Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood

15/11/2019 12:19 PM | Kinh doanh

Ông Huy Nhật cũng cho biết sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty dù hiện không còn là đại diện pháp lý.

Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood

Sự việc chuỗi cửa hàng Món Huế đóng cửa, nợ nhà cung cấp và nhân viên hàng chục tỷ đồng còn ông chủ bất ngờ biến mất đã trở thành chủ đề nóng của truyền thông và những người quan tâm đến kinh doanh trong thời gian qua.

Tuy nhiên, mới đây nhất trong ngày 14/11, ông Huy Nhật - nhà sáng lập Huy Việt Nam , đơn vị sở hữu thương hiệu Món Huế đã chính thức xuất hiện trước báo giới, đồng thời làm sáng tỏ nhiều thông tin gây bất lợi cho mình.

Trước hết với các khoản nợ được cho là lên tới hơn 40 tỷ đồng của các nhà cung cấp, ông Huy Nhật thừa nhận không nắm được công nợ chính xác là bao nhiêu sau quãng thời gian 6 tháng "quay cuồng" trong tranh chấp, giải quyết tranh chấp pháp lý với các nhà đầu tư.

Nhưng ông Huy Nhật cho biết ngay sau khi báo chí thông tin, người đại diện của ông đã liên lạc với một số nhà cung ứng, đồng thời bản thân ông cũng đã ứng ra 5 tỷ đồng để chi trả công nợ liên quan công ty. Tuy nhiên, theo tư vấn của luật sư phương thức ứng tiền này không giải quyết trọn vẹn vấn đề vì lúc này ông Huy Nhật không còn là đại diện pháp luật của công ty. Người đại diện trên giấy tờ là ông Nguyễn Quỳnh Anh.

"Dù với tỷ lệ cổ phần thiểu số của mình tại công ty Huy Việt Nam (30%, PV), tôi xác định ưu tiên hàng đầu vẫn là hỗ trợ giải quyết cho các nhà cung cấp và nhân viên bị ảnh hưởng bởi tranh chấp vừa qua. Tuy nhiên, vì vị trí đại diện pháp luật của công ty đã bất ngờ bị thay đổi, tôi không còn tư cách đại diện công ty để giải quyết các vấn đề công nợ", ông chủ món Huế trần tình, đồng thời tiết lộ tài sản của công ty còn khá nhiều để giải quyết những công nợ cho các bên.

Ông chủ món Huế phản bác loạt thông tin bất lợi cho mình: Phủ nhận cáo buộc làm thất thoát tiền quỹ đầu tư, đã tự nguyện trả nợ nhà cung cấp 5 tỷ đồng, không sở hữu cổ phần Huy Seafood - Ảnh 1.

Vấn đề thứ hai liên quan đến cáo buộc ông cùng ban điều hành làm thất thoát tiền của quỹ đầu tư, nhà sáng lập món Huế phản bác lại điều này. Ông khẳng định các vị trí chủ chốt như Giám đốc tài chính, Giám đốc pháp lý đều là người của nhóm nhà đầu tư cử sang, luôn có nghĩa vụ định kỳ báo cáo đúng và đầy đủ thông tin cho các nhà đầu tư.

Trong khi đó, bản thân ông chỉ tập trung phát triển thị trường, nên các con số báo cáo Món Huế lỗ 50 tỷ hay lũy kế nợ phải trả lên 800 tỷ đồng là "chưa thể xác nhận" vì "không biết về thông tin tài chính này".

Cuối cùng là vấn đề dùng chiêu "kim thiền thoát xác", mở nhà hàng mới với tên gọi Huy Seafood trong khi chuỗi món Huế cùng hàng loạt thương hiệu của Huy Việt Nam chìm trong nợ nần, ông Huy Nhật cho biết ông đã nhượng lại phần vốn của mình cho các bên khác sau khi có khủng hoảng xảy ra tại Món Huế. Thủ tục pháp lý chưa hoàn tất do ảnh hưởng cú sốc nói trên.

Trả lời câu hỏi tương lai của Món Huế, ông Huy Nhật cho rằng, bây giờ Món Huế không phải là sở hữu của cá nhân ông Huy Nhật, nên quyết định thuộc về các nhà đầu tư. Nếu các nhà đầu tư giao lại cho ông Huy Nhật, ông Huy Nhật mới có quyền quyết định.

"Tương lai Món Huế là điều làm tôi đau lòng. Lòng tôi vô cùng đau đớn khi nhìn thấy từng chi nhánh đóng cửa. Từng chi nhánh là nơi tôi lựa chọn, bỏ tâm huyết, từ cái ghế cái bàn….đó là những đứa con tinh thần tôi dày công xây dựng suốt bao nhiêu năm qua. Có hối hận cũng không kịp", ông Huy Nhật trải lòng.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm