Ông chủ Amazon lại vừa soán ngôi Bill Gates thành người giàu nhất thế giới

28/10/2017 08:39 AM | Kinh doanh

Đây là lần thứ 2 trong năm 2017 nhà sáng lập Amazon – Jeff Bezos vươn lên ngôi vị này.

Ông chủ Amazon lại vừa soán ngôi Bill Gates thành người giàu nhất thế giới

Sau khi tăng ngoạn mục 6,6 tỷ USD chỉ trong một đêm nhờ cổ phiếu Amazon tăng vọt, ông chủ tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon - Jeff Bezos – vừa trở thành người giàu nhất thế giới.

Ngày 27/10, cổ phiếu Amazon tăng vọt 13% lên 1.067 USD, mức tăng mạnh nhất trong 2,5 năm nhờ cú hích từ kết quả kinh doanh vượt mọi dự báo của các nhà đầu tư phố Wall. Kết quả này giúp tài sản của nhà sáng lập hãng này tiếp tục tăng thêm gần 4 tỷ USD, ghi nhận mức tăng 10,4 tỷ USD chỉ trong 2 ngày.

Trong khi đó, cổ phiếu Microsoft chỉ tăng 9% lên mức 86 USD, bị đẩy xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Ông đã giữ vị trí giàu nhất thế giới suốt từ năm 2013 đến nay.

Đóng cửa phiên 27/10, tài sản của Bezos là 93,8 tỷ USD, cao hơn 5,1 tỷ USD so với Bill Gates, theo chỉ số Bloomberg Billionaire Index.

Số liệu của FactSet cho thấy đà tăng kỷ lục của cổ phiếu Amazon hôm qua cũng đã giúp các cổ đông của hãng có thêm 61,7 tỷ USD. Vốn hoá thị trường của hãng này hiện là 529 tỷ USD. Mức tăng vốn hoá thị trường của Amazon trong 1 ngày tương đương với giá trị vốn hoá của FedEx và cao hơn khoảng 420 công ty khác trong nhóm S&P 500. Nhờ đó, Amazon cũng trở thành công ty lớn thứ 4 thế giới tính theo vốn hoá thị trường.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Amazon đã tăng 47%, so với mức tăng 15% của chỉ số S&P 500.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
Bí quyết kiếm đủ tiền nghỉ hưu ở tuổi 28 của chàng trai từng chẳng biết làm gì khi vừa mới tốt nghiệp đại học

Bí quyết kiếm đủ tiền nghỉ hưu ở tuổi 28 của chàng trai từng chẳng biết làm gì khi vừa mới tốt nghiệp đại học

Bạn làm gì ở tuổi 22? Học tập, vui chơi hay bắt đầu đi làm? Hãy cùng nghe Dan dan Zhu, hiện đang là nhà đầu tư, nhà tuyển dụng kiêm hướng nghiệp, chia sẻ về những tháng ngày khó khăn ở tuổi 22 rồi thành đạt viên mãn khi 28.

XEM
Đọc thêm