Trump sẽ đến Việt Nam tối mai, ở lại 2 ngày

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ diễn ra tại thủ đô Hà Nội của Việt Nam trong hai ngày 27 và 28-2. Mọi công tác chuẩn bị đang dần hoàn tất.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch xuất phát bằng máy bay từ Mỹ vào ngày 25-2 (giờ Mỹ) và dự kiến sẽ đến Hà Nội vào 20 giờ 30 phút ngày 26-2, và có kế hoạch gặp các nhà lãnh đạo Việt Nam vào sáng hôm sau.

Ông Trump sẽ rời Việt Nam vào ngày 28-2, sau khi kết thúc cuộc gặp với nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un.Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) sắp lên đường sang Việt Nam gặp thượng đỉnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) lần hai. Ảnh: GETTY IMAGES

Ông Trump sẽ đến Việt Nam tối mai, ở lại 2 ngày - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) sắp lên đường sang Việt Nam gặp thượng đỉnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) lần hai. Ảnh: GETTY IMAGES

Một ngày trước khi lên đường sang Việt Nam, ông Trump thể hiện sự lạc quan về cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với nhà lãnh đạo Kim.

“Tôi sẽ đi Hà Nội (Việt Nam) vào sáng mai để gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, chúng tôi đều trông chờ tiếp tục tiến trình đã đạt được tại thượng đỉnh đầu tiên ở Singapore”, ông Trump viết trên Twitter ngày 24-2.

“Chủ tịch Kim là người thực tế, có thể tốt hơn bất kỳ người nào khác. Nếu không có vũ khí hạt nhân, đất nước ông ấy có thể nhanh chóng trở thành một cường quốc kinh tế so với bất cứ đâu trên thế giới. Nhờ vị trí và con người, Triều Tiên có nhiều tiềm lực để phát triển nhanh hơn bất kỳ nước nào”, chủ nhân Nhà Trắng nói.

Ông Trump sẽ đến Việt Nam tối mai, ở lại 2 ngày - Ảnh 2.

Trung tâm Truyền thông Quốc tế tại Cung Văn hóa Hữu nghị chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: YONHAP

Trong khi đó cũng theo Yonhap, đến chiều 25-2, đoàn tàu chở nhà lãnh đạo Kim đã đi tới TP Trường Sa, thuộc tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Đoàn tàu xuất phát từ Bình Nhưỡng lúc 17 giờ ngày 23-2, dự kiến sẽ phải mất 60 giờ để di chuyển qua 4.500km đến biên giới Việt Nam.

Ông Trump sẽ đến Việt Nam tối mai, ở lại 2 ngày - Ảnh 3.

Nhà ga Đồng Đăng ở Lạng Sơn, ngày 25-2. Ảnh: YONHAP

Dự kiến đoàn tàu sẽ đến ga biên giới Đồng Đăng ở tỉnh Lạng Sơn vào ngày 26-2. Từ đây ông Kim sẽ di chuyển về thủ đô Hà Nội bằng ô tô.

Ông Trump sẽ đến Việt Nam tối mai, ở lại 2 ngày - Ảnh 4.

Nhân viên an ninh canh gác gần khách sạn Melia Hanoi - một địa điểm có thể sẽ là nơi ở của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ngày 25-2. Ảnh: YONHAP

Ga Đồng Đăng đã ngừng đón các tàu đến từ ngày 24-2 và tiếp tục ngừng đến ngày 2-3. Theo Yonhap, có khả năng ông Kim Jong-un sẽ tiếp tục sử dụng phương tiện tàu lửa để quay trở về Bình Nhưỡng.

Theo Linh Lan

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Shark Hưng cho rằng muốn giàu có phải sớm biết quản lý tài chính nhưng học kỹ năng quan trọng trên bằng cách nào?

Quản lý tài chính không phải là giữ tiền, quản lý tài chính là phải tiêu tiền nhưng là tiêu tiền có hiệu quả. Trong tiêu tiền có rất nhiều điều huyền diệu, tiêu tiền cũng là một môn khoa học.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Đọc thêm