OCBC: Giá vàng còn cao trong 6 - 12 tháng tới

08/08/2019 04:44 PM | Thời sự

Giá vàng thế giới còn ở mức cao trong 6 - 12 tháng tới, theo OCBC. Vàng vẫn sẽ nổi bật hơn tất cả các sản phẩm kim loại quý khác.

OCBC: Giá vàng còn cao trong 6 - 12 tháng tới

“Tình trạng bất ổn hiện nay của thế giới mang lại lợi thế cho vàng”, Howie Lee, nhà kinh tế học tại Oversea-Chinese Banking Corporation, cho biết. Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 7/8 đã vượt mốc 1.500 USD/ounce, lần đầu tiên trong hơn 6 năm.

“Chúng ta đang có tổ hợp hoàn hảo các yếu tố: lãi suất thấp, USD suy yếu, căng thẳng thương mại, căng thẳng địa chính trị dọc theo vịnh Ba Tư”, Lee nói.

Theo Lee, nhà đầu tư đang chọn phương án ít rủi ro hơn với danh mục của họ. Nói cách khác, họ khó có thể xác định xu hướng kinh tế toàn cầu trong ngắn hạn và đang chuyển hướng quan tâm sang các tài sản ít rủi ro hơn.

“Họ đang đổ vốn vào vàng”, Lee nói.

Trong những rủi ro tác động tới giá vàng, nhà kinh tế học cho biết vòng thuế tiếp theo của Mỹ lên hàng hóa Trung Quốc sẽ “đặc biệt bất lợi” đối với kinh tế toàn cầu do phần lớn hàng hóa bị ảnh hưởng có liên quan trực tiếp đến người tiêu dùng.

Khi được hỏi về các kim loại khác như bạc và bạch kim, Lee cho rằng vàng sẽ vẫn giữ vị trí nổi bật.

“Vàng vẫn sẽ nổi bật hơn tất cả kim loại quý khác do vàng thường được dùng làm tài sản an toàn”.

Theo Minh Ngọc

NDH/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

Đừng hô hào khẩu hiệu “Làm việc hết mình” nữa: Bản chất của con người cần sự kết nối và thấu hiểu

Nhằm hạn chế hiện tượng trầm cảm và tự tử cũng như kêu gọi xây dựng lối sống lành mạnh trên toàn cầu, mà điển hình ở xã hội Việt Nam hiện nay khi công nghệ và kinh tế phát triển khiến đời sống tinh thần ít nhiều trở nên tiêu cực, chúng ta cần hiểu rõ bản chất của con người là cần sự yêu thương, tôn trọng và kết nối.

Đọc thêm