Ông Trịnh Văn Quyết vừa trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

11/11/2016 02:00 PM | Kinh doanh

Nhưng chỉ 30 phút sau khi bị soán ngôi, tỷ phú Phạm nhật Vượng đã giành lại vị trí này.

Ông Trịnh Văn Quyết vừa trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/11, cổ phiếu FLC và ROS của ông Trịnh Văn Quyết cùng tăng giá mạnh.

Tính đến 13h50, FLC giao dịch tại giá 7.090 đồng/cổ phiếu còn ROS giao dịch tại giá 108.200 đồng.

Ông Trịnh Văn Quyết hiện sở hữu 108,86 triệu cổ phiếu FLC và 279,56 triệu cổ phiếu ROS. Với lượng cổ phiếu và mức giá này, khối tài sản của ông Trịnh Văn Quyết trên sàn chứng khoán đã lên tới 31.020 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup hôm nay giảm giá xuống còn 42.350 đồng/cổ phiếu. Theo đó, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn 30.664 tỷ đồng. Ông Vượng hiện nắm hơn 724 triệu cổ phiếu VIC.

Như vậy, ông Trịnh Văn Quyết chính thức vượt qua ông Phạm Nhật Vượng để trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, chỉ 30 phút sau khi bị soán ngôi, tỷ phú Phạm nhật Vượng đã giành lại vị trí này. Cổ phiếu VIC đã liên tục tăng giá, giúp tài sản của ông Vượng tăng mạnh trở lại.

Đóng cửa phiên giao dịch hôm nay, tổng giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng là 31.858 tỷ đồng trong khi ông Trịnh Văn Quyết là 31.150 tỷ đồng.

Được biết trong tháng 11, Công ty Faros sẽ họp đại hội cổ đông bàn việc tăng vốn điều lệ. Đây là lần tăng vốn thứ 6 của ROS trong hơn 2 năm qua. Trước đó, ROS đã có 5 lần tăng vốn, đưa vốn điều lệ từ 1,5 tỷ đồng lên 4.300 tỷ đồng.

Cổ phiếu ROS lên sàn từ đầu tháng 9 vừa qua và liên tục tăng giá mạnh. Chỉ trong 1 tháng, ROS đã đưa ông Trịnh Văn Quyết lên vị trí thứ 2 trong top người giàu sàn chứng khoán. Thêm 3 tuần sau, ông Trịnh Văn Quyết trở thành tỷ phú đô la và giờ đây chính thức trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bộ Công an truy nã ông chủ Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy

Ông Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Nhật Cường Mobile đã bỏ trốn nên Bộ Công an phát lệnh truy nã bị can này.

Abivin - Startup từng lên Shark Tank vừa vô địch giải đấu khởi nghiệp sáng tạo thế giới, giật giải 1 triệu USD

Ngày 17/5 (theo giờ Mỹ), tại San Francisco đã diễn ra cuộc thi Startup World Cup và Abivin, đại diện đến từ Việt Nam đã vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân với giải thưởng 1 triệu USD đầu tư.

Chân dung những người ‘lèo lái’ VinFast vượt tốc độ kỷ lục thế giới mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề ra

9 nhân vật cốt cán được VinFast giới thiệu trong ban lãnh đạo công ty, trong đó có 2 nữ tướng trong tổng số 3 người Việt Nam.

Câu chuyện kinh doanh

Giám đốc IDG Capital: Khi có tiền, phần lớn doanh nghiệp khởi nghiệp đều "tan đàn xẻ nghé", 80% startup nhận đầu tư series B sẽ nảy sinh xung đột bởi chuyện "mày oai hơn tao"

Thói đời thường "Còn bạc, còn tiền còn đệ tử. Hết cơm, hết rượu hết ông tôi", nhưng với startup lại có vẻ ngược lại. Khi không tiền, startup chỉ có vài người co-founders đồng cam cộng khổ gắn bó, nhưng khi có tiền lại khó có thể đi cùng. Giám đốc IDG Capital (trước là IDG Ventures) Đức Trần chiêm nghiệm: 80% startup khi nhận khoản vốn vòng series B sẽ xung đột bởi câu chuyện "mày oai hơn tao"...

Đọc thêm