Nữ hoàng Anh lần đầu hé lộ bí mật về cỗ xe ngựa vàng sau 65 năm đăng quang

10/01/2018 09:57 PM | Sống

Nữ hoàng Elizabeth II chính thức đăng quang vào năm 1953 khi mới 27 tuổi. Từ đó đến nay đã 65 trôi qua, Nữ hoàng vẫn được người dân Vương quốc Anh nể phục và vô cùng tôn kính.

Nữ hoàng Anh lần đầu hé lộ bí mật về cỗ xe ngựa vàng sau 65 năm đăng quang

Nữ hoàng Anh Elizabeth II chính thức lên ngôi vào ngày 2/6/1953 sau khi phụ vương bà là vua George VI bất ngờ qua đời khi đang ngủ. Tính tới nay, Nữ hoàng là người nắm giữ ngai vàng lâu nhất tại Anh và là vị quân chủ đầu tiên của Anh tổ chức được lễ kỷ niệm sapphire (ngọc bích), đánh dấu 65 năm trị vì. Bà cũng là người đầu tiên quyết định truyền hình trực tiếp lễ đăng quang của mình với hi vọng có thể đem nền quân chủ Anh tới gần với người dân hơn nữa.

Để chào mừng lễ kỷ niệm 65 năm đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth, nước Anh đã phát hành đồng 5 bảng mới có in lời phát biểu trứ danh của bà 70 năm về trước: "Cả cuộc đời tôi, dù dài hay ngắn, sẽ được dành để phục vụ người dân".

Nữ hoàng Anh lần đầu hé lộ bí mật về cỗ xe ngựa vàng sau 65 năm đăng quang - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II chính thức lên ngôi vào ngày 2/6/1953 sau khi phụ vương bà là vua George VI bất ngờ qua đời khi đang ngủ.

Dù đã ngoài 90 nhưng Nữ hoàng Anh Elizabeth II vẫn được xem là biểu tượng Hoàng gia được người dân nước Anh nói riêng và thế giới nói chung vô cùng tôn kính. Mới đây, Nữ hoàng đã tham gia buổi trò chuyện cùng đài BBC về 65 năm trị vì của mình. Nhìn chiếc xe ngựa vàng của Hoàng gia, chắc hẳn nhiều người đã từng ước ao được một lần thử ngồi trong đó. Tuy nhiên, Nữ hoàng lại chia sẻ rằng đi xe ngựa "chẳng thoải mái lắm đâu" bởi phần ghế toàn lò xo bọc da đặc trưng của chiếc xe khiến bà cảm thấy thật "kinh khủng". Mặc dù có một số nhược điểm nhưng chiếc xe ngựa là vật khá quan trọng đối với Hoàng gia Anh.

Ngoài ra, Nữ hoàng Elizabeth II còn kể lại những ký ức khi còn là một cô bé 10 tuổi được chứng kiến cha mình là Vua George VI lên ngôi vào năm 1936. Vậy là, Nữ hoàng đã chứng kiến một lễ đăng quang và bản thân cũng chính thức lên ngôi khi mới 27 tuổi. Cả hai buổi lễ đều là những sự kiện không thể quên trong suốt cuộc đời bà.

Nữ hoàng Anh lần đầu hé lộ bí mật về cỗ xe ngựa vàng sau 65 năm đăng quang - Ảnh 2.

Nữ hoàng Elizabeth cùng mẹ trong lễ đăng quang của vua cha khi còn là cô bé 10 tuổi.

Nữ hoàng Anh lần đầu hé lộ bí mật về cỗ xe ngựa vàng sau 65 năm đăng quang - Ảnh 3.

Lễ đăng quang của bà được truyền hình trực tiếp tới hàng triệu người dân.

Sau đám cưới của Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton, Hoàng gia Anh lại chuẩn bị chào đón hỉ sự của Hoàng tử Harry cùng nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle. Vừa qua, Hoàng tử Harry và vị hôn thê đã đón Giáng sinh cùng Nữ hoàng Elizabeth và các thành viên hoàng tộc tại dinh thự Sandringham.

Theo trang Daily Star Online, món quà giáng sinh từ cháu dâu tương lai đã khiến cho Nữ hoàng vô cùng thích thú. Vừa mở gói quà ra và nhìn thấy chú chuột hamster đồ chơi biết hát của Meghan Markle, Nữ hoàng đã bật cười vui vẻ. Thế nhưng, bà chưa cười xong thì mấy chú chó Corgis đã lao vào tranh nhau con chuột.

Được biết, Hoàng tử Harry và Meghan Markle đính hôn vào cuối tháng 11/2017 và sẽ chính thức "về chung một nhà" vào ngày 19/5 tới đây trong sự mong chờ Hoàng gia và công chúng Anh.

Nữ hoàng Anh lần đầu hé lộ bí mật về cỗ xe ngựa vàng sau 65 năm đăng quang - Ảnh 4.

Cỗ xe riêng của Nữ hoàng Anh vốn chỉ được dùng trong lễ đăng quang hay sự kiện vô cùng trọng đại.

Nữ hoàng Anh lần đầu hé lộ bí mật về cỗ xe ngựa vàng sau 65 năm đăng quang - Ảnh 5.

Nữ hoàng luôn được người dân Anh và khắp thế giới tôn kính như một biểu tượng quyền lực của Hoàng gia.

Nữ hoàng Anh lần đầu hé lộ bí mật về cỗ xe ngựa vàng sau 65 năm đăng quang - Ảnh 6.

Nữ hoàng Elizabeth II trong lễ sinh nhật tuổi 80 của mình với rất nhiều thư và thiệp chúc mừng từ khắp nơi gửi đến.

Theo Đan Vy

Helino

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiểu sử cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã qua đời vào hồi 10 giờ 5 phút ngày 21/9/2018, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Câu chuyện kinh doanh

"Vua chuối" Huy Long An kể chuyện xuất khẩu sang Nhật: Tôi từng phải bay ngay sang Nhật để xem chuối bị thẹo, xấu ở đâu để khắc phục cho khách hàng

“Như mình chưa đủ, còn thiếu cái này, cái kia thì nói với phía đối tác trong vòng 2 tháng, 3 tháng nữa mình sẽ làm xong chẳng hạn. Sau đó chứng minh cho họ thấy là mình đã làm xong”, ông Võ Quan Huy, Giám đốc Công ty TNHH Huy Long An, nói về chuyện xuất khẩu chuối sang Nhật.

Câu chuyện kinh doanh

Có gì bên trong 9 xưởng sản xuất ô tô và xe máy điện của Nhà máy VinFast tại khu công nghiệp Đình Vũ – Hải Phòng?

Theo kế hoạch, VinFast ​​sẽ ra mắt xe máy điện vào cuối năm 2018, 2 mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019, 1 mẫu ô tô điện, 1 mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ và xe buýt điện vào cuối năm 2019.

Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

Đừng sợ hãi khi bạn đã nhìn vào mặt tối của tình bạn tại nơi làm việc. Chỉ cần chú ý đến cách bạn chọn và nuôi dưỡng những mối quan hệ đó, và như hãy cẩn thận để điều hướng nơi làm việc của bạn bằng lý trí.

Đọc thêm