Ông chủ PhinDeli sẽ làm du lịch tại thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ?

23/05/2016 07:38 PM | Kinh doanh

Mới đây, doanh nhân Phạm Đình Nguyên chia sẻ rất nhiều về cảnh sắc ở PhinDeli và hé lộ kế hoạch mở tour du lịch tới thị trấn này.

Ông chủ PhinDeli sẽ làm du lịch tại thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ?

Trong câu chuyện trao đổi với chúng tôi gần đây, doanh nhân Phạm Đình Nguyên dành nhiều thời gian để nói về những nét độc đáo ở thị trấn Buford (PhinDeli).

Ông chủ hãng cà phê PhinDeli ca ngợi thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ có phong cảnh hữu tình và cư dân rất thân thiện, mến khách.

Ông cho biết, nếu có vài ngày ở đây, bạn sẽ có cảm nhận mà ông tin chắc khó có thể thấy ở các nơi khác như ở Việt Nam và thậm chí ngay cả các vùng khác ở Mỹ. "Vào những ngày trời xong xanh, nhìn xa xa là thảo nguyên, đồng cỏ và núi đồi mênh mông. Nếu đi vào sâu hơn nữa, bạn có thể chiêm ngưỡng những trang trại khổng lồ, có rất nhiều dòng sông, suối..", ông chủ PhinDeli chia sẻ.

Gần đây, trên trang cá nhân, ông Nguyên cũng đăng một bài ký sự ảnh về thị trấn của ông và những người hàng xóm thân thiện.

Ông viết: "Mặc dù PhinDeli Town diện tích chỉ có 10 acres, nhưng dân quanh vùng, theo uớc tính của mình vào khoảng vài trăm arces đều lấy địa chỉ là PhinDeli Buford và trạm bưu điện là để phục vụ cho các hộ gia đình ở đây.


Hình ảnh thị trấn PhinDeli được ông Nguyên chia sẻ trên trang cá nhân.

Hình ảnh thị trấn PhinDeli được ông Nguyên chia sẻ trên trang cá nhân.

Gọi là trang trại nghe có vẻ “khủng” nhưng toàn cỏ là cỏ, chủ yếu nuôi bò, ngựa, và cừu. Jason và cô vợ Ruth cùng chung một quan niệm sống tự cung tự cấp, ngoại trừ quần áo ra, còn lại là ảnh nuôi gà (giống y gà Việt Nam mình), bò, gà tây, câu cá, trồng rau, xài pin năng lượng mặt trời. Nhà của bạn Jason này tuốt ở trên đồi, chạy vòng vèo mới lên tới nơi.

Người dân ai cũng đều mến khách, hay giúp đỡ nhau, tính cộng đồng rất cao....".

Gần đây nhất, ông Nguyên cũng cho biết đang phối hợp với bạn trẻ ở Việt Nam tạo ra một tour dành cho mọi người cả ở Việt Nam và Mỹ tới thăm quan, trải nghiệm thị trấn của ông.

"Hy vọng mọi người sẽ thích, bởi đây sẽ là chuyến đi dài mà phong cảnh thực sự là miền Tây hoang dã theo đúng nghĩa của nó, chứ không có hào hoa, tráng lệ như bờ Đông hay Tây của nước Mỹ", ông chia sẻ.


Thị trấn Buford được chụp bởi ông chủ của nó ngày 8/1/2016.

Thị trấn Buford được chụp bởi ông chủ của nó ngày 8/1/2016.

Phải chăng, doanh nhân này sẽ mở lấn sân sang lĩnh vực du lịch?

Tuy nhiên, ông chủ PhinDeli khẳng định, trong thời gian này sẽ chỉ tập trung vào phát triển cà phê - đặc biệt là sản phẩm cà phê hòa tan. Ông cho rằng, quá trình này còn khá nhiều việc để làm và nhiều khả năng sẽ duy trì trong 5, 10 năm.

Hiện nay, cư dân duy nhất ở thị trấn này là một người Mỹ - bạn của ông Nguyên. Người này đã từng sinh ra và lớn lên ở đây.


Thành phố Chyenne, thủ phủ bang Wyoming, dân số khoảng 50.000 người. Ảnh chụp trong ký sự ảnh đăng tải trên trang cá nhân ông chủ PhinDeli.

Thành phố Chyenne, thủ phủ bang Wyoming, dân số khoảng 50.000 người. Ảnh chụp trong ký sự ảnh đăng tải trên trang cá nhân ông chủ PhinDeli.

Thị trấn nhỏ nhất nước Mỹ rộng chừng 4 hécta, bao gồm một bưu điện, một trường học, một trạm xăng và một tiệm tạp hóa đã thuộc sỡ hữu của ông Nguyên từ tháng 4 năm 2012.

Tương lai gần triển khai một góc liên quan đến cà phê ở thị trấn của chúng tôi (văn phòng, showroom) liên quan đến Việt Nam, cà phê được chia sẻ trong một thời điểm thích hợp. Thị trấn chúng tôi vẫn giữ như một thị trấn của người Việt bán cà phê, thị trấn cà phê Việt trên nước Mỹ.

Hồng Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Đọc thêm