Ông chủ Trung Nguyên bất ngờ nói: Tài sản ngân hàng chỉ là... bề nổi!

20/02/2019 02:12 PM | Thời sự

Ra tòa, vợ chồng ông chủ thương hiệu cà phê Trung Nguyên tiếp tục có những tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề chu cấp, nuôi dưỡng 4 người con và phân chia tài sản.

Ông chủ Trung Nguyên bất ngờ nói: Tài sản ngân hàng chỉ là... bề nổi!

Trưa 20-2, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên ) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) tiếp tục phần xét hỏi.

Hai phía đương sự đưa ra nhiều ý kiến trái ngược, tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề nuôi con và phân chia tài sản.

Hiện 2 người con lớn của vợ chồng ông Vũ, bà Thảo đang sống ở Úc, 2 con nhỏ đang học tại một trường quốc tế tại Việt Nam.

Ông Vũ trình bày thực sự, ông muốn trực tiếp nuôi dạy và chăm sóc các con mà không cần bà Thảo chu cấp. Dù vậy, ông tôn trọng quyền tự quyết và nguyện vọng của 4 người con. Ông không cần tiền.

"Tôi tôn trọng quyền tự quyết định của các con" – ông Vũ khẳng định trước tòa.

 Ông chủ Trung Nguyên bất ngờ nói: Tài sản ngân hàng chỉ là... bề nổi! - Ảnh 1.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng tình với yêu cầu cấp dưỡng nuôi con vợ đưa ra

Ông Vũ cho rằng bà Thảo dùng quyền lực điều khiển, chi phối nhiều việc trong công ty. Số tài sản trong ngân hàng được đưa vào hồ sơ để phân chia trong vụ án ly hôn chỉ là "bề nổi".

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo giữ nguyên yêu cầu ly hôn. Bà Thảo đề nghị tòa án quyết định bà là người có quyền nuôi dưỡng các con. Cùng đó, ông Vũ phải có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con với khoản chi phí cấp dưỡng cho một người con tương đương 5% số cổ phần Trung Nguyên.

Song, ông Vũ chỉ đồng ý hàng năm, ông sẽ chu cấp mỗi con khoản chi phí bằng 2,5% số cổ phần.

Trước đó, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích nguyên đơn đề nghị HĐXX triệu tập đại diện Công ty thẩm định giá Sài Gòn nhằm làm rõ chứng thư thẩm định giá trong vụ án và xác định bà Lê Hoàng Diệp Thảo với tư cách cổ đông các công ty thuộc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án. Tuy nhiên, luật sư phía bị đơn cho rằng việc triệu tập công ty giám định là không bắt buộc và không cần thiết.

Phản hồi, HĐXX nhận thấy chưa cần thiết phải triệu tập công ty thẩm định tham gia phiên xử.

Đặc biệt, yêu cầu phản tố phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ đưa ra tại tòa thu hút nhiều sự quan tâm.

Theo đó, năm 2016, sau khi TAND TP HCM thụ lý vụ việc, ông Vũ có yêu cầu phản tố về các khoản tiền tại ngân hàng, bất động sản tại TP HCM, Úc và tài sản trong một số công ty. Sau đó, bị đơn rút một phần yêu cầu phản tố. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay, bị đơn giữ nguyên yêu cầu phản tố ban đầu.

Đại diện VKSND TP cho rằng trước khi diễn ra phiên xử, ông Vũ đã rút một phần yêu cầu phản tố. Do đó, cơ quan xét xử chưa thu thập chứng cứ và chưa tiến hành hòa giải đối với những yêu cầu phản tố ông Vũ rút trước đó.

Theo Di Lâm

Người lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Khám phá xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam của VinFast, tự động hoá 95% với công suất hoàn thiện 38 ô tô/giờ

Với công nghệ đỉnh cao từ ngành công nghiệp Đức đi cùng hệ thống xử lí chất thải tốt bậc nhất thế giới, VinFast đang sở hữu xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam. Xưởng có năng lực hoàn thiện 38 ô tô/giờ, với lớp sơn có độ bền và thẩm mỹ cao nhất mà ngay cả công nhân trong nhà máy còn không thấy mùi sơn!

Định giá startup: Shark Hưng tin vào sự cảm tính, Shark Phi nhìn về con người, Shark Việt quan tâm nhất là tầm nhìn của founder

Chia sẻ từ các Shark trong chương trình Shark Tank mùa 3, thì con người và chiến lược thực thi chính là những yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi định giá startup chứ không phải ý tưởng kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, nữ chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Đọc thêm