Ô tô không chìa khoá nguy hiểm hơn mọi người vẫn tưởng

15/05/2018 08:32 PM | Công nghệ

Theo tờ New York Times, những mẫu xe không sử dụng chìa khoá đã gây ra hơn 20 tai nạn chết người và hàng chục trường hợp chấn thương nặng.

Ô tô không chìa khoá nguy hiểm hơn mọi người vẫn tưởng

Hiện nay những mẫu xe không sử dụng chìa khoá cơ để khởi động xe mà sử dụng nút bấm khởi động xuất hiện ngày một nhiều. Với người dùng, việc không sử dụng chìa khoá truyền thống giúp quá trình sử dụng ô tô trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Toàn bộ quá trình khởi động xe và tắt máy chỉ cần sử dụng một nút bấm. Chủ xe không cần rút chìa khoá ra ngoài để thực hiện việc này nhưng điều đó lại sinh ra vấn đề họ quên không tắt máy chiếc xe của mình.

Điều này thường dễ xảy ra với những mẫu xe lai cao cấp kết hợp giữa động cơ xăng và động cơ điện. Khi người dùng xuống xe không tắt máy, những chiếc xe này tiếp tục hoạt động ở chế độ động cơ điện cho đến khi hết pin trên xe. Sau đó xe sẽ khởi động lại động cơ xăng và thải ra khí carbon monoxide.

28 trường hợp tử vong được New York Times nói đến là do nguyên nhân khí độc thải ra từ động cơ xe để trong gara.

Không chỉ có những mẫu xe lai xảy ra tình trạng trên, nhiều mẫu xe đời mới với động cơ không phát ra nhiều tiếng động cũng có thể gây ra tình trạng trên.

Hiện nay nhiều nhà sản xuất ô tô đã bổ sung thêm chức năng phát âm thanh cảnh báo khi người lái cầm chìa khoá ra khỏi xe khi động cơ đang bật hoặc bấm nút khoá cửa khi chìa khoá vẫn ở bên trong.

Thậm chí có hãng còn phát triển chức năng tự tắt động cơ xe sau một thời gian khi không thấy chìa khoá trong xe hoặc xe xác định được chủ xe đã rời đi.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều mẫu xe chỉ có duy nhất chức năng bật tắt máy, khoá cửa xe bằng nút bấm mà không có bất kỳ cảnh báo nào khác.

Để đảm bảo an toàn, người dùng nên chắc chắn rằng mình đã tắt máy xe mỗi khi xe đã đỗ.

Theo Tùng Linh

Bizlive

Từ khóa:  ô tô, công nghệ, chìa khóa

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiểu sử cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua chuối" Huy Long An kể chuyện xuất khẩu sang Nhật: Tôi từng phải bay ngay sang Nhật để xem chuối bị thẹo, xấu ở đâu để khắc phục cho khách hàng

“Như mình chưa đủ, còn thiếu cái này, cái kia thì nói với phía đối tác trong vòng 2 tháng, 3 tháng nữa mình sẽ làm xong chẳng hạn. Sau đó chứng minh cho họ thấy là mình đã làm xong”, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, nói về chuyện xuất khẩu chuối sang Nhật.

Câu chuyện kinh doanh

Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Theo kế hoạch, VinFast ​​sẽ ra mắt xe máy điện vào cuối năm 2018, 2 mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019, 1 mẫu ô tô điện, 1 mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ và xe buýt điện vào cuối năm 2019.

Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

Đừng sợ hãi khi bạn đã nhìn vào mặt tối của tình bạn tại nơi làm việc. Chỉ cần chú ý đến cách bạn chọn và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, và như hãy cẩn thận để điều hướng nơi làm việc của bạn bằng lý trí.

Đọc thêm