Ô nhiễm khiến dân ho ra máu tái diễn, Thủ tướng Thái kêu gọi đeo khẩu trang

01/10/2019 09:54 PM | Thời sự

Thủ tướng Thái Lan kêu gọi cư dân Bangkok "hãy đeo khẩu trang khi đi ra ngoài".

Ô nhiễm khiến dân ho ra máu tái diễn, Thủ tướng Thái kêu gọi đeo khẩu trang

Cục Kiểm soát Ô nhiễm Thái Lan (PCD) hôm 30.9 đã công bố mức độ ô nhiễm không khí nguy hại xảy ra với 15 khu vực ở Bangkok, với sự xuất hiện của các hạt bụi mịn PM2.5. Theo PCD, mức ô nhiễm 42-66 microgam trên mét khối (µg/m3) đã được ghi nhận.

Cùng ngày, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã đăng trên tài khoản Facebook thông tin cho biết ông đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp hạn chế ô nhiễm không khí.

"Tôi đã yêu cầu sự phối hợp của các công trường xây dựng và các nhà máy công nghiệp trong việc giảm phát khí thải vào thời gian này" - Thủ tướng Prayut nói. Thủ tướng Thái Lan cũng kêu gọi cư dân Bangkok "hãy đeo khẩu trang khi đi ra ngoài".

Theo Reuters, trước sự ô nhiễm không khí ở Bangkok, giới chức địa phương khuyến cáo trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi và người bệnh nên ở trong nhà. Những người có nhu cầu phải ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang.

Khói bụi ô nhiễm trở lại Bangkok trong sau một giai đoạn thời tiết ngưng đọng bất thường và thiếu mưa. Theo PCD, một khối khí áp cao đã tác động trong khu vực dẫn tới không có gió và mưa giúp rửa trôi khói bụi ô nhiễm.

Hồi tháng Hai năm nay, Bangkok đã trải qua hơn 1 tháng ô nhiễm không khí khiến hàng nghìn cư dân ở đây ho ra máu, theo Reuters.

Theo Thanh Hà

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ: Trung Nguyên có chức danh "độc nhất vô nhị" là Giám đốc Chữa lành, "Nhóm lợi ích" khiến ông Vũ nghĩ mình có thể giải cứu thế giới, chữa lành bách bệnh trong 7 ngày!

"6 năm trời trên núi M’Drăk, bọn họ đưa thầy tùm lum vô dạy anh nói tiếng Phạn, tiếng ma, rồi để họp với ma… khiến anh Vũ tin rằng mình có thể giải cứu thế giới. Họ còn bày trò nói rằng anh là người có thể cách chữa lành các bệnh trong 7 ngày. Chính trong Trung Nguyên cũng đặt một cái chức danh gọi là "Giám đốc Chữa lành". Dự án thác Dray Nur bị bắt đổi tên thành dự án Chữa Lành…", bà Lê Hoàng Diệp Thảo trải lòng.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Đọc thêm