"Ông trùm" ngành hàng xa xỉ LVMH, Bernard Arnault, tuyên bố sẽ quyên góp 200 triệu euro để tái xây dựng Nhà thờ Đức Bà

16/04/2019 07:41 PM | Thời sự

Không chỉ có hai gia đình giàu có nhất nước Pháp, rất nhiều người trên thế giới cũng sẵn sàng quyên góp để xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà.

"Ông trùm" ngành hàng xa xỉ LVMH, Bernard Arnault, tuyên bố sẽ quyên góp 200 triệu euro để tái xây dựng Nhà thờ Đức Bà

Những khoản tài trợ để tái xây dựng Nhà thờ Đức Bà hiện đang tăng lên với tốc độ cực kỳ nhanh chóng, trong đó có hai gia đình giàu có nhất nước Pháp cho biết sẽ đóng góp 300 triệu euro.

Trước đó, doanh nhân Francois-Henri Pinault và cha ông là tỷ phú Francois Pinault cho biết họ sẽ tài trợ 100 triệu euro ngay lập tức để hỗ trợ việc sửa chữa và xây dựng lại biểu tượng của nước Pháp sau vụ cháy kinh hoàng. Số tiền này được rút ra một phần từ công ty Artemis của gia đình Pinault.

 Ông trùm ngành hàng xa xỉ LVMH, Bernard Arnault, tuyên bố sẽ quyên góp 200 triệu euro để tái xây dựng Nhà thờ Đức Bà - Ảnh 1.

Francois-Henri Pinault và Francois Pinault.

Francois-Henri Pinault cho biết: "Thảm kịch này ảnh hưởng đến toàn bộ người dân nước Pháp" và "mọi người đều mong muốn sự hồi phục càng nhanh càng tốt dành cho "viên ngọc quý" thuộc di sản của đất nước chúng ta."

Ngoài ra, "ông trùm" của tập đoàn sở hữu các thương hiệu xa xỉ LVMH, Bernard Arnault, cũng sẽ quyên góp 200 triệu USD. LVMH gọi Nhà thờ Đức Bà là "biểu tượng của nước pháp, biểu tượng của di sản và sự thống nhất."

 Ông trùm ngành hàng xa xỉ LVMH, Bernard Arnault, tuyên bố sẽ quyên góp 200 triệu euro để tái xây dựng Nhà thờ Đức Bà - Ảnh 2.

"Ông trùm" ngành hàng xa xỉ Bernard Arnault.

Hãng tin Reuters đưa tin rằng French Heritage Society (Hiệp hội Di sản Pháp) có trụ sở tại New York đã thành lập Quỹ Notre-Dame Fire Restoration Fund để kêu gọi đóng góp xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà.

Bà Elizabeth Stribling, chủ tịch Hiệp hội Di sản Pháp, cho biết trong một thông cáo báo chí: "Tôi đã phải ngăn những dòng nước mắt khi viết ra những dòng này. Nhà thờ Đức bà không chỉ là một biểu tượng tôn giáo, mà nó còn thể hiện cho những thành tựu của con người cùng nghệ thuật vĩ đại. Dù nằm ở Pháp, nhưng nó là một phần của nghệ thuật thế giới là đại diện cho văn hoá và di sản cho chúng ta. Chúng ta phải chung tay hành động."

Ngoài ra, nhiều người trên thế giới cũng cho biết họ đang kêu gọi đóng góp hỗ trợ việc xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà trên nền tảng gây quỹ cộng đồng GoFundMe. Hơn 50 chiến dịch trên GoFundMe đã được triển khai, và chỉ vài giờ sau đó từ khoá "Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà" đã xuất hiện hơn 100 kết quả trên trang.

Người phát ngôn của GoFundMe cho biết họ sẽ "làm việc với chính quyền để tìm ra cách tốt nhất nhằm đảm bảo số tiền quyên góp được chuyển đến nơi có thể giải quyết hiệu quả nhất."

Một chiến dịch với quy mô toàn cầu cũng sẽ được phát động để kêu gọi sự đóng góp để xây dựng lại Nhà thờ, theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ông nói: "Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại công trình này."

Nhà thờ Đức Bà ở Paris đã bị phá huỷ nghiêm trọng một phần kiến trúc do vụ cháy lớn xảy ra vào chiều ngày 15/4 (giờ địa phương). Công trình mang tính lịch sử này nằm trên một hòn đảo ở giữa sông Sen, đang trong thời gian tu sửa và phần lớn cấu trúc trên đỉnh của nhà thờ được bao quanh bởi giàn giáo. Theo thông tin ban đầu do lực lượng cứu hoả cung cấp, rất có thể ngọn lửa đã bắt nguồn từ khu vực đang trong được sửa chữa, bảo trì trên nóc nhà thờ.

Được biết, công trình này đã ở trong tình trạng yếu kém trong một thời gian đáng kể. Bên cạnh lối đi chính phía tây đã xuất hiện những vết nứt lớn và các thanh giữ cửa có thể gãy đổ bất cứ lúc nào nếu có bão hay gió lớn. Ngoài ra, hệ thống dây chì bảo vệ tháp được thiết kế từ thế kỷ XX đã xuống cấp từ lâu.

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Tài xế mua VinFast Fadil chạy taxi tố "FastGo lừa đảo", FastGo nói hợp đồng minh bạch nhưng sẽ hỗ trợ doanh thu cho các tài xế

Một vài chiếc xe VinFast Fadil dán dòng chữ chữ “FastGo lừa đảo mua xe Fadil làm cho tài xế vỡ nợ”. Tuy nhiên, FastGo khẳng định thoả thuận hợp tác với các đối tác lái xe là tự nguyện, minh bạch và dành các quyền lợi tốt nhất cho các đối tác sử dụng xe Fadil để phục vụ khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base: Không có công ty nào chỉ toàn nhân sự xuất sắc! Lãnh đạo giỏi phải là người dẫn dắt nhân sự bình thường làm xuất sắc công việc của mình

Trong quan điểm của CEO Base Phạm Kim Hùng, vai trò của người lãnh đạo được thể hiện khi họ giúp những nhân viên bình thường phát triển tốt hơn, chứ không chỉ là tuyển người xuất sắc về để làm việc.

Đọc thêm