Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không theo mô hình truyền thống như Vietnam Airlines, thậm chí còn có dịch vụ siêu cao cấp

12/06/2018 05:24 PM | Kinh doanh

Ngày 12/6, Tập đoàn FLC đã tổ chức Đại hội cổ đông thường niên. Tại đại hội, có 2 vấn đề được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, thứ nhất là giá cổ phiếu và thứ hai là hãng hàng không Bamboo Airways.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways sẽ là hãng hàng không theo mô hình truyền thống như Vietnam Airlines, thậm chí còn có dịch vụ siêu cao cấp

Về hãng hàng không Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC chia sẻ, hãng hàng không này vẫn đang trong quá trình xin cấp phép bay nhưng ông khẳng định giấy phép sẽ được cấp trong năm nay và hãng sẽ cất cánh vào cuối năm 2018.

Theo ông Quyết, Bamboo Airways đã đặt cọc cho Airbus để mua máy bay và trong 1-2 ngày tới sẽ tiếp tục đặt cọc cho Boeing, để tiến tới ký thỏa thuận vào ngày 25-26 tháng này tại Mỹ. 2 nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới sẽ bắt đầu bàn giao máy bay cho Bamboo Airways từ năm 2019. Vì vậy, để có thể "cất cánh" vào cuối năm nay, FLC sẽ đi thuê 20 máy bay.

Về định vị, Bamboo Airways sẽ không phải hãng hàng không giá rẻ mà theo đuổi mô hình hàng không truyền thống, như Vietnam Airlines. Ngoài ra, "hãng sẽ có những dịch vụ siêu cao cấp, hơn cả hãng hàng không truyền thống, nhưng cũng có những dịch vụ giá còn rất rẻ, chẳng hạn như các chuyến bay dịch vụ tới các khu nghỉ dưỡng của FLC. Các chuyến bay này thậm chí không phải trả tiền mà hành khách chỉ phải trả tiền phòng", ông Quyết nói.

Trao đổi về giá cổ phiếu, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết bày tỏ sự tiếc nuối khi giá cổ phiếu vẫn ở dưới mức 10.000 đồng/cổ phiếu, cho dù bản thân ông đã từng đưa ra lời hứa đưa FLC về mệnh giá.

Theo ông Quyết, thực tế diễn biến của cổ phiếu FLC không quá tệ. Trong bối cảnh thời gian gần đây thị trường chứng khoán chao đảo, nhiều mã giảm 60-70% nhưng giá cổ phiếu FLC không giảm đến mức như vậy. Ngoài ra, FLC vẫn được nhiều người yêu thích bởi "muốn mua là có người bán, muốn bán là có người mua". Ông Quyết tiếp tục mong cổ đông "vững niềm tin, bền ý chí", gắn bó với FLC như slogan của tập đoàn.

Năm 2018, FLC đặt mục tiêu doanh thu 12.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 560 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ chi tiết ông Vũ nhắc lại chuyện bà Thảo giả chữ ký chuyển nhượng trái phép hàng triệu cổ phần TNI với giá 1 đô, lật lại hồ sơ vụ án hơn 2 năm trước ở toà Singapore

Ông Vũ đã đưa vụ việc tại công ty Trung Nguyên Quốc tế ra Toà án tối cao Singapore. Dưới đây là chi tiết hồ sơ vụ kiện.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm