Nước Úc hạ giá thuốc ung thư từ 200.000 USD xuống chỉ còn 40 USD để người nghèo có thể chữa bệnh

19/04/2018 08:49 AM | Thời sự

Thuốc Keytruda chữa ung thư hạch Hodgkin tại đây có giá hơn 200.000 USD được trợ giá và chỉ còn chưa đến 40 USD, được áp dụng từ ngày 1/5/2018.

Nước Úc hạ giá thuốc ung thư từ 200.000 USD xuống chỉ còn 40 USD để người nghèo có thể chữa bệnh

Đối với các bệnh nhân ung thư, có lẽ Australia đang dần trở thành thiên đường khi thuốc Keytruda chữa ung thư hạch Hodgkin tại đây có giá hơn 200.000 USD được trợ giá và chỉ còn chưa đến 40 USD, được áp dụng từ ngày 1/5/2018.

Nhờ chương trình Trợ giá dược phẩm (PBS) của chính phủ mà loại thuốc này được liệt vào danh sách các sản phẩm được hỗ trợ và không phải trả quá 39,5 USD cho mỗi đợt điều trị. Thậm chí những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn chỉ phải trả 6,4 USD.

Loại thuốc đắt đỏ này là dược phẩm giúp các bệnh nhân nâng cao hệ thống miễn dịch trong cơ thể, qua đó chống lại các tế bào ung thư. Theo nhiều ước tính, quyết định này của chính phủ Australia sẽ giúp đỡ được khoảng 120 bệnh nhân ung thư của nước này mỗi năm.

Nước Úc hạ giá thuốc ung thư từ 200.000 USD xuống chỉ còn 40 USD để người nghèo có thể chữa bệnh - Ảnh 1.

Bộ trưởng y tế Australia Greg Hunt cho biết một loại thuốc chữa ung thư ngoài tầm với của người dân thì nay đã được điều chỉnh để mọi bệnh nhân đều có thể sử dụng. Trong khi đó, Tiến sĩ Michael Dickinson của Viện ung thư Peter MacCallum thì cho rằng động thái này của chính phủ sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các bệnh nhân đang phải điều trị bệnh.

Bệnh ung thư hạch Hodgkin là loại ung thư bạch huyết và được liệt vào danh sách trợ giá PBS cho những bệnh nhân mắc ung thư ác tính.

AB

Theo Thời Đại/9news

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Shark Hưng là "người nhà" với công ty nghi là đa cấp biến tướng BBI Việt Nam?

Dù đứng tên là ứng dụng mua sắm tiêu dùng, hoàn tiền tích điểm, song mua sắm trên BBI Mall lại không cần hàng hoá thật. Ngoài chiêu thức trả lãi lên tới 180%/năm, BBI Việt Nam còn kéo người tham gia nhờ mức phần trăm hoa hồng hấp dẫn từ việc giới thiệu người mới vào hệ thống.

HLV Mai Đức Chung lần đầu kể về hành động lạ của Thái Lan trong trận chung kết: Một cầu thủ Thái đã đến phía sân Việt Nam, nhét "một cái gì đấy" ở cột cầu môn

Cả trước và trong trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Thái Lan, cả phía Việt Nam lẫn Thái Lan đều phải "đấu trí", "đấu pháp" cả trong sân lẫn ngoài sân, HLV Mai Đức Chung kể lại.

Vì sao một số công ty vào Việt Nam muốn "né" khu vực có nhà máy Samsung?

"Rất nhiều công ty yêu cầu chúng tôi tư vấn các địa điểm không ở gần Samsung", ông Stephen Wyatt, Giám đốc Quốc gia của Jones Lang LaSalle Việt Nam cho hay.

Đọc thêm