Oliver Wyman lên kịch bản 40.000 nhân viên ngân hàng rời London

02/08/2017 10:32 AM | Kinh tế vĩ mô

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn báo cáo mới được công bố của Công ty tư vấn tài chính toàn cầu Oliver Wyman cho biết trong kịch bản xấu nhất, khi các ngân hàng mất quyền tiếp cận vào thị trường chung châu Âu từ thủ đô của Anh, trung tâm tài chính này có thể mất đi tới 40.000 vị trí việc làm cao cấp được trả lương cao trong ngành ngân hàng.

Oliver Wyman lên kịch bản 40.000 nhân viên ngân hàng rời London
Một góc khu trung tâm tài chính London. (Nguồn: commons.wikimedia.org)

Báo cáo cho biết nhiều ngân hàng đã tính đến việc tái bố trí với mục đích đảm bảo duy trì phạm vi hoạt động và khuôn khổ pháp lý cho phép họ đưa ra mọi hành động cần thiết. Một khi khuôn khổ pháp lý này được xác định, các nhà quản lý dễ dàng tìm thấy những lý do về thương mại để sẵn sàng dịch chuyển, ví dụ nhằm kêu gọi sự hợp tác giữa người bán, các thương nhân và các nhà quản trị rủi ro, tất cả để tiếp tục giữ mối quan hệ gần gũi với khách hàng.

Các ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ như Citigroup, Bank of America và Morgan Stanley và cả ngân hàng Anh như Barclays vào tháng 6 vừa qua chỉ ra rằng họ đã hoàn thiện các dự án thành lập chi nhánh của mình trong lòng EU.

Chuyên gia Matt Austen, phụ trách mảng dịch vụ tài chính của Oliver Wyman chi nhánh tại Anh, nêu rõ hiện các ngân hàng đang lên kế hoạch mở rộng các hoạt động và dự trù các khoản chi phí lớn cho việc triển khai hoặc di dời.

Các ước tính ban đầu cho thấy sẽ có khoảng từ 12.000 đến 17.000 chỗ làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ phải dịch chuyển, trong khi một số liệu khác cho rằng số vị trí việc làm phải di dời có thể liên quan đến khoảng 40.000 người. Bất chấp những kế hoạch tái bố trí việc làm bên ngoài nước Anh, bản báo cáo nhận định không thành phố nào trong số các trung tâm tài chính châu Âu có thể thay thế vai trò của London với tư cách là một trung tâm dịch vụ tài chính uy tín hàng đầu thế giới.

Trước đó, Văn phòng tư vấn luật của Oliver Wyman đã đưa ra con số dự báo 75.000 việc làm sẽ bị mất trong lĩnh vực tài chính theo nghĩa rộng, trong đó bao gồm cả các dịch vụ bảo hiểm hay hoạt động quản lý trong trường hợp không còn "hộ chiếu EU." Chính phủ Anh về phần mình cũng sẽ phải chịu mất một khoản thu thuế lên đến 10 tỷ bảng.

Theo PV

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vườn Chim" - Nuối tiếc một đời của ông Trương Gia Bình và nỗi đau của Cofounder Visky: Khi mắc bệnh "đột kim", doanh số cán mốc tỷ USD, một công ty lớn khó có thể dung dưỡng một startup không làm ra tiền!

"Nếu được quay lại tuổi 20, anh sẽ làm điều gì khác đi?" "Anh sẽ không bỏ Vườn Chim của anh" - Màn đối đáp giữa CEO Tiki Trần Ngọc Thái Sơn và Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình đã khiến "người cũ" của Vườn Chim buông lời cảm thán: "Vườn Chim đã bị vặt trụi lông và đem quay khi chưa kịp bay cao". Vườn Chim có tên chính thức là dự án Visky 2.0, học hỏi mô hình làm việc của Google, với một loạt nhân sự "có số có má" như Trần Anh Dũng (giờ là CEO MOG), Hiếu Orion, nhà sáng lập báo Toán Tuổi thơ Lê Thống Nhất…

Tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 10 tỷ đồng cùng nhiều hiện vật sau khi giành huy chương vàng SEA Games 30

Chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đã giúp đội tuyển nữ Việt Nam lần thứ 6 giành được tấm huy chương vàng SEA Games. Ngay sau chiến tích này, đã có nhiều cá nhân, tổ chức công bố những khoản tiền thưởng dành cho các cô gái của chúng ta.

Shark Thái Vân Linh chỉ ra chìa khóa giúp marketing hiệu quả: Không cần cố gắng làm hài lòng tất cả, chỉ cần tập trung vào những người yêu thích mình là đủ

"Chìa khóa để marketing hiệu quả là tìm ra khách hàng mục tiêu, và sau đó tạo ra thông điệp chỉ dành riêng cho họ. Đừng ngại chọn một quan điểm", Shark Linh chia sẻ.

Đầu tư 1.000 USD vào quán lẩu chỉ có 4 bàn cùng ông chủ không xu dính túi, người phụ nữ ‘lãi’ được người chồng là tỷ phú giàu nhất Singapore sau 25 năm

Tỷ phú Zhang Yong chia sẻ ông cảm thấy vô cùng may mắn khi tìm được bạn đời là một trong những nhà đầu tư đầu tiên và cũng là người luôn sát cánh bên ông từ khi mới thành lập Haidilao.

Đọc thêm