Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không theo mô hình truyền thống như Vietnam Airlines, thậm chí còn có dịch vụ siêu cao cấp

12/06/2018 05:24 PM | Kinh doanh

Ngày 12/6, Tập đoàn FLC đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên. Tại đại hội, có 2 vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, thứ nhất là giá cổ phiếu và thứ hai là hãng hàng không Bamboo Airways.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không theo mô hình truyền thống như Vietnam Airlines, thậm chí còn có dịch vụ siêu cao cấp

Về hãng hàng không Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC chia sẻ, hãng hàng không này vẫn đang trong quá trình xin cấp phép bay nhưng ông khẳng định giấy phép sẽ được cấp trong năm nay và hãng sẽ cất cánh vào cuối năm 2018.

Theo ông Quyết, Bamboo Airways đã đặt cọc cho Airbus để mua máy bay và trong 1-2 ngày tới sẽ tiếp tục đặt cọc cho Boeing, để tiến tới ký thỏa thuận vào ngày 25-26 tháng này tại Mỹ. 2 nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới sẽ bắt đầu bàn giao máy bay cho Bamboo Airways từ năm 2019. Vì vậy, để có thể "cất cánh" vào cuối năm nay, FLC sẽ đi thuê 20 máy bay.

Về định vị, Bamboo Airways sẽ không phải hãng hàng không giá rẻ mà theo đuổi mô hình hàng không truyền thống, như Vietnam Airlines. Ngoài ra, "hãng sẽ có những dịch vụ siêu cao cấp, hơn cả hãng hàng không truyền thống, nhưng cũng có những dịch vụ giá còn rất rẻ, chẳng hạn như các chuyến bay dịch vụ tới các khu nghỉ dưỡng của FLC. Các chuyến bay này thậm chí không phải trả tiền mà hành khách chỉ phải trả tiền phòng", ông Quyết nói.

Trao đổi về giá cổ phiếu, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bày tỏ sự tiếc nuối khi giá cổ phiếu vẫn ở dưới mức 10.000 đồng/cổ phiếu, cho dù bản thân ông đã từng đưa ra lời hứa đưa FLC về mệnh giá.

Theo ông Quyết, thực tế diễn biến của cổ phiếu FLC không quá tệ. Trong bối cảnh thời gian gần đây thị trường chứng khoán chao đảo, nhiều mã giảm 60-70% nhưng giá cổ phiếu FLC không giảm đến mức như vậy. Ngoài ra, FLC vẫn được nhiều người yêu thích bởi "muốn mua là có người bán, muốn bán là có người mua". Ông Quyết tiếp tục mong cổ đông "vững niềm tin, bền ý chí", gắn bó với FLC như slogan của tập đoàn.

Năm 2018, FLC đặt mục tiêu doanh thu 12.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 560 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huấn luyện viên sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam: “Người trẻ cứ trải nghiệm đi, sân si đi nhưng nên biết tới tâm linh càng sớm càng tốt để không ngã quỵ”

Từng kinh qua các ngành nghề như: nhân viên quỹ đầu tư thuộc ngành tài chính, chuyên viên kinh tế của Tổng lãnh sự quán Mỹ, Giám đốc một quỹ đầu tư SEAF, giám đốc đầu tư phát triển dự án bệnh viện, tư vấn độc lập cho ngành ngân hàng… tưởng như tiền tài danh vọng đều đã đủ cả, vậy mà, sau 7 lần nhảy việc, chị Trần Lan Hương đã quyết định nghỉ việc để chuyên tâm theo học yoga và thiền. Cơ duyên đến, chị trở thành Huấn luyện sức khỏe đầu tiên ở Việt Nam.

Shark Tank Việt Nam

Shark Việt và tỷ phú Richard Branson có chung quan điểm này về khởi nghiệp, ai cũng nên học theo

Không chỉ trên truyền hình, trong các chương trình giao lưu, shark Việt cũng nhận được nhiều chú ý với những chia sẻ thẳng thắn, dí dỏm với cộng đồng khởi nghiệp.

Một ngày của nữ Giám đốc HSBC xinh đẹp: Dậy từ 5:30 sáng để thiền, 'phân thân' làm việc giữa hai thành phố và yêu đương thắm thiết như người thường!

Tuy làm việc ở hai nơi cách nhau cả trăm cây số nhưng Melania Edwards vẫn dành thời gian để chơi thể thao, tán chuyện và yêu đương như bao cô gái trẻ khác.

Shark Tank Việt Nam

Phong cách rót 37 tỷ kiểu "Bank Tank" của Shark Phú: Tất cả đều là cho vay, lãi suất tới 20%, phải có nhà thế chấp, sau 1 - 2 năm mô hình thành công mới thực sự đầu tư!

Các startup được Shark Phú cam kết rót vốn trên sóng Shark Tank mùa 2 đều theo hình thức trái phiểu chuyển đổi: Bản chất là khoản vay có lãi suất đi kèm, chỉ chuyển thành cổ phần sau một khoảng thời gian nhất định. Chính Shark Hưng cũng hài hước gọi hình thức này là “Bank Tank”.

Đọc thêm