Ông Beckham giả này có thể nói 9 thứ tiếng nhưng điều đó lại khiến người xem hoảng sợ

26/04/2019 03:16 PM | Công nghệ

Trong video về chiến dịch Malaria Must Die (Bệnh sốt rét phải bị tiêu diệt), David Beckham vẫn xuất hiện đẹp trai như bình thường nhưng lần này anh đã khiến người xem hoảng sợ.

Ông Beckham giả này có thể nói 9 thứ tiếng nhưng điều đó lại khiến người xem hoảng sợ

Beckham thì rõ là thu hút rồi, có tuổi mà vẫn phong độ khí chất.

Nhưng trong video này, anh bỗng đáng sợ một cách kỳ lạ. Không phải vì nó liên quan đến bệnh sốt rét (malaria), mà vì những lý do khác.

RG / A, Ridley Scott Associates và Synthesia đã tạo ra video mô tả cựu huyền thoại túc cầu nói về sự nguy hiểm của sốt rét bằng... 9 thứ tiếng. Beckham thật không giỏi ngoại ngữ đến thế, nhờ AI cả đấy.

David Beckham (giả) nói về chiến dịch phòng chống sốt rét bằng 9 thứ tiếng

Những người đứng sau chiến dịch gọi đây là bản kiến nghị bằng giọng nói đầu tiên trên thế giới, họ còn kêu gọi mọi người vào website để thu âm câu nói "Malaria Must Die" (Bệnh sốt rét cần phải bị tiêu diệt).

Còn câu trả lời cho một David Beckham biết 9 thứ tiếng? Chính là Deepfake.

Deepfake là công nghệ AI thú vị nhưng cũng rất đáng sợ, nó có thể áp đặt hình ảnh của người này sang người khác. Những người đứng sau Malaria Must Die tin rằng, sử dụng Deepfake dễ dàng hơn quay video như bình thường.

Về cơ bản, thay vì quay lại David Beckham, thông qua công nghệ này, việc các nhà sản xuất video phải làm là chỉnh sửa các nội dung hình ảnh sẵn có.

Rasmussen, người sáng lập Synthesia, nói rằng điều này giúp giảm chi phí và thời gian để sản xuất một video.

Trong khi startup có trụ sở tại Anh đã huy động thành công 3,1 triệu USD, nhiều người xem đã bày tỏ quan ngại về khía cạnh đạo đức của video.

Tuy nhiên, theo Rasmussen, Synthesia có các quy tắc đạo đức và phải được sự cho phép của nhân vật thì họ mới tiến hành sản xuất.

Synthesia đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ và các tổ chức truyền thông để mang lại nhận thức về lợi ích của công nghệ này và cũng đảm bảo nó không được sử dụng vì những lý do đen tối.

Theo Long J

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Từ bộ phim 'Ký sinh trùng' đến đời thực ở Hàn Quốc: Thực tế lạnh lùng và đau xót hơn phim ảnh (P.2)

Những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thường khiến nhiều người rơi lệ và câu chuyện thực tế dưới đây cũng vậy. Có khác chăng đây là những giọt lệ tuyệt vọng về một xã hội Hàn Quốc không như là mơ.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm