Ông Nguyễn Đức Tài: Tổng doanh thu Điện Máy Xanh tăng nhưng doanh số trung bình mỗi cửa hàng giảm là chuyện bình thường!

25/07/2017 08:00 AM | Kinh doanh

Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT của Thế giới Di động, cho rằng các cửa hàng của Điện Máy Xanh đã nằm ở những vị trí trung tâm ở thành phố, giờ mở cửa hàng ở những vùng xa hơn, ít dân cư hơn nên những cửa hàng mới mở doanh thu thấp hơn, kéo con số trung bình xuống.

Ông Nguyễn Đức Tài: Tổng doanh thu Điện Máy Xanh tăng nhưng doanh số trung bình mỗi cửa hàng giảm là chuyện bình thường!

Theo số liệu mới được Thế Giới Di Động công bố, trong 6 tháng đầu năm nay, công ty đã đạt doanh thu 31.243 tỷ đồng, tăng trưởng 60% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành gần một nửa kế hoạch cả năm.

Chuỗi Điện Máy Xanh, doanh thu 6 tháng đạt 13.381 tỷ đồng, cao gấp 2,4 lần so với cùng kỳ năm trước.

Điện Máy Xanh đã mở thêm 31 cửa hàng trong tháng 6 và tổng cộng 148 cửa hàng trong 6 tháng đầu năm nay.

Như vậy tổng doanh thu 6 tháng của Điện Máy Xanh tăng trưởng tốt nhưng doanh số trung bình của mỗi cửa hàng thì giảm so với cùng kỳ năm trước.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Đức Tài, CEO Thế giới Di động, để hỏi về vấn đề này. Theo ông Tài, chuyện doanh thu trung bình tại mỗi cửa hàng giảm là chuyện bình thường. Do Thế giới Di động đã có mặt ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam, và mở từ thành phố, vùng đông dân cư đến những vùng ít dân cư hơn. Tại những vùng ít mang tính thành thị, ít dân cư hơn hoặc cửa hàng nhỏ hơn và mới mở, doanh số thấp hơn những cửa hàng đã mở. Vậy nên doanh thu trung bình giảm xuống.

Bách Hóa Xanh tăng trưởng tốt, một phần do mặt hàng tươi sống

Chuỗi Bách Hóa Xanh lần đầu đạt mức doanh thu trăm tỷ trong 1 tháng. Doanh thu tháng 6 là 103 tỷ đồng, tốc độ tăng trưởng mỗi tháng ổn định ở mức 20%. Tính từ đầu năm đến nay, Bách Hóa Xanh đã mở ra 62 siêu thị, nâng số siêu thị lên 110.

Ông Trần Kinh Doanh, CEO của Thế giới Di động, cho biết, dù mở cửa hàng mới liên tục nhưng doanh thu của chuỗi Bách Hóa Xanh vẫn liên tục tăng. Một phần tạo ra sự tăng trưởng này là các mặt hàng tươi sống của Bách Hóa Xanh tiêu thụ rất tốt.

Từ giờ đến cuối năm, công ty kỳ vọng doanh thu cửa hàng bình quân mỗi tháng là 1,2 tỷ đồng so với 1 tỷ đồng như trong tháng 6. Mỗi tháng, công ty sẽ mở thêm khoảng 20 cửa hàng nữa.

Mới đây, Bách Hóa Xanh đã ký thỏa thuận hợp tác phân phối trái cây cho Hoàng Anh Gia Lai. Bách hóa Xanh sẽ ưu tiên hàng do Hoàng Anh Gia Lai sản xuất trước các nhà cung cấp khác cùng mặt hàng. Bách hóa Xanh cũng đang chuẩn bị cho một cuộc “đại mở rộng” trong một tương lai không xa và Hoàng Anh Gia Lai sẽ là đối tác chiến lược khi chuỗi bán lẻ vươn rộng.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm