Nữ hoàng truyền thông Huffington: Bỏ thói quen này mới đạt được thành công

14/03/2018 09:01 PM | Sống

Thành công của Arianna Huffington - nhà sáng lập kiêm cựu tổng biên tập của tờ Huffington Post nổi tiếng - có được là nhờ biết từ bỏ thói quen độc hại dưới đây, thứ đã từng khiến bà ngất xỉu ngay trên bàn làm việc hồi năm 2007.

Nữ hoàng truyền thông Huffington: Bỏ thói quen này mới đạt được thành công

Arianna Huffington là một trong những phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong giới truyền thông Hoa Kỳ lẫn thế giới. Năm 2005, nữ doanh nhân thành lập báo điện tử Huffington Post cùng với Kenneth Lerer, Andrew Breitbart và Jonah Peretti với số vốn ban đầu 4 triệu USD. 6 năm sau, Tập đoàn AOL đã mua lại tờ Huffington Post với giá 315 triệu USD và Arianna Huffington đã giữ vị trí tổng biên tập cho đến tháng 12/2016. Hiện nay, theo trang Celebrity Net Worth, tài sản của bà ước tính vào khoảng 50 triệu USD.

Huffington giờ đã là một chuyên gia tư vấn về hạnh phúc và cân bằng trong cuộc sống. Thành công của Arianna Huffington, theo như lời chia sẻ của nữ doanh nhân, là nhờ bà biết từ bỏ thói quen ngủ không đủ giấc.

Dầu nhiều tỷ phú hay doanh nhân thành công có thể chia sẻ rằng bản thân chỉ ngủ 2 - 3 tiếng mỗi đêm để dành thời gian cho công việc, song, đối với Huffington, làm việc mà thiếu ngủ thì chỉ dẫn đến tình trạng suy sụp cả sức khỏe lẫn tinh thần mà thôi.

Kể từ lần làm việc đến mức kiệt quệ hồi năm 2007, bà hoàng truyền thông đã nhiều lần chia sẻ về tầm quan trọng của giấc ngủ.

Trong một buổi phỏng vấn với CNBC Make It, nữ doanh nhân đã chia sẻ rằng bà chỉ thực sự thành công khi ngưng hẳn tình trạng làm việc vật vã cả ngày, và chủ động hơn trong nghỉ ngơi. Huffington nói: "Tôi phải khẳng định với các bạn rằng thành công của Huffington Post chỉ đến sau khi tôi bắt đầu biết chăm sóc cho bản thân mình".

Nhớ lại năm 2007, do làm việc dài ngày trong tình trạng thiếu ngủ, nữ doanh nhân đã kiệt sức và ngất xỉu ngay tại văn phòng. Khi tỉnh dậy, bà thấy con gái đang ở kế bên, còn bản thân mình thì bê bết máu do cú ngã làm rạn xương gò má.

Nữ hoàng truyền thông Huffington: Bỏ thói quen này mới đạt được thành công - Ảnh 1.

Bà nói rằng "lúc đó, Huffington Post chỉ mới có 2 tuổi" và chưa tạo được sự ảnh hưởng cũng như thu hút lượng người đọc nhiều như hiện nay.

Sau khi ý thức được tầm quan trọng của giấc ngủ, Huffington đã thay đổi cách thức cũng như tác phong làm việc của mình. Và từ đó, công việc kinh doanh mới bắt đầu phất lên.

Nữ doanh nhân chia sẻ: "Tôi có thể nói chắc như đinh đóng cột rằng khi bản thân mệt mỏi và khi cố gắng làm việc mà không có sức, thì dầu là cùng một người đấy, nhưng đó lại là phiên bản tồi tệ nhất của tôi. Tôi khi ấy dễ nổi cáu cũng như thiếu óc sáng tạo. Và, tôi chắc là tất cả chúng ta đều có thể liên hệ bản thân mình với tình trạng này".

Nữ doanh nhân 67 tuổi cũng dẫn chứng về việc những người giàu có và thành công thường xuyên nhấn mạnh tầm quan trọng của giấc ngủ. Đơn cử như trường hợp của ông chủ Amazon - Jeff Bezos. Người giàu nhất hành tinh luôn ưu tiên cho việc ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi đêm. Lý giải cho điều này, vị tỷ phú đã chia sẻ: Việc nghỉ ngơi đúng nghĩa mang đến sự khác biệt cho bản thân tôi, thế nên tôi luôn ưu tiên cho nó. Đối với tôi, nghỉ ngơi là khoảng thời gian cần thiết để tiếp lại năng lượng và cảm thấy phấn chấn hơn".

Giống như Jeff Bezos, tỷ phú Bill Gates cũng công nhận rằng mình khó có thể nảy ra ý tưởng sáng tạo nào nếu như không ngủ đủ giấc. Ông nói: "Ngày trước, tôi thường làm việc xuyên đêm ở văn phòng. Hiện giờ, tôi thường ngủ khoảng 7 tiếng mỗi đêm để giúp đầu óc được tỉnh táo và tập trung".

Theo Lê Duy

DNSG

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đây là đối thủ đáng gờm cho startup của Shark Hưng: Dùng Big Data và AI để gợi ý nhà thuê/mua phù hợp, vừa ra mắt đã bắt tay với Novaland, Him Lam, Sungroup

Giải pháp kết nối giữa người mua/thuê - người bán/cho thuê nhà hiện chia làm 2 hình thức rõ rệt: Một là cách CEN Group đang làm - mô hình sàn môi giới BĐS tập trung vào giá trị cốt lõi là Giao dịch, hai là cách batdongsan.com.vn đang làm - mô hình chợ BĐS online, tập trung vào Traffic. HomeHub - nền tảng giao dịch BĐS thông minh vừa mới ra đời nhắm vào cả 2 giá trị cốt lõi trên.

Tương tự cách Shopee, Tiki chia vui với sinh nhật Lazada, Ten Ren cũng mừng “láng giềng” Koi Thé khai trương bằng “chiêu” vô cùng đặc biệt

Chúc mừng hàng xóm nhưng lại tìm cách thu hút khách về phía mình, Ten Ren đang nhận cả lời khen ngợi lẫn các ý kiến trái chiều từ phía cộng động mạng.

Nghỉ việc nhà nước năm 40 tuổi, chuyên gia Đào tạo và Phát triển tại VPBank vẫn hối hận: "Giá như tôi ra làm tư sớm hơn"

Bất cứ bạn trẻ nào cũng nên có một lộ trình cho mình càng sớm càng tốt, tất nhiên tôi biết điều đó có thể không khả thi với những bạn mới ra trường, chỉ mới hai mấy tuổi, vẫn còn tràn đầy năng lượng và nghĩ rằng mình có thể làm bất cứ điều gì.

Con đường thành công không dành chỗ cho những người chỉ nhiệt tình 5 phút rồi thôi!

Không có đam mê lâu dài thì không thể dốc toàn bộ tâm sức vào công việc, phát huy tính năng động và tư duy nhạy bén. Những người giàu có phẩm chất này, họ có thể kiên cường và nhẫn nại vượt qua mọi thử thách của thời gian.

Đọc thêm