Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói gì về sai phạm của SASCO giai đoạn 2012-2015?

12/01/2018 02:49 PM | Kinh doanh

Theo ông Johnathan Hạnh Nguyễn, ông tham gia SASCO với cương vị Chủ tịch từ tháng 4/2017, trong khi các sai phạm diễn ra trong giai đoạn 2012-2015. Tuy nhiên, với cương vị Chủ tịch, ông Hạnh Nguyễn cho biết sẽ theo sát và xử lý ngay khi có chỉ đạo của các Bộ, Ngành liên quan.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nói gì về sai phạm của SASCO giai đoạn 2012-2015?

Ngày 12/10/2017, Thanh tra Chính phủ đã có thông báo kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hóa, thoái vốn và tái cơ cấu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, trong đó có kết quả thanh tra tại Công ty cổ phần Dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất SASCO, công ty do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch.

Trao đổi với chúng tôi, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết, trong kết luận thanh tra có 4 nội dung liên quan đến trách nhiệm của SASCO và hiện nay tất cả các nội dung này đã được khắc phục.

Ông Hạnh Nguyễn cho biết, với dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Suối Hoa Đà Lạt, đến nay SASCO đang hoàn tất các thủ tục pháp lý của dự án Suối Hoa, theo CV số 11460/VPCP-NN ngày 27/10/2017 của Văn phòng Chính phủ cho phép Dự án này được tiếp tục triển khai thực hiện. Đồng thời SASCO cũng đã được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân Tỉnh Lâm đồng theo công văn số 305/TB-UBND ngày 9/11/2017 và công văn số 7186 /CCT-TBTK ngày 5/12/2017 của chi cục thuế thành phố Đà Lạt về việc cho SASCO thực hiện thủ tục miễn giảm tiền thuê đất theo quy định của pháp luật .

Đối với dự án Viethaus, đây là dự án được Bộ Kế hoạch Đầu tư cấp phép đầu tư ra nước ngoài vào tháng 1/2005 với mục tiêu xúc tiến thương mại và đầu tư, tổ chức hội chợ triển lãm hàng hóa, dịch vụ và XNK của Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ tổng hợp về chính trị văn hóa và kinh tế trong kế hoạch hành động chiến lược giữa Việt Nam và Đức, tuy nhiên khi thực hiện, dự án đã gặp rất nhiều khó khăn.

SASCO đã hoàn tất báo cáo phương án xử lý gửi Bộ Giao thông Vận tải và đang chờ chỉ đạo tiếp theo của các Bộ ngành có liên quan. Bên cạnh đó, SASCO đã có báo cáo ngày 29/12/2017 gửi Phó Thủ Tướng Thường trực Chính phủ kiến nghị xem xét chỉ đạo Bộ Ngoại Giao tiếp tục hỗ trợ SASCO để có hướng giải quyết dứt điểm Dự án Viethaus tại Berlin, Đức

Trả lời câu hỏi về trách nhiệm của mình với sai phạm của SASCO, ông Hạnh Nguyễn nói: "Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra về việc chấp hành chính sách pháp luật về quản lý và hoạt động kinh doanh cua ACV giai đoạn 2012-2015, và SASCO là một trong những công ty con của ACV. Tôi tham gia với cương vị chủ tịch HĐQT của SASCO từ tháng 4/2017 và đương nhiên đối với những sai phạm trước thì ACV và lãnh đạo thời kỳ trước năm 2017 của SASCO đã và đang giải quyết. Nhưng với cương vị hiện nay, tôi phải chịu trách nhiệm với cổ đông về việc kinh doanh đạt hiệu quả và bảo toàn vốn cho SASCO. Vì vậy, HĐQT và Ban Tổng giám đốc SASCO sẽ theo sát và xử lý ngay khi có chỉ đạo của các Bộ, Ngành liên quan.

Năm 2017 SASCO đạt doanh thu 2.346 tỷ đồng, đạt 105,8% so với kế hoạch và tăng 12,3% cùng kỳ. Tổng lợi nhuận trước thuế khoảng 330,8 tỷ VND, đạt 149,9% kế hoạch, tăng 17,1% so cùng kỳ.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trò chuyện với tài xế Uber “6 sao” đầu tiên ở Việt Nam: Cõng khách vượt qua quãng đường ngập, trong xe lúc nào cũng có sẵn khăn ướt, nước uống, dù phòng bị cho khách

“Người tài xế taxi phải có thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhã nhặn, kiên nhẫn. Phải mềm như lạt, mát như nước, chứ chỉ nghĩ đến cái tôi thì không bao giờ làm được”.

Xuất hiện 1 công ty nắm quyền kiểm soát mọi tài sản chung, hé lộ tỷ lệ sở hữu thực sự của ông Vũ bà Thảo tại Trung Nguyên

Tâm điểm phân chia tài sản giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ xoay quanh số cổ phần tại Trung Nguyên Investment - công ty mẹ tối cao của toàn hệ thống Trung Nguyên.

Mới hoạt động 8 năm và được định giá hơn 30 tỷ USD, tỷ phú 'liều ăn nhiều' Masayoshi Son khẳng định startup này sắp trở thành Alibaba thứ 2

"WeWork sẽ là Alibaba tiếp theo", Masayoshi Son khẳng định như vậy. "Tôi tin rằng công ty này sẽ phát triển tới một quy mô to lớn và trở thành một trong những công ty chủ lực".

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập Dreamplex: Trong coworking, địa điểm là quan trọng nhất, nhưng dịch vụ sẽ làm nên người chiến thắng

Nguyễn Trung Tín, người sáng lập chuỗi coworking space Dreamplex cho rằng startup của anh có lợi thế vì Tập đoàn Trung Thủy, nơi anh đang làm CEO, chuyên về bất động sản. Tuy nhiên, doanh nghiệp khác sẽ có lợi thế khác. Và bên nào có dịch vụ tốt, bên đó sẽ chiến thắng.

Đọc thêm