Ông chủ PhinDeli sẽ làm du lịch tại thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ?

23/05/2016 07:38 PM | Kinh doanh

Mới đây, doanh nhân Phạm Đình Nguyên chia sẻ rất nhiều về cảnh sắc ở PhinDeli và hé lộ kế hoạch mở tour du lịch tới thị trấn này.

Ông chủ PhinDeli sẽ làm du lịch tại thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ?

Trong câu chuyện trao đổi với chúng tôi gần đây, doanh nhân Phạm Đình Nguyên dành nhiều thời gian để nói về những nét độc đáo ở thị trấn Buford (PhinDeli).

Ông chủ hãng cà phê PhinDeli ca ngợi thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ có phong cảnh hữu tình và cư dân rất thân thiện, mến khách.

Ông cho biết, nếu có vài ngày ở đây, bạn sẽ có cảm nhận mà ông tin chắc khó có thể thấy ở các nơi khác như ở Việt Nam và thậm chí ngay cả các vùng khác ở Mỹ. "Vào những ngày trời xong xanh, nhìn xa xa là thảo nguyên, đồng cỏ và núi đồi mênh mông. Nếu đi vào sâu hơn nữa, bạn có thể chiêm ngưỡng những trang trại khổng lồ, có rất nhiều dòng sông, suối..", ông chủ PhinDeli chia sẻ.

Gần đây, trên trang cá nhân, ông Nguyên cũng đăng một bài ký sự ảnh về thị trấn của ông và những người hàng xóm thân thiện.

Ông viết: "Mặc dù PhinDeli Town diện tích chỉ có 10 acres, nhưng dân quanh vùng, theo uớc tính của mình vào khoảng vài trăm arces đều lấy địa chỉ là PhinDeli Buford và trạm bưu điện là để phục vụ cho các hộ gia đình ở đây.


Hình ảnh thị trấn PhinDeli được ông Nguyên chia sẻ trên trang cá nhân.

Hình ảnh thị trấn PhinDeli được ông Nguyên chia sẻ trên trang cá nhân.

Gọi là trang trại nghe có vẻ “khủng” nhưng toàn cỏ là cỏ, chủ yếu nuôi bò, ngựa, và cừu. Jason và cô vợ Ruth cùng chung một quan niệm sống tự cung tự cấp, ngoại trừ quần áo ra, còn lại là ảnh nuôi gà (giống y gà Việt Nam mình), bò, gà tây, câu cá, trồng rau, xài pin năng lượng mặt trời. Nhà của bạn Jason này tuốt ở trên đồi, chạy vòng vèo mới lên tới nơi.

Người dân ai cũng đều mến khách, hay giúp đỡ nhau, tính cộng đồng rất cao....".

Gần đây nhất, ông Nguyên cũng cho biết đang phối hợp với bạn trẻ ở Việt Nam tạo ra một tour dành cho mọi người cả ở Việt Nam và Mỹ tới thăm quan, trải nghiệm thị trấn của ông.

"Hy vọng mọi người sẽ thích, bởi đây sẽ là chuyến đi dài mà phong cảnh thực sự là miền Tây hoang dã theo đúng nghĩa của nó, chứ không có hào hoa, tráng lệ như bờ Đông hay Tây của nước Mỹ", ông chia sẻ.


Thị trấn Buford được chụp bởi ông chủ của nó ngày 8/1/2016.

Thị trấn Buford được chụp bởi ông chủ của nó ngày 8/1/2016.

Phải chăng, doanh nhân này sẽ mở lấn sân sang lĩnh vực du lịch?

Tuy nhiên, ông chủ PhinDeli khẳng định, trong thời gian này sẽ chỉ tập trung vào phát triển cà phê - đặc biệt là sản phẩm cà phê hòa tan. Ông cho rằng, quá trình này còn khá nhiều việc để làm và nhiều khả năng sẽ duy trì trong 5, 10 năm.

Hiện nay, cư dân duy nhất ở thị trấn này là một người Mỹ - bạn của ông Nguyên. Người này đã từng sinh ra và lớn lên ở đây.


Thành phố Chyenne, thủ phủ bang Wyoming, dân số khoảng 50.000 người. Ảnh chụp trong ký sự ảnh đăng tải trên trang cá nhân ông chủ PhinDeli.

Thành phố Chyenne, thủ phủ bang Wyoming, dân số khoảng 50.000 người. Ảnh chụp trong ký sự ảnh đăng tải trên trang cá nhân ông chủ PhinDeli.

Thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ rộng chừng 4 hécta, bao gồm một bưu điện, một trường học, một trạm xăng và một tiệm tạp hóa đã thuộc sỡ hữu của ông Nguyên từ tháng 4 năm 2012.

Tương lai gần triển khai một góc liên quan đến cà phê ở thị trấn của chúng tôi (văn phòng, showroom) liên quan đến Việt Nam, cà phê được chia sẻ trong một thời điểm thích hợp. Thị trấn chúng tôi vẫn giữ như một thị trấn của người Việt bán cà phê, thị trấn cà phê Việt trên nước Mỹ.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Asanzo nói gì trước cáo buộc "Cạo tem Trung Quốc, dán tem Việt Nam"?

Theo Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam, việc tivi của ông dán tem ‘made in Vietnam’ là hoàn toàn đúng và chuyện ai đó cạo dán tem xuất xứ ‘made in china’ thành ‘made in Vietnam’ nếu có, chỉ là ngẫu nhiên, ‘con sâu làm rầu nồi canh’.

Câu chuyện kinh doanh

Giao Hàng Nhanh sắp có hệ thống băng tải tự động 100% đầu tiên tại Việt Nam, năng suất 30.000 đơn/giờ, tiết kiệm 600 nhân công

Đây được đánh giá là quyết định "nhìn xa trông rộng" và có phần mạnh tay trong bàn cờ thương mại điện tử khốc liệt hiện tại.

Shark Tank Việt Nam

Tạm dừng phát sóng 'Thương vụ bạc tỷ' phần liên quan Chủ tịch Asanzo

Do Asanzo đang liên quan tới nghi vấn dùng hàng Trung Quốc dán mác “xuất xứ Việt Nam”, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tạm thời sẽ dừng phát sóng các phần có liên quan tới Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam trong chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank Việt Nam) mùa 3.

Câu chuyện kinh doanh

Trượt Đại học 3 lần, 30 tuổi mới tốt nghiệp, người đàn ông này đã làm nên kỳ tích "tôm nuốt cá voi" khi mua lại và hồi sinh đế chế đồ thể thao Fila

Fila Korea là công ty đã mua lại thương hiệu Fila toàn cầu năm 2007. Truyền thông Hàn Quốc từng ví thương vụ này là "tôm nuốt cá voi".

Đọc thêm