Nữ thủ tướng New Zealand phải bế theo con 3 tháng tuổi đến họp hội nghị Liên Hợp Quốc

24/09/2018 11:05 AM | Thời sự

Nữ thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sẽ có bài phát biểu tại hội nghị Liên Hiệp Quốc (UN).

Nữ thủ tướng New Zealand phải bế theo con 3 tháng tuổi đến họp hội nghị Liên Hợp Quốc

Trong tuần này, Nữ thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern sẽ có bài phát biểu tại hội nghị Liên Hiệp Quốc (UN). Vấn đề là bà phải tranh thủ thực hiện bài phát biểu này trước khi đứa con 3 tháng tuổi tỉnh giấc.

Chuyện nghe có vẻ khôi hài nhưng việc một nữ thủ tướng mang con mới sinh đến một hội nghị cấp cao tại UN là điều hiếm thấy. Trước đó, nhà lãnh đạo 38 tuổi này đã khiến toàn thế giới phải chú ý khi trở thành người thứ 2 sinh con khi đang tại nhiệm, sau nhà lãnh đạo Benazir Bhutto năm 1990. Thủ tướng Ardern đã xin nghỉ 6 tháng để sinh con và vẫn điều hành chính phủ từ xa.

Riêng tại New Zealand, Thủ tướng Ardern không chỉ là nhà lãnh đạo trẻ nhất trong lịch sử mà còn là thủ tướng đầu tiên xin nghỉ phép để sinh con, một biểu tượng rõ ràng cho quyền bình đẳng giới tính tại quốc gia này.

Tại cuộc họp 130 nhà lãnh đạo trên thế giới ở UN lần này, Thủ tướng Ardern đi cùng chồng và người con mới sinh của mình. Do đứa bé còn quá nhỏ nên Thủ tướng Ardern luôn phải sắp xếp công việc để bố trí chăm sóc con. Văn phòng của bà đã được thiết kế lại để hợp cho một bà mẹ đang chăm con hơn.

Nữ thủ tướng New Zealand phải bế theo con 3 tháng tuổi đến họp hội nghị Liên Hợp Quốc - Ảnh 1.

Gia đình Thủ tướng Jacinda Ardern

Thêm vào đó, việc Thủ tướng Ardern phát biểu cũng được bố trí lại nhằm thuận tiện với giờ giấc sinh hoạt của cô bé.

"Tôi rất may mắn khi có một hệ thống hỗ trợ hiệu quả xung quanh mình. Nhờ đó tôi đủ khả năng mang con mình đi cùng trong công việc. Hiện không nhiều nơi trên thế giới có thể cho phép bạn làm điều đó. Trừ khi xã hội chấp nhận việc người mẹ mang con đến công sở còn không chúng ta sẽ chẳng thay đổi được sự bất bình đẳng giới. Bởi vậy nếu tôi có thể làm được việc gì đó khiến mọi người thay đổi cách nhìn nhận này thì tôi đã thành công mặt nào và rất vui vì điều đó", Thủ tướng Ardern nói.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Hé lộ bảng giá tivi Vsmart của Vingroup: Cao nhất gần 17 triệu đồng, có thể điều khiển bằng giọng nói

Mỗi mẫu Tivi Vsmart sẽ được trang bị chức năng trợ lý ảo thông minh Google Assistant để người dùng trò chuyện, ra lệnh cho tivi bằng tiếng Việt, hỗ trợ giọng nói ba miền Bắc – Trung - Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm