Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì "dám" trả lời sếp bằng emoji "OK"

19/06/2019 10:01 PM | Thời sự

Các hashtag liên quan đến vụ việc đã thu hút tới 280 triệu lượt xem trên Weibo.

Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì "dám" trả lời sếp bằng emoji "OK"

Theo Btime, việc này diễn ra như sau:

Người quản lý quán bar ở tỉnh Hồ Nam, đã tag một nữ nhân viên trong group WeChat vào tuần trước, chủ yếu để yêu cầu cô này gửi tài liệu liên quan đến cuộc họp sắp tới.

Không rõ nữ nhân viên đang bận việc gì mà chỉ đáp lại bằng emoji "OK" trên WeChat. Như thế này:

Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì dám trả lời sếp bằng emoji OK - Ảnh 1.

Emoji "OK" trên WeChat

Ngay sau đó, người quản lý đáp: "Cô cần phải trả lời bằng văn bản nếu nhận được tin nhắn. Không rõ quy định sao?"

"Đây là cách cô trả lời yêu cầu của cấp trên?"

Chỉ vài phút sau đó, người quản lý bảo nữ nhân viên hãy liên lạc với bộ phận quản lý nhân sự để nộp đơn xin nghỉ việc.

"Đây là vụ việc có thật, đơn xin nghỉ việc vẫn đang được xử lý," nữ nhân viên cho hay. "Tôi đã làm việc trong nhiều năm và đây là lần đầu tiên tôi gặp phải tình huống ngu ngốc như vậy. Tôi là người tốt bụng nên đã không trả đũa."

Nữ nhân viên này cho hay, đồng nghiệp của cô đồng ý rằng hành động của người quản lý đã đi quá xa. Chưa hết, sếp còn chính thức đưa ra thông báo rằng, từ này về sau phải dùng "Roger" (cách nói lịch sự hơn của yes) khi hồi đáp yêu cầu của cấp trên.

Ảnh chụp màn hình những đoạn chat này đã lan truyền mạnh trên Weibo, các hashtag liên quan đã thu hút hơn 280 triệu lượt xem. Hầu hết dân mạng Trung Quốc đứng về phía nữ nhân viên.

Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì dám trả lời sếp bằng emoji OK - Ảnh 2.

Giáo sư họ Vương đến từ trường Đại học Nhân dân, chuyên về quản lý nhân sự, cho rằng: "Đây rõ ràng là lý do tùy tiện để sa thải nhân viên."

"Điều này hoàn toàn có thể diễn ra ở các công ty vừa và nhỏ, nơi không có quy định cụ thể về những tình huống tương tự."

Không chỉ nổi tiếng vì đông dân, các thành phố lớn ở Trung Quốc có được biết đến vì áp lực làm việc đến nghẹt thở. Hầu hết cấp bậc quản lý đều sử dụng WeChat, yêu cầu nhân viên phải online 24/7 để xử lý công việc mọi lúc, mọi nơi qua tin nhắn thoại.

Nữ nhân viên bị đuổi việc thẳng cẳng vì dám trả lời sếp bằng emoji OK - Ảnh 3.

Theo JJJ

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không cạnh tranh được với taxi công nghệ, Vinasun sống theo kiểu "khéo co vừa ấm", lợi nhuận hồi phục trở lại

Doanh thu 2 năm trở lại đây của Vinasun đi ngang, không tăng trưởng. Tuy nhiên, lợi nhuận của công ty lại đi lên do cắt giảm được giá vốn và các loại chi phí.

Việt Nam vừa có giao dịch ngân hàng đầu tiên sử dụng Blockchain, thanh toán L/C giảm từ 10 ngày xuống còn 24 giờ

Nhựa Duy Tân vừa thực hiện giao dịch Tín dụng thư (L/C) sử dụng công nghệ Blockchain đầu tiên tại Việt Nam, để mua một đơn hàng nhựa nguyên liệu từ INEOS Styrolution phía Hàn Quốc. Trong giao dịch thử nghiệm này, toàn bộ thời gian để trao đổi chứng từ được tiến hành trong vòng 24 giờ, thay vì 5 - 10 ngày như phương thức truyền thống.

Công ty của Shark Hưng mỗi tháng thu hơn trăm tỷ từ môi giới bất động sản

6 tháng đầu năm, doanh thu CenLand tăng trưởng tới 74% so với cùng kỳ năm trước nhờ doanh thu chuyển nhượng bất động sản tăng mạnh. Tuy nhiên, lợi nhuận chỉ tăng khoảng 27%. So với kế hoạch cả năm, công ty hiện đang hoàn thành khoảng hơn 40%.

Thủ tướng yêu cầu hủy quy định 'gắn mào' cho taxi công nghệ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải huỷ bỏ quy định gắn hộp đèn trên nóc xe taxi công nghệ, đồng thời ứng dụng công nghệ thông tin để quản lý các loại xe công nghệ một cách hợp lý và hiệu quả hơn.

Đọc thêm