Ông chủ nước mắm 584 Nha Trang: Chúng tôi bị BigC yêu cầu kiểm tra giấy tờ, siêu thị nhỏ đòi trả hàng, khách mới thì lưỡng lự

19/10/2016 03:16 PM | Kinh doanh

Đó là chia sẻ của ông Huỳnh Ngọc Diệp, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty CP thủy sản 584 Nha Trang, chủ thương hiệu mắm 584 Nha Trang.

Ông chủ nước mắm 584 Nha Trang: Chúng tôi bị BigC yêu cầu kiểm tra giấy tờ, siêu thị nhỏ đòi trả hàng, khách mới thì lưỡng lự

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi về việc thông tin 67,33% mẫu thử nước mắm trên thị trường chứa hàm lượng arsen (thạch tín) vượt ngưỡng quy định có ảnh hưởng đến doanh nghiệp hay không chiều 19/10, ông Huỳnh Ngọc Diệp, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc điều hành Công ty CP thủy sản 584 Nha Trang, chủ thương hiệu mắm 584 Nha Trang cho biết:

"Tôi nghĩ các doanh nghiệp nước mắm truyền thống sẽ thiệt hại sau thông tin mà Hội bảo vệ người tiêu dùng đưa ra rằng 67,33% nước mắm vượt ngưỡng arsen (thạch tín) cho phép. Về 584 Nha Trang, các siêu thị đã bắt đầu yêu cầu chúng tôi phải cung cấp các thông tin liên quan. Khách hàng nhỏ lác đác trả hàng về. Khách hàng mới thì lưỡng lự lấy hàng của chúng tôi".

Khi được hỏi về doanh số có giảm không, ông Diệp cho biết ông vẫn chưa có thông tin nhiều về doanh số. "Chúng tôi chuẩn bị họp để có con số cụ thể. Doanh nghiệp giờ đang tăng tốc cho Tết nên ai cũng bận rộn", ông Diệp cho hay.

Khi được hỏi Metro hay BigC có động thái cụ thể như thế nào thì ông Diệp cho hay, "họ đòi hỏi giấy tờ liên quan đến các thông tin mà Hội bảo vệ người tiêu dùng đưa ra".

Trước đó ngày 18/10, ông Diệp cũng đã trả lời phỏng vấn Cafebiz về thông tin 67,33% mẫu thử nước mắm trên thị trường có hàm lượng arsen vượt ngưỡng cho phép.

"Theo công bố 67,33% nước mắm có hàm lượng Arsen vượt ngưỡng. Tôi giả sử đánh đồng quy chuẩn đó là nước mắm và nước chấm bằng nhau với mức cho phép là 1mg/lít. Arsen trong tự nhiên tồn tại ở 2 dạng: arsen vô cơ và arsen trong hợp chất hữu cơ. Arsen vô cơ là arsen có hại. Arsen trong hợp chất hữu cơ có trong cá và các loại thủy hải sản. Còn arsen có trong nước và muối chắc chắn không phải Arsen hữu cơ, mà là arsen vô cơ.

Khi kiểm tra 67,33% nước mắm thì nhiễm Arsen tổng hợp nhưng người ta kiểm lại là không có arsen vô cơ. Như vậy, bản thân trong nước mắm là arsen hữu cơ là đương nhiên. Vậy Arsen trong mắm là arsen hữu cơ từ cá. Từ trước tới giờ, con người vẫn ăn cá, ăn tôm. Con cá, con cua, con ốc bản thân chúng có arsen thì ăn có đảm bảo không?

Nước mắm mình ăn hàng ngày với số lượng rất ít trong khi ăn cá, tôm, cua rất nhiều, có thể vài trăm gram, thì con người có sao không?”, Giám đốc 584 Nha Trang cho biết.

Chiều 17/10, Hiệp hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng (Vinastas) đã công bố kết quả gây sốc khi cho biết 101/150 mẫu nước mắm được khảo sát trên toàn quốc có hàm lượng arsen vượt ngưỡng cho phép của Bộ Y tế.

Kết quả đó cũng nhấn mạnh rằng những loại nước mắm có hàm lượng đạm cao thì đồng nghĩa với hàm lượng arsen cao. “95,65% số mẫu khảo sát có độ đạm từ 40 độ trở lên được đánh giá có hàm lượng thạch tín vượt ngưỡng quy định.”, Hội này cho biết.

Thông tin trên đã gây hoang mang cho người tiêu dùng bởi hầu hết các gia đình Việt Nam đều đang sử dụng nước mắm và nước chấm.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Câu chuyện kinh doanh

Màn "đá xéo" giữa 2 sếp hàng không: Vietnam Airlines tuyên bố "một hãng hàng không lấy phi công của hãng khác không tạo ra gì mới cho xã hội", VietJet phản bác "8 năm hoạt động chúng tôi không một tấc đất cắm dùi"

CEO Vietnam Airlines Dương Trí Thành được sắp xếp ngồi kế Phó TGĐ VietJet Đinh Việt Phương tại cả 2 phiên tọa đàm về hàng không do Bộ Giao thông Vận tải tổ chức. Câu chuyện dần nóng lên với vấn đề cạnh tranh, áp lực trong tăng trưởng, và đặc biệt là câu chuyện nguồn nhân lực, khi Vietnam Airlines đào tạo một phi công mất 5 - 6 năm, và thường xuyên "mất người" khi có một hãng hàng không mới ra đời…

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm