Nước Úc hạ giá thuốc ung thư từ 200.000 USD xuống chỉ còn 40 USD để người nghèo có thể chữa bệnh

19/04/2018 08:49 AM | Thời sự

Thuốc Keytruda chữa ung thư hạch Hodgkin tại đây có giá hơn 200.000 USD được trợ giá và chỉ còn chưa đến 40 USD, được áp dụng từ ngày 1/5/2018.

Nước Úc hạ giá thuốc ung thư từ 200.000 USD xuống chỉ còn 40 USD để người nghèo có thể chữa bệnh

Đối với các bệnh nhân ung thư, có lẽ Australia đang dần trở thành thiên đường khi thuốc Keytruda chữa ung thư hạch Hodgkin tại đây có giá hơn 200.000 USD được trợ giá và chỉ còn chưa đến 40 USD, được áp dụng từ ngày 1/5/2018.

Nhờ chương trình Trợ giá dược phẩm (PBS) của chính phủ mà loại thuốc này được liệt vào danh sách các sản phẩm được hỗ trợ và không phải trả quá 39,5 USD cho mỗi đợt điều trị. Thậm chí những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chỉ phải trả 6,4 USD.

Loại thuốc đắt đỏ này là dược phẩm giúp các bệnh nhân nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể, qua đó chống lại các tế bào ung thư. Theo nhiều ước tính, quyết định này của chính phủ Australia sẽ giúp đỡ được khoảng 120 bệnh nhân ung thư của nước này mỗi năm.

Nước Úc hạ giá thuốc ung thư từ 200.000 USD xuống chỉ còn 40 USD để người nghèo có thể chữa bệnh - Ảnh 1.

Bộ trưởng y tế Australia Greg Hunt cho biết một loại thuốc chữa ung thư ngoài tầm với của người dân thì nay đã được điều chỉnh để mọi bệnh nhân đều có thể sử dụng. Trong khi đó, Tiến sĩ Michael Dickinson của Viện ung thư Peter MacCallum thì cho rằng động thái này của chính phủ sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các bệnh nhân đang phải điều trị bệnh.

Bệnh ung thư hạch Hodgkin là loại ung thư bạch huyết và được liệt vào danh sách trợ giá PBS cho những bệnh nhân mắc ung thư ác tính.

AB

Theo Thời Đại/9news

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm