Ông Trần Bá Dương chuyển 37,7 triệu cổ phiếu HAGL Agrico sang công ty con, không còn là cổ đông lớn

15/08/2019 09:46 AM | Kinh doanh

Hơn 1 tuần sau khi chi 850 tỷ đồng để mua cổ phiếu của HAGL Agrico, ông Trần Bá Dương đã chuyển bớt sang công ty Trân Oanh để không còn là cổ đông lớn.

Ông Trần Bá Dương chuyển 37,7 triệu cổ phiếu HAGL Agrico sang công ty con, không còn là cổ đông lớn

Ngày 12/8 vừa qua, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco đã có báo cáo thay đổi tỷ lệ sở hữu cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico).

Theo đó, ông Trần Bá Dương đã chuyển sở hữu 37,7 triệu cổ phiếu, giảm lượng nắm giữ từ 80 triệu cổ phiếu xuống còn 42,3 triệu cổ phiếu. Tỷ lệ sở hữu giảm tương ứng từ 9,02% xuống còn 4,77%.

Với việc giảm tỷ lệ sở hữu xuống dưới 5%, ông Dương không còn là cổ đông lớn tại HAGL Agrico và sẽ không phải công bố thông tin giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán.

Bên nhận chuyển nhượng là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trân Oanh. Đây là công ty mẹ của Thaco và do ông Trần Bá Dương làm Chủ tịch Hội đồng thành viên. Lượng sở hữu của Trân Oanh tăng từ 16,65 triệu cổ phiếu lên 54,35 triệu cổ phiếu và tỷ lệ sở hữu tăng từ 1,88% lên 6,13%.

Tổng cộng, ông Trần bá Dương, công ty Trân Oanh và Thaco đang sở hữu 166,35 triệu cổ phiếu của HAGL Agrico, tỷ lệ sở hữu là 18,76%.

Trước đó, vào ngày 7/8 vừa qua, ông Trần Bá Dương đã chi 850 tỷ đồng để mua 50 triệu cổ phiếu của HAGL Agrico trên sàn chứng khoán.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mạng xã hội "made in Vietnam" Lotus có gì khác biệt so với Facebook?

Ngày 20/8, công ty cổ phần VCCorp thông báo chính thức công bố việc đầu tư phát triển mạng xã hội Lotus. Theo thông tin từ đơn vị phát triển, Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm. Dự kiến, mạng xã hội Lotus sẽ ra mắt bản beta vào ngày 16/9 tới đây.

Case study

Lập lờ nước đôi: Vũ khí đáng sợ nhất của ngôn từ, biến "có" thành "không", đổi trắng thay đen mà người nghe vẫn tin răm rắp

“Người khôn ăn nói nửa chừng, để cho kẻ dại nửa mừng nửa lo.” Lập lờ nước đôi (Doublespeak) là một nghệ thuật thao túng ngôn từ nhằm giấu đi nghĩa đen (nghĩa gốc), khiến người nghe vui vẻ chấp nhận nghĩa chuyển mà không biết rằng họ đã bị đánh lừa.

Câu chuyện kinh doanh

Nữ tướng PNJ: Khi đối diện với căn bệnh ung thư bản thân chợt nhận ra, cuộc đời hơn thua nhau để làm gì, làm như điên “tối mặt tối mày” để làm gì?

“Khi đối diện với cái chết thì bản thân có chấp nhận hay không. Thế nào thì cũng chết thì những ngày còn lại phải sống như thế nào, làm thế nào, đối diện như thế nào. Mình phải đối diện rằng, mình bị ung thư như vậy có chữa được hay không. Nếu không chữa được mình sẽ chết. Ai rơi vào hoàn cảnh ranh giới giữa sự sống và cái chết thì tự khắc sẽ mạnh mẽ’, Chủ tịch HĐQT PNJ bộc bạch.

Đọc thêm