Ông chủ Amazon lại vừa soán ngôi Bill Gates thành người giàu nhất thế giới

28/10/2017 08:39 AM | Kinh doanh

Đây là lần thứ 2 trong năm 2017 nhà sáng lập Amazon – Jeff Bezos vươn lên ngôi vị này.

Ông chủ Amazon lại vừa soán ngôi Bill Gates thành người giàu nhất thế giới

Sau khi tăng ngoạn mục 6,6 tỷ USD chỉ trong một đêm nhờ cổ phiếu Amazon tăng vọt, ông chủ tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Amazon - Jeff Bezos – vừa trở thành người giàu nhất thế giới.

Ngày 27/10, cổ phiếu Amazon tăng vọt 13% lên 1.067 USD, mức tăng mạnh nhất trong 2,5 năm nhờ cú hích từ kết quả kinh doanh vượt mọi dự báo của các nhà đầu tư phố Wall. Kết quả này giúp tài sản của nhà sáng lập hãng này tiếp tục tăng thêm gần 4 tỷ USD, ghi nhận mức tăng 10,4 tỷ USD chỉ trong 2 ngày.

Trong khi đó, cổ phiếu Microsoft chỉ tăng 9% lên mức 86 USD, bị đẩy xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới. Ông đã giữ vị trí giàu nhất thế giới suốt từ năm 2013 đến nay.

Đóng cửa phiên 27/10, tài sản của Bezos là 93,8 tỷ USD, cao hơn 5,1 tỷ USD so với Bill Gates, theo chỉ số Bloomberg Billionaire Index.

Số liệu của FactSet cho thấy đà tăng kỷ lục của cổ phiếu Amazon hôm qua cũng đã giúp các cổ đông của hãng có thêm 61,7 tỷ USD. Vốn hoá thị trường của hãng này hiện là 529 tỷ USD. Mức tăng vốn hoá thị trường của Amazon trong 1 ngày tương đương với giá trị vốn hoá của FedEx và cao hơn khoảng 420 công ty khác trong nhóm S&P 500. Nhờ đó, Amazon cũng trở thành công ty lớn thứ 4 thế giới tính theo vốn hoá thị trường.

Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Amazon đã tăng 47%, so với mức tăng 15% của chỉ số S&P 500.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinfast sở hữu nhà máy hàn thân xe hiện đại nhất Đông Nam Á theo chuẩn 4.0, có tới 1.200 robot

Các nhà máy có thể chính thức sản xuất vào giai đoạn tháng 3 năm sau.

Hãy biết trân trọng chính những kẻ thù của mình, họ mới là những người giúp chúng ta tốt lên

Bạn không bao giờ hoàn hảo – đặc biệt là trong lăng kính của hàng nghìn người khác. Và nếu trong chiếc kính của ai đó có chút tiêu cực, một chút ghen tị và sự độc đoán thì xin chúc mừng, bạn đã có thêm một kẻ thù. Con người không phải môt chú tắc kè để có thể biến hóa cho phù hợp với cách nhìn của môi trường, của những người khác, thế nên bạn luôn phải chấp nhận rằng, có những người ghét mình và mãi mãi ghét mình. Vì vậy, nếu là một người thông minh, hãy khai thác, tận dụng kẻ thù để hoàn thiện bản thân.

Từng là "anh cả" ngành điện máy, Nguyễn Kim đã phải trả giá đắt sau nhiều năm không tăng trưởng

Trong giai đoạn Thế giới Di động và FPT Shop tăng trưởng phi mã thì Nguyễn Kim vẫn "đứng im tại chỗ" với doanh thu không vượt qua được mức 10.000 tỷ đồng.

Chung kết World Cup 2018: Croatia và món nợ 2 thập kỷ với người Pháp

20 năm trước, Croatia để thua Pháp ở bán kết World Cup 1998 và thật ngọt ngào nếu đội bóng Đông Âu có thể đòi nợ vào đêm nay, để lần đầu tiên giành Cúp vàng thế giới.

Đọc thêm