Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang chính thức trở thành tỷ phú đô la

05/03/2019 08:40 PM | Kinh doanh

Forbes ghi nhận ông Hồ Hùng Anh sở hữu khối tài sản trị giá 1,7 tỷ USD còn ông Nguyễn Đăng Quang là 1,3 tỷ USD. Việt Nam hiện có 5 tỷ phú.

Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang chính thức trở thành tỷ phú đô la

Đến hẹn lại lên, tháng 3 là thời điểm tạp chí Forbes công bố danh sách những người giàu nhất năm. Theo danh sách 2019 của Forbes, Việt Nam năm nay có 5 tỷ phú USD:

#239: Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup - 6,6 tỷ USD

#1008: Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air - 2,3 tỷ USD

#1349: Ông Hồ Hùng Anh - Chủ tịch Techcombank - 1,7 tỷ USD

#1349: Ông Trần bá Dương và gia đình - Chủ tịch Thaco - 1,7 tỷ USD

#1717: Ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group - 1,3 tỷ USD

So với năm ngoái, ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang là 2 cái tên mới xuất hiện, trong khi ông Trần Đình Long Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát bị loại ra khỏi danh sách tỷ phú năm nay.

Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang chính thức trở thành tỷ phú đô la - Ảnh 1.

5 tỷ phú USD Việt Nam năm 2019

Ông Hồ Hùng Anh là Chủ tịch ngân hàng Techcombank, một trong số các ngân hàng thương mại cổ phần lớn của Việt Nam. Techcombank đã niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán vào tháng 6/2018.

Ông Nguyễn Đăng Quang nằm trong số những sinh viên đi du học ở Nga và Đông Âu những năm 1980, sau khi chiến tranh kết thúc.

Ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang là 2 người bạn từ khi còn đi du học ở Nga và có mối quan hệ mật thiết trong lĩnh vực kinh doanh. Những năm 1990, Hồ Hùng Anh bắt đầu buôn bán hàng hóa giữa Việt Nam và Đông Âu. Trong khoảng thời gian này, ông Quang trở về Việt Nam và bắt đầu làm việc cho Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sau đó chuyển sang kinh doanh tư nhân.

Năm 1993, ông Quang đầu tư vào ngân hàng Techcombank và đến năm 1995, ông Hồ Hùng Anh cũng bắt đầu đầu tư vào ngân hàng này. Cả 2 sau đó cùng sáng lập Masan Group vào năm 2004 và nắm quyền kiểm soát Techcombank vào năm 2006. 2 ông "phân vai" công việc, khi ông Hồ Hùng Anh quản lý Techcombank còn ông Nguyễn Đăng Quang lãnh đạo Masan Group.

Một điểm chung thú vị giữa ông Hồ Hùng Anh và ông Nguyễn Đăng Quang là cả hai đều đã có 3 người con.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng thẳng thắn nhìn nhận chuyện startup Việt sang Singapore khởi nghiệp và nhấn mạnh: Muốn thúc đẩy sáng tạo thì chính sách phải Thoáng, Mở, Sáng tạo, không vì không quản được mà cấm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều quan trọng trong tư duy làm chính sách pháp luật trong cuộc cách mạng 4.0 là: Muốn xử lý các vấn đề mới cần những giải pháp vượt ra ngoài tư duy truyền thống. Thủ tướng cũng cho biết khi xét xử Grab, ông đã nói với Chánh án tối cao cần xem xét các xu hướng phát triển, không vì thiếu khung pháp lý, hay vì tư duy "không quản lý được thì cấm" mà gây cản trở…

Câu chuyện kinh doanh

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Đọc thêm