Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không theo mô hình truyền thống như Vietnam Airlines, thậm chí còn có dịch vụ siêu cao cấp

12/06/2018 05:24 PM | Kinh doanh

Ngày 12/6, Tập đoàn FLC đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên. Tại đại hội, có 2 vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, thứ nhất là giá cổ phiếu và thứ hai là hãng hàng không Bamboo Airways.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không theo mô hình truyền thống như Vietnam Airlines, thậm chí còn có dịch vụ siêu cao cấp

Về hãng hàng không Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC chia sẻ, hãng hàng không này vẫn đang trong quá trình xin cấp phép bay nhưng ông khẳng định giấy phép sẽ được cấp trong năm nay và hãng sẽ cất cánh vào cuối năm 2018.

Theo ông Quyết, Bamboo Airways đã đặt cọc cho Airbus để mua máy bay và trong 1-2 ngày tới sẽ tiếp tục đặt cọc cho Boeing, để tiến tới ký thỏa thuận vào ngày 25-26 tháng này tại Mỹ. 2 nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới sẽ bắt đầu bàn giao máy bay cho Bamboo Airways từ năm 2019. Vì vậy, để có thể "cất cánh" vào cuối năm nay, FLC sẽ đi thuê 20 máy bay.

Về định vị, Bamboo Airways sẽ không phải hãng hàng không giá rẻ mà theo đuổi mô hình hàng không truyền thống, như Vietnam Airlines. Ngoài ra, "hãng sẽ có những dịch vụ siêu cao cấp, hơn cả hãng hàng không truyền thống, nhưng cũng có những dịch vụ giá còn rất rẻ, chẳng hạn như các chuyến bay dịch vụ tới các khu nghỉ dưỡng của FLC. Các chuyến bay này thậm chí không phải trả tiền mà hành khách chỉ phải trả tiền phòng", ông Quyết nói.

Trao đổi về giá cổ phiếu, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bày tỏ sự tiếc nuối khi giá cổ phiếu vẫn ở dưới mức 10.000 đồng/cổ phiếu, cho dù bản thân ông đã từng đưa ra lời hứa đưa FLC về mệnh giá.

Theo ông Quyết, thực tế diễn biến của cổ phiếu FLC không quá tệ. Trong bối cảnh thời gian gần đây thị trường chứng khoán chao đảo, nhiều mã giảm 60-70% nhưng giá cổ phiếu FLC không giảm đến mức như vậy. Ngoài ra, FLC vẫn được nhiều người yêu thích bởi "muốn mua là có người bán, muốn bán là có người mua". Ông Quyết tiếp tục mong cổ đông "vững niềm tin, bền ý chí", gắn bó với FLC như slogan của tập đoàn.

Năm 2018, FLC đặt mục tiêu doanh thu 12.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 560 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia Nhật: Giai đoạn người người bán hàng trên Facebook như ở Việt Nam sắp hết thời!

"Ở Việt Nam, xét về mô hình thương mại điện tử B2C, có thể nói số 1 là Lazada thì số 2 là Facebook", ông Shohei Fujita nhìn nhận. Nhìn xa hơn, giai đoạn bán hàng online trên Facebook sẽ chỉ là giai đoạn sơ khởi. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng chỉ bán hàng online trên nền tảng một bên thứ 3 trong khoảng 2 - 3 năm đầu…

Tính kỉ luật "số 1" của người Nhật: Động đất 6,1 độ richter, người dân vẫn bình tĩnh xếp hàng để di chuyển về nhà

Ít nhất 3 người được xác nhận đã thiệt mạng sau khi quận Osaka (phía Tây Nhật Bản) phải hứng chịu một trận động đất mạnh 6,1 độ richter.

ABER Bike sẽ chính thức có mặt tại Hà Nội trong tuần này

Dịch vụ ABER Bike sẽ chính thức triển khai tại Hà Nội trong tuần này bằng việc mở đăng ký cho đối tác chạy xe hai bánh.

Đọc thêm