Ông Hải "tái xuất" sau 4 tháng: "Tôi không thỏa hiệp, anh biết tính tôi rồi đó"

08/08/2017 09:20 AM | Thời sự

Tối ngày 7/8 Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải và đoàn công tác liên ngành quận 1 tiếp tục ra quân xử lý các hành vi vi phạm trật tự đô thị. Đây là lần đầu tiên ông Hải "xuống đường" sau 4 tháng tạm ngừng theo chỉ đạo của Quận ủy và UBND quận.

Ông Hải "tái xuất" sau 4 tháng: "Tôi không thỏa hiệp, anh biết tính tôi rồi đó"

Bắt đầu từ 19h30' đoàn đi qua nhiều tuyến đường trung tâm như Lê Duẩn, Hoàng Sa, Trần Cao Vân, Nguyễn Thái Học... như thường lệ ông Đoàn Ngọc Hải tập trung vào những hành vi như đỗ xe sai chỗ, bày bàn ghế, buôn bán lấn chiếm vỉa hè.

Nhiều quán nhậu tỏ ra bất ngờ khi bị kiểm tra, tuy nhiên đa phần đều chấp hành và tự di dời bàn ghế vào phía trong. Thực khách đang ăn uống tại đây cũng không phản ứng lại dù bị cắt ngang cuộc vui.

Nhiều người cho biết do "tưởng" rằng ông Hải và đoàn kiểm tra sẽ không ra quân xử lý mạnh tay như trước nên cũng có phần lơi là. Thậm chí có nhân viên còn nghĩ rằng đoàn kiểm tra là khách hàng đến ăn uống sau giờ làm việc nên ra chào mời.

Một quán ăn trên đường Võ Văn Kiệt nhanh chóng dẹp bàn ghế vào phía trong khi đoàn kiểm tra xuất hiện.

Không chỉ bàn ghế, vật dụng, mà những biển hiệu lấn chiếm vỉa hè cũng bị dọn sạch.

Trong khi làm việc ông Hải tỏ ra không hài lòng khi thấy nhiều tuyến đường trước đây đã được chỉnh trang gọn gàng, nhưng chỉ sau khi các đoàn liên ngành không làm mạnh như trước tình hình lại "đâu vào đấy"

Một phần tang vật vi phạm bị đưa lên xe, chở về quận, số còn lại người dân đã tự giác dọn dẹp.

Trong buổi làm việc này, đoàn cũng xử lý hàng loạt xe ô tô dừng đậu không đúng nơi quy định. Một tài xế taxi cho rằng mình chỉ "vừa mới đậu ở đây" nhưng ông Hải vẫn yêu cầu xử lý. "Tôi không thỏa hiệp, anh biết tính tôi rồi đó" - ông nói với người tài xế.

Một chiếc xe chứa dụng cụ tổ chức sự kiện đậu chiếm trọn vỉa hè bị lập biên bản.

Với những xe đậu sai, nếu chủ xe có mặt kịp thời sẽ chỉ bị lập biên bản và nộp phạt, ngược lại cơ quan chức năng sẽ kéo chiếc xe về quận.

Chiếc xe này có phù hiệu ra vào cơ quan của Bộ Công an, tuy nhiên tờ giấy này đã hết hạn. Giống như các phương tiện vi phạm khác, chiếc xe cũng bị lập biên bản.

Trước đó trong cuộc họp với Chủ tịch UBND TP, ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định mình sẽ lập lại trật tự vỉa hè trong năm 2017, tuy nhiên ông muốn phải được trao toàn quyền xử lý.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chặng đường mới của các cựu lãnh đạo Trần Anh: Hành trình tìm lại ngôi vị số 1

Cuối mùa hè 2017, nhiều người không khỏi ngạc nhiên khi dàn lãnh đạo Trần Anh quyết định bán công ty cho Thế giới di động, và trở thành thương vụ M&A đình đám nhất trong ngành bán lẻ điện máy trong nước. Gần 1 năm sau, cũng trong những ngày đầu hè nắng như đổ lửa, ông Trần Xuân Kiên và các đồng sự đang tất bật hoàn thành những phần việc cuối cùng cho một dự án mới của cuộc đời mình.

Vietnam Airlines và Vietjet Air delay hơn 17.000 chuyến bay trong nửa đầu năm 2018

So với năm trước, tỷ lệ cất cánh đúng giờ của cả 2 ông lớn hàng không đều giảm.

Không phải cúp vàng, đây mới là lý do thật sự khiến Tổng thống Pháp 'phát điên' khi đội nhà vô địch

Việc đội tuyển Pháp vô địch World Cup trở lại sau 20 năm đã khiến hàng nghìn cổ động viên nước này đổ ra đường. Tuy nhiên theo hãng tin Bloomberg, ngoài yếu tố thể thao, động thái này sẽ còn tạo một cú hích nhẹ cho nền kinh tế Pháp sau 1 thập niên đầy khó khăn với khủng bố và tăng trưởng chậm.

"Xin lỗi, công ty chúng tôi buộc phải sa thải bạn": Bài học dành cho những kẻ tự kiêu tự đại, làm việc qua loa, đối phó với sếp

Nếu bạn không thích công việc hiện tại và sếp của bạn, vậy bạn có thể nghỉ việc, còn nếu bạn không có cách nào nghỉ việc vậy thì bạn nên làm việc chăm chỉ, đừng có chiếu lệ, đừng làm bừa, công việc không phải làm vì người khác, mà vì bản thân bạn.

Đọc thêm