Nữ ứng viên từng bị trầm cảm từ chối Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, Shark Hưng CenGroup, Dr Thanh của Tân Hiệp Phát, đầu quân cho sếp nữ duy nhất đến từ Elise

15/10/2019 03:14 PM | Kinh doanh

“Đó là mức lương rất cao, đối với một sinh viên mới ra trường như em. Em chọn “Sếp” Nga vì chị có nhiều cảm xúc giống như em, em tìm thấy sự đồng cảm…”, thí sinh Phan Thị Ý Nhi, 23 tuổi, tốt nghiệp Đại học Tài chính Marketing chia sẻ tại tập 5 của chương trình “Cơ Hội Cho Ai - Whose Chance” đang phát sóng trên VTV3.

Nữ ứng viên từng bị trầm cảm từ chối Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, Shark Hưng CenGroup, Dr Thanh của Tân Hiệp Phát, đầu quân cho sếp nữ duy nhất đến từ Elise

Thí sinh Phan Thị Ý Nhi, 23 tuổi, tốt nghiệp Đại học Tài chính Marketing chia sẻ về căn bệnh trầm cảm của mình trong chương trình truyền hình thực tế việc làm. Nữ ứng viên cho biết nguyên nhân của căn bệnh xuất phát từ biến cố của gia đình. Việc phải tự lo cho bản thân khiến cô có thành tích học tập không bằng những người bạn trang lứa. Ba năm đầu, cô dằn vặt bản thân mỗi ngày. Cuối năm thứ ba, được sự động viên của nhiều người, cô bước ra khỏi cánh cửa đó. Đặc biệt, cô có dịp gửi lời chia sẻ đến mẹ khiến cả trường quay xúc động.

Từ chia sẻ của thí sinh, MC Lại Văn Sâm cho rằng: “Chỉ số cảm xúc bây giờ được đánh giá không kém chỉ số thông minh. Một người giàu cảm xúc như cháu sẽ tìm được một công việc và thành công".

Nữ ứng viên từng bị trầm cảm từ chối Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, Shark Hưng CenGroup, Dr Thanh của Tân Hiệp Phát, đầu quân cho sếp nữ duy nhất đến từ Elise - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm đồng cảm với cô gái trẻ Thị Ý Nhi từng bị bệnh trầm cảm đi xin việc

Câu chuyện của Ý Nhi chạm đến trái tim của các vị sếp. Khi nghe các chia sẻ của cô gái trẻ này, “Sếp” Lưu Nga, CEO Elise hào hứng: “Em đáng yêu đến mức chị quên mất chị định hỏi gì rồi. Em rất giống Hoa hậu Đặng Thu Thảo". Đồng thời, sếp nữ duy nhất tiết lộ lý do cô có cảm tình với Ý Nhi vì có hoàn cảnh giống như vậy. “Ngày xưa tôi rất sợ tiếng Anh. Cứ ai hỏi đến môn học tiếng Anh là tôi sợ lắm. Đến lúc ra trường tôi vẫn dốt, nhưng tôi xin việc được. Chính nỗi sợ hãi đó, đến ngày hôm nay, tôi không giỏi tiếng Anh, tôi vẫn ngồi đàm phán không cần phiên dịch. Nỗi sợ hãi là động lực để mình làm nên sự nghiệp. Chưa bao giờ tôi nói tôi là người phụ nữ giỏi, nhưng tôi là người quyết tâm. Nếu bạn về với tôi thì chắc bạn sẽ có nhiều cơ hội”, bà Lưu Nga chia sẻ.

“Sếp” Phùng Tuấn Hà, Chủ tịch Petrosetco xin phép xưng Ý Nhi là cháu và ngưỡng mộ lý lịch “khủng” của nữ ứng viên. Ông đưa ra lời thuyết phục dành cho Ý Nhi và khẳng định: “Chú rất muốn nhận con về công ty của chú". Sang vòng cuối cùng, các “Sếp” trong chương trình đều thuyết phục Ý Nhi đầu quân về công ty của mình. “Sếp” Hà thẳng thắn cho rằng: “Nếu có cuộc thi diễn ra tại tập đoàn dầu khí, cháu sẽ là thí sinh đại diện cho tập đoàn của chú”. Đồng thời, đưa ra mức lương cho Ý Nhi là hơn 15 triệu.

Tương tự “Sếp” Nga cũng đưa ra mức lương 15 triệu kèm theo lời khẳng định: “Chị cần những nhân viên truyền thông có năng lượng, đam mê với thời trang. Chị nghĩ em sẽ tiến xa hơn nữa". Trong khi đó “Sếp” Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thế kỷ - CenGroup đưa ra mức lương trên 9 triệu, trong khi “Sếp” Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát trả 15 triệu cho vị trí marketing. “Sếp” Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software muốn Yến Nhi vào vị trí nhân sự với mức lương 10 triệu.

Nữ ứng viên từng bị trầm cảm từ chối Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, Shark Hưng CenGroup, Dr Thanh của Tân Hiệp Phát, đầu quân cho sếp nữ duy nhất đến từ Elise - Ảnh 2.

Nữ ứng viên từ bỏ mức lương 25 triệu từ Sếp Mạnh Hùng để đầu quân cho “Sếp” Nga vì đồng cảm

“'Sếp” Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn chia sẻ: “5 sếp ở đây rất quyền lực và tôi rất khó để đấu lại. Em nên nhận thức được vấn đề hiện trạng của em và đi đúng vào trọng tâm. Tôi có hai cái giống em, thứ nhất là tôi xuất thân từ nông dân. Thứ hai, năm 2011, có đại dịch cúm gia cầm và tôi bị trầm cảm vì trắng tay”. Đồng thời, ông đưa ra mức lương 25 triệu để thuyết phục Ý Nhi. Trong khi đó, mức lương kỳ vọng của nữ ứng viên là 9 triệu đồng.

Trước 6 cơ hội lớn này, Ý Nhi phân vân giữa “Sếp” Nga và “Sếp” Hùng và nhờ đến sự tư vấn của khán giả. “Sếp” Hùng có 48/71 người bình chọn. Kết quả, Ý Nhi bất ngờ lựa chọn về với “Sếp'” Nga. Cô từ chối cơ hội làm việc với mức lương 25 triệu của “Sếp” Hùng đưa ra, khiến nhiều người khá bất ngờ. “Đó là sự lựa chọn theo cảm xúc", MC Lại Văn Sâm khẳng định. Nói về lựa chọn của mình, Ý Nhi cho hay: “Đó là mức lương rất cao, đối với một sinh viên mới ra trường như em. Em chọn “Sếp” Nga vì chị có nhiều cảm xúc giống như em, em tìm thấy sự đồng cảm".

Phương Nga

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Hà Đông tái xuất sau 5 năm gỡ bỏ Flappy Bird: Đang ấp ủ game mới với công nghệ chưa từng có, nhưng xác suất thành công như game cũ chỉ là 0,1%

Cha đẻ của Flappy Bird cũng chia sẻ nhiều quan điểm chân thành trong câu chuyện thành công của mình và câu chuyện khởi nghiệp nói chung.

Chủ tịch Trịnh Văn Quyết: Nếu FLC không về mệnh giá, cổ phiếu của FLC Homes và Bamboo Airways không trên "ba chữ số", tôi sẽ xin phá sản, thương hiệu FLC vứt đi!

Ông Trịnh Văn Quyết cho biết sẽ chi 1.500-2.000 tỷ đồng để tăng sở hữu tại FLC và giá cổ phiếu này nếu không tăng 10 lần thì cũng sẽ tăng 5-8 lần so với hiện tại.

Bài học cuộc sống

Thấy người lạ là ngại, trốn vào một góc, shark Linh bật mí 8 bí kíp giúp người hướng nội vượt rào cản, dễ dàng 'networking' hơn

Tới ngày hôm nay shark Linh vẫn dùng những bí kíp networking này và khá hiệu quả với những người nhút nhát, hướng nội.

Đọc thêm