Ông Kim Jong-un sẽ đến Việt Nam bằng phương tiện gì?

12/02/2019 05:29 PM | Thời sự

Phương tiện được ông Kim Jong-un lựa chọn đến Thượng đỉnh Mỹ -Triều lần hai ở Hà Nội giờ này vẫn còn là một ẩn số.

Ông Kim Jong-un sẽ đến Việt Nam bằng phương tiện gì?

Theo tờ Straitstimes, tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong -un đã tới Singapore trên một chiếc máy bay thuê của hãng hàng không Air China, thay vì máy bay riêng.

Trong hội nghị Thượng đỉnh lần này diễn ra ở Hà Nội, phương tiện được ông Kim Jong-un lựa chọn đến giờ này vẫn còn là một ẩn số.

Ông Kim Jong-un sẽ đến Việt Nam bằng phương tiện gì? - Ảnh 1.

Ông Kim Jong-un có thể sẽ đến Việt Nam bằng chuyên cơ riêng. Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Yonhap, nhiều người dự đoán ông Kim có khả năng sử dụng chuyên cơ Chammae-1 vì lần này khoảng cách di chuyển là 2.760km, chỉ bằng một nửa so với quãng đường từ Triều Tiên đến Singapore. Mặc dù chiếc máy bay từ thời Liên Xô này đã khá cũ nhưng vẫn có thể bay đến Việt Nam an toàn.

Chuyên cơ Chammae-1 được đặt theo tên của loài chim Ó Goshawk của Triều Tiên. Nó là một chiếc máy bay Ilyushin-62M, về mặt lý thuyết có thể bay tới khoảng 10.000 km mà không phải dừng lại để tiếp nhiên liệu. Hãng hàng không quốc gia Triều Tiên Air Koryo cũng sử dụng mẫu máy bay này.

Ông Kim Jong-un sẽ đến Việt Nam bằng phương tiện gì? - Ảnh 2.

Máy bay của hãng hàng không Air China từng chở Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến Singapore hồi tháng 6 năm ngoái. Ảnh: REUTERS

Chammae-1 đã được sử dụng khi em gái ông Kim, bà Kim Yo Jong bay tới Seoul (Hàn Quốc) để tham dự Thế vận hội mùa đông PyeongChang vào tháng 2 năm ngoái. Bản thân ông Kim cũng đã dùng chuyên cơ này trong chuyến thăm tới thành phố Đại Liên, Trung Quốc vào tháng 5-2018. Nó cũng được dùng để chở các quan chức tháp tùng ông Kim đến Singpore vào tháng 6-2018.

Một số ý kiến khác thì cho rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể thuê máy bay từ Trung Quốc để đảm bảo an toàn. Một số khác thì dự đoán ông Kim sẽ đi trên một chuyến tàu lửa đến Trung Quốc như cách ông vừa đến thăm Trung Quốc hồi tháng trước, rồi sau đó mới đến Việt Nam.

Trước đó, ông nội của ông Kim Jong-un - cố lãnh tụ Kim Nhật Thành đã từng hai lần đi tàu hỏa đến Việt Nam vào những năm 1950 - 1960.


Theo TÚ QUYÊN

Pháp luật Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng"

Đất Bắc có đại gia Xuân Trường xây Bái Đính-Tràng An uy nghi thì đất Nam có đại gia Dũng “lò vôi” dựng Đại Nam bề thế.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Câu chuyện kinh doanh

CEO HSBC Việt Nam: "Hy vọng Việt Nam có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già"

Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi nhiều hơn nhiều nước trong khu vực, thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UN và HSBC. "Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng và đang đứng trước cơ hội của công nghiệp 4.0. Hy vọng , chúng ta có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già", CEO HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải kỳ vọng.

Đọc thêm