Ông Trump lại đau đầu, tỉ phú Bloomberg chạy đua tổng thống

08/11/2019 09:56 AM | Thời sự

Ông Bllomberg ngoài nền tảng là một tỉ phú như ông Trump thì còn là một chính trị gia, từng làm Thị trưởng New York – TP lớn nhất nước Mỹ - trong thời gian từ năm 2002-2013.

Ông Trump lại đau đầu, tỉ phú Bloomberg chạy đua tổng thống

Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp có thêm một đối thủ nặng ký nữa trong cuộc đưa bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Một tỉ phú, nhân vật quyền lực trong giới truyền thông và chính trị, cựu Thị trưởng Michael Bloomberg của TP New York đang chuẩn bị thủ tục để tham gia cuộc đua giành ghế tổng thống Mỹ 2020, báo The New York Times ngày 7-11 dẫn thông tin từ “một số người biết về kế hoạch của ông Bloomberg”.

Ông Bloomberg sẽ tham gia cuộc đua với tư cách là người bên đảng Dân chủ, tham gia vào cuộc đua lựa chọn ứng viên đại diện bên đảng Dân chủ. Thông tin này gây ngạc nhiên lớn khi chính ông Bloomberg hồi tháng 3 từng nói ông sẽ không tham gia cuộc đua tổng thống 2020.

Ông Trump lại đau đầu, tỉ phú Bloomberg chạy đua tổng thống - Ảnh 1.

Ông Bllomberg ngoài nền tảng là một tỉ phú như ông Trump thì còn là một chính trị gia, từng làm Thị trưởng New York – TP lớn nhất nước Mỹ - thời gian 2002-2013. Ảnh: AP


Ông Haward Wolfson, một trong những cố vấn thân cận của ông Bloomberg nói với The New York Times rằng ông Trump là “một đe dọa chưa có tiền lệ với đất nước chúng ta”, nhưng ông Wolfson cũng không đồng tình với một số chủ trương chính sách của một số ứng viên Dân chủ khác như của hai thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Bernie Sanders.

“Giờ chúng ta cần kết thúc công việc này (của ông Trump) và đảm bảo ông Trump bị đánh bại. Nhưng Mike (ông Bloomberg) cũng ngày càng lo ngại các ứng viên hiện tại không phù hợp với công việc này. Nếu Mike tham gia chạy đua ông ấy sẽ là một lựa chọn mới cho đảng Dân chủ, cân nhắc đến thành tích đáng chú ý của ông ấy khi điều hành TP lớn nhất nước Mỹ, xây dựng một tập đoàn lớn mạnh, và giải quyết nhiều thách thức thuộc hàng khó khăn nhất của nước Mỹ với tư cách là một nhà từ thiện có ảnh hưởng sâu rộng”, ông Wolfson nói với The New York Times.

Ông Trump lại đau đầu, tỉ phú Bloomberg chạy đua tổng thống - Ảnh 2.

Ông Michael Bllomberg (trái) - tỉ phú, cựu Thị trưởng New York trong một lần gặp Tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân chủ Barack Obama (phải), người tiền nhiệm của ông Donald Trump. Ảnh: SCMP


Chưa tính tới ông Bloomberg thì ông Trump hiện cũng đã chính thức phải tranh đấu với 20 đối thủ khác – 17 đối thủ thuộc đảng Dân chủ và 3 đối thủ trong nội bộ đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, trường hợp ông Bloomberg thì khác biệt hơn nhiều khi nhân vật này cũng có nền tảng là một tỉ phú như ông Trump, sở hữu một tập đoàn truyền thông.

Với tài sản ước tính 53 tỉ USD, ông Bloomberg được xem là người giàu thứ 9 của Mỹ và thứ 14 của thế giới. Lợi thế này sẽ giúp ông Bloomberg có thể theo đuổi cuộc đua lâu dài mà không phải vất vả huy động tài trợ như nhiều ứng viên khác. Chưa kể ông Bloomberg còn có nền tảng là một chính trị gia, từng làm Thị trưởng New York – TP lớn nhất nước Mỹ - thời gian 2002-2013.

Theo Đăng Khoa

PLO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Đọc thêm